Bồn cầu bị nghẹt thì phải làm sao? Những cách thông bồn cầu nào nhanh chóng và hiệu quả nhất? Nếu đây là những điều bạn đang tìm kiếm thì hãy cùng XanhSaiGon.Com tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt sẽ do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. Cụ thể:

Nguyên nhân dẫn đến nghẹt bồn cầu

>>Xem thêm : Tổng hợp 6 cách xử lý bồn cầu toilet thoát nước chậm

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt

Cách thông bồn cầu hiệu quả, nhanh chóng ngay tại nhà

Sau khi nhận biết được dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt. Bạn hãy tìm hiểu về những nguyên nhân gây tắc bồn cầu ở trên. Từ đó, chọn cho mình một phương pháp thông bồn cầu hiệu quả dưới đây:

Sử dụng Pittong để thông bồn cầu

Đây là cách thông bồn cầu mang lại kết quả tốt. Bạn chỉ cần sắm cho mình dụng cụ này là có thể khắc phục được. Để quá trình thông bồn cầu diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn hãy chọn loại pittông có thiết kế dành riêng để thông bồn cầu bị nghẹt. Những loại pittong có thêm lớp cao su vừa vặn với bồn cầu. 

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho đầu cao su áp chặt vào bồn cầu. Sau đó dùng lực đẩy mạnh để tạo không khí đẩy tất cả chất thải xuống hầm chưa. Quá trình này phải được thực hiện đều đặn và liên tục mới mang lại kết quả.

Thông bồn cầu bằng Pittong

>> Bài viết liên quan: 9 cách thông bồn cầu bị tắc nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà

Thông bồn cầu bằng Baking soda, giấm và nước nóng

Đây là một cách thông cầu cực kỳ hiệu quả với tình trạng nghẹt bồn cầu. Mà cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Bạn hãy chuẩn bị 2 lít nước nóng, 1 bát baking soda và 2 bát giấm ăn. Nước sôi phải ít nhất là 2 lít và nhiệt độ sôi không quá 90 độ C. Nếu nóng hơn sẽ gây ra tình trạng nứt bồn cầu. 

Sau khi chuẩn bị xong, bạn hãy đổ  lần lượt baking soda và giấm ăn vào bồn. Phản ứng hóa học sẽ xảy ra và làm tan những chất thải bên trong đường ống. Sau khoảng 3 đến 5 tiếng, bạn tiếp tục đổ nước nóng vào chính giữa xuống bồn cầu. Bạn không được đổ vào thành bởi nó sẽ làm giảm phản ứng. Đồng thời sức nở của nước nóng sẽ làm mất hiệu quả của phương pháp này.

Thông bồn cầu bằng băng dính

Áp dụng phương pháp thông bồn cầu này bạn hãy thực hiện những thao tác sau:

Bước 1: Dùng băng dính khổ lớn để dán kín khu vực miệng bồn cầu.

Bước 2: Nhấn nút xả nước. Hiện tượng vật lý xảy ra đó là nước tràn vào bồn làm cho diện tích bên trong được lấp đầy. Không khí bên trong đẩy khiến phần băng dính nhô lên.

Bước 3: Dùng tay đẩy phần nhô lên của băng dính xuống dưới. Thao tác này gây ra một áp lực khiến cho những vật làm tắc nghẽn bị đẩy xuống bên dưới hầm cầu.

Bước 4: Hãy liên tục lặp lại bước 2 và bước 3 cho tới khi bồn cầu được thông hoàn toàn.

Sử dụng băng dính để thông bồn cầu bị nghẹt
Đây là cách mà Xanh Sài Gòn chúng tôi đã cập nhật rất nhiều bài viết hướng dẫn chia sẻ cách thực hiện để mọi người dân có thể thực hiện được, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi !

Lời kết

Trên là một số cách thông bồn cầu nhanh chóng hiệu quả ngay tại nhà mà XanhSaiGon.Com muốn mang đến cho bạn. Bạn hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp để xử lý hiệu quả nhất nhé. 

Còn nếu bạn đã thử hết tất cả những phương pháp trên. Mà  vấn đề tắc nghẽn bồn cầu nhà bạn vẫn không được giải quyết. Bạn hãy liên hệ ngay cho dịch vụ thông bồn cầu cầu XanhSaiGon. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ thợ thông bồn cầu, thông cống chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệp. Hệ thống máy móc trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng tốt  nhất. Với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Hãy trao niềm tin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi đến bạn sự hài lòng.

>>Xem các mẹo thống cống nghẹt, thông nghẹt bồn cầu, mẹo hay của đơn vị xanh sài gòn chúng tôi tại đây

guest
0 Comments
Phản hồi trực tuyến
Xem tất cả các bình luận