Bồn cầu bị tắc vật cứng thì phải xử lý như thế nào? Có nên gọi thợ hay là tự xử lý tại nhà? Nếu đây là những thắc mắc của bạn khi bồn cầu bị tắc, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Xanh SaiGon sẽ chỉ cho bạn một số mẹo thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả ngay tại nhà.

Mẹo thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả tại nhà

Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc bởi vật cứng, bạn đừng vội gọi thợ ngay. Mà hãy thử apos dụng một số mẹo thông bồn cầu bị tắc vật cứng dưới đây:

Thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng lò xo thông nghẹt

Lò xo thông nghẹt là một trợ thủ đắc lực trong quá trình thông nghẹt bồn cầu nghẹt bởi vật cứng. Bạn sẽ không quá khó để mua được sản phẩm tiện ích này trên thị trường. Bạn chỉ cần đến cửa hàng xây dựng, hay cửa hàng điện nước. Chọn mua một chiếc lò xo có kích thước càng dài càng tốt. 

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên, bạn hãy đưa lò xo vào lỗ thoát nước thải của bồn cầu cho đến khi đụng đụng phải vật cứng gây tắc. Hãy dùng sức xoay lò xo theo chiều kim đồng hồ. Và bạn hãy tiếp tục quay cho đến khi lò xo căng cứng ra. Sau đó, bạn chỉ cần buông tay để vật cản theo lực đẩy trôi xuống hầm cầu. Cuối cùng là nhấn nút xả nước để kiểm tra. Nếu bồn cầu vẫn bị nghẹt bạn hãy thực hiện lại từ những bước đầu tiên cho đến khi thấy được kết quả như mong muốn.

Thông tắc bồn cầu bằng lò xo 

>>Xem thêm : 10 cách thông cống nhà tắm bị tắc đơn giản, hiệu quả tại nhà

Cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng cây thụt pittong

Sử dụng thụt pittong để thông  bồn cầu bị tắc vật cứng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí kha khá. Bởi những cây pittong này có thể tái sử dụng nhiều lần.

Bạn chỉ cần đưa cây thụt vào ngay chính giữa miệng bồn cầu. Sau đó nhấn nút xả đầy nước trong bồn cầu. Cuối cùng là nhẹ nhàng nhấn từ từ xuống phía lòng bồn cầu. Áp suất không khí và nước sẽ giúp đẩy vật cản đi xuống hầm chứa dễ dàng. Sau cùng, bạn hãy xả lại bằng nước sạch, nếu vẫn chưa được bạn hãy lặp lại thao tác này cho đến khi nước trong bồn cầu rút mạnh nhé!

 

Sử dụng máy hút công suất lớn để thông bồn cầu 

​Đối với những vật cứng bị mắc kẹt trong bồn cầu, máy hút có công suất cao sẽ giúp bạn xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả. Loại máy này có khả năng hút toàn bộ nước trong bồn cầu ra bên ngoài và đồng thời cũng hút vật cứng đi theo.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho ống hút của máy vào trong lỗ thoát nước. Sau đó, dùng khăn lau quấn quanh ống thông hút để không còn khoảng trống nào. Cuối cùng là khởi động máy để hút các vật cản cứng đầu ra bên ngoài.

Thông bồn cầu bằng máy hút công suất lớn

Thuê dịch vụ thông tắc vật cứng  bồn cầu ở những đơn vị uy tín. 

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách ở trên nhưng vẫn không mang lại kết quả. Giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này đó chính là nhấc máy lên và gọi một dịch vụ thông tắc bồn cầu nghẹt bởi vật cứng uy tín và chuyên nghiệp.

Còn nếu bạn không biết đơn vị nào uy tín, bận hãy liên hệ ngay cho Xanh SaiGon. Một đơn vị thông bồn cầu nghẹt có nhiều năm hoạt động trong nghề. Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Hệ thống trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại. Hỗ trợ quý khách hàng 24/7, mọi lúc, mọi nơi. Đảm bảo sẽ xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu nhà bạn một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất.

Thuê dịch vụ thông bồn cầu nghẹt uy tín

>>Bài viết liên quan: Cách xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả ngay tại nhà

Một số lưu ý khi  thông bồn cầu bị tắc vật cứng tại nhà

Nếu bạn đã quyết định thông bồn cầu bị tắc vật cứng tại nhà. Bạn cần lưu ý đến một số điều sau đây:

Một số lưu ý khi thông bồn cầu tại nhà

Trên đây là một số cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả tại nhà. Hy vọng rằng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình xử lý bồn cầu nghẹt của gia đình mình. Chúc bạn thành công!

guest
0 Comments
Phản hồi trực tuyến
Xem tất cả các bình luận