Ngày đăng: 31-12-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy khử mùi nhà vệ sinh chất lượng và hiện đại. Thì thật may mắn, trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu ra 5 chiếc máy khử mùi nhà vệ sinh được rất nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Chắc chắn khi sở hữu 1 trong 5 dòng máy khử mùi này vấn đề mùi hôi nhà vệ sinh sẽ không bao giờ làm phiền bạn được nữa.

1. Những nguyên nhân chính khiến nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu

1.1. Không thường xuyên chà rửa nhà vệ sinh

Việc chà rửa nhà vệ sinh nên được thử hiện tối thiểu 1 lần/tuần. Việc này sẽ giúp hạn chế các vi khuẩn lây bệnh và mùi hôi trong nhà vệ sinh. Khi các vi khuẩn tích tụ trong nhà vệ sinh quá lâu nó sẽ tạo ra một mùi hôi khó chịu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của gia đình.

Không thường xuyên chà rửa nhà vệ sinh
Không thường xuyên chà rửa nhà vệ sinh

Bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị khử mùi nhà vệ sinh trong quá trình tẩy rửa để hạn chế tối đa mùi hôi.

1.2. Mùi hôi do cống, bồn cầu

Chất thải trong cặn trong đường ống thoát nước, bồn cầu cũng có thể gây ra mùi hôi nhà vệ sinh. Nếu không thực hiện các bước thông cống, thông bồn cầu thường xuyên mùi hôi này sẽ ngày càng trở nên nặng hơn. Để hạn chế tình trạng này bạn có thể thực hiện thông cống, bồn cầu bằng bột 2 – 3 tháng/lần và sử dụng thêm máy xịt khử mùi nhà vệ sinh.

1.3. Không có phương pháp khử mùi hiệu quả

Đối với một số nhà vệ sinh có nhu cầu sử dụng cao thì bạn cũng nên chuẩn bị một phương pháp khử mùi hiệu quả. Một số các phương pháp như đặt nến thơm, thực hiện tẩy rửa hằng ngày cũng thể được hạn chế mùi hôi nhà vệ sinh. Kết hợp với việc dùng máy máy khử mùi nhà vệ sinh đảm bảo vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để

2. Có nên mua các máy khử mùi nhà vệ sinh hay không?

Có nên mua các máy khử mùi nhà vệ sinh hay không?
Có nên mua các máy khử mùi nhà vệ sinh hay không?

Việc sở hữu một chiếc máy khử mùi sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề về sức khỏe và mùi hôi từ nhà vệ sinh gây nên. Rất đơn giản bạn chỉ cần đặt chiếc máy khử mùi nhà vệ sinh vào một góc là tất cả mùi hôi sẽ được xử lý hiệu quả. Ngoài ra nó còn giúp không khí thoáng mát và sạch sẽ hơn.

Để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên chọn mua máy khử mùi phù hợp với thiết kế của nhà vệ sinh. Việc này sẽ giúp không khí ở mọi ngóc ngách trong nhà vệ sinh luôn được làm sạch và khử khuẩn.

3. Hướng dẫn chọn mua máy khử mùi nhà vệ sinh cho gia đình

3.1. Khả năng khử mùi của máy xịt khử mùi nhà vệ sinh

Nếu mùi hôi trong nhà vệ sinh là lý do chính khiến bạn phải mua máy khử mùi nhà vệ sinh, thì bạn nên ưu tiên lựa chọn các thiết bị có thiết kế bộ lọc than hoạt tính. Với bộ lọc than hoạt tính nó sẽ giúp khử mùi và tạo ra không khí thông thoáng trong nhà vệ sinh. Đặc biệt số lượng than hoạt tính có trong bộ lọc của máy càng nhiều thì hiệu quả khử mùi của thiết bị sẽ càng cao.

Khả năng khử mùi của máy xịt khử mùi nhà vệ sinh
Khả năng khử mùi của máy xịt khử mùi nhà vệ sinh

3.2. Chọn mua theo giá thiết bị

Các dụng cụ khử mùi nhà vệ sinh và lọc không khí đã có nhiêu nâng cấp và đổi mới đáng kể khoảng thời gian gần đây. Với những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ đã giúp chúng có giá thành ngày một rẻ. Trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà của các gia đình hiện đại. Các sản phẩm máy khử mùi, lọc không khí có giá dao động từ 5 triệu trở xuống đã có thể đáp ứng được mọi nhu cầu.

3.3. Độ ồn của máy khử mùi nhà vệ sinh

Để sử dụng thiết bị khử mùi nhà vệ sinh lâu dài bạn nen lựa chọn các thiết bị luôn hoạt động êm ái và không tạo ra tiếng ồn quá lớn. Nên ưu tiên lựa chọn các thiết bị có độ ồn từ 25 đến 50 dB điều này sẽ giúp không khí trong nhà vệ sinh của bạn luôn sạch và tĩnh lặng, thoải mái khi sử dụng.

4. 5 thiết bị khử mùi nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay được ưa chuộng

4.1. Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh Levoit LV-H132

Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh Levoit LV-H132 luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình vì độ đáng tin cậy của nó. Đây là loại máy có thiết kế nhỏ gọn cho phòng tắm. Bao gồm 3 chế lọc không khí – bộ lọc sơ bộ, bộ lọc HEPA và bộ lọc không khí bằng carbon. Bộ lọc carbon giúp loại bỏ và khử bất kỳ mùi hôi nào trong nhà vệ sinh, còn bộ lọc HEPA thực sự sẽ giúp loại bỏ các bào tử nấm mốc, bụi và vi khuẩn trong nhà vệ sinh.

Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh Levoit LV-H132
Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh Levoit LV-H132

Vì có thiết kế nhỏ gọn nên bạn có thể đặt chiếc máy này ở bất kỳ mọi nơi trong nhà vệ sinh. Levoit LV-H132 có độ ồn thấp và ổn định nhất khi hoạt động lâu dài mang sự yên tĩnh đến phòng tắm của bạn. Với các tính năng thông minh như chỉ báo bộ lọc, hẹn giờ bật tắt và chế độ ban đêm, máy khử mùi nhà vệ sinh này luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho tất cả các thiết kế nhà vệ sinh

4.2. Máy xịt khử mùi nhà vệ sinh Pure Enrichment PureZone 3-in-1

Bạn đang tìm kiếm một thiết bị khử mùi và có bộ lọc không khí hiệu quả giá dưới 3.000.000 VND, Pure Enrichment PureZone sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Thiết bị lọc không khí nhỏ tiện lợi này sẽ bao gồm ba bộ lọc thiết yếu – carbon, TRUE HEPA và kèm theo một bộ lọc sơ bộ. Ngoài ra, thiết bị này còn có kèm theo bộ đền UV-C giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh bằng các tia cực tím.

Máy xịt khử mùi nhà vệ sinh Pure Enrichment PureZone 3-in-1
Máy xịt khử mùi nhà vệ sinh Pure Enrichment PureZone 3-in-1

Máy khử mùi nhà vệ sinh này sẽ bao gồm một số tính năng thông minh như thay đổi bộ lọc, ba cài đặt hẹn giờ và ba tốc độ quạt khác nhau. Ngoài ra, thiết bị này luôn hoạt động yên tĩnh trong suốt thời gian sử dụng. Vì vậy bạn có thể dễ dàng để máy  hoạt động vào ban đêm để khử mùi và diệt khuẩn. Một điểm cộng nữa,, tay cầm ở phía sau giúp bạn dễ dàng di chuyển thiết bị, máy sẽ có trọng lượng 2.8kg và có thiết kế nhỏ gọn

4.3. Máy khử mùi nhà vệ sinh xiaomi

Máy khử mùi nhà vệ sinh xiaomi là một sản phẩm có giá tốt nhất trên thị trường hiện nay nhưng chất lượng vẫn luôn được đảm bảo. Với cơ chế hoạt động thông minh, thiết bị này sẽ giúp khử mùi và diệt vi khuẩn 24/7. Ngoài ra bạn không cần phải thường xuyên bật tắt thiết bị, vì chế độ tự động của nó sẽ thay bạn làm điều đó để khử sạch các mùi hôi. 

Máy khử mùi nhà vệ sinh xiaomi
Máy khử mùi nhà vệ sinh xiaomi

Sử dụng tia  UV và các phân tủ Ozon thiết bị khử mùi nhà vệ sinh này còn giúp bạn diệt sạch vi khuẩn một cách hiệu quả nhất. Giúp hạn chế tối đa các mầm bệnh do vi khuẩn tích tụ trong nhà vệ sinh. Với dung lượng Pin là 3600mAh thiết bị này có thể hoạt động liên tục 3 ngày mà không cần sạc. Với thiết kế nhỏ gọn bạn sẽ có thể di chuyển thiết bị một cách dễ dàng. 

4.4. Máy khử mùi nhà vệ sinh initial

Máy khử mùi nhà vệ sinh initial sẽ có tối đa 6.000 lần xịt khi được sạc đầy pin. Mỗi lần xịt sẽ giúp khử tất cả các mùi hôi trong nhà vệ sinh. Với tỷ lệ khử trùng, khử khuẩn lên đến 90% chắc chắn sẽ thiết bị này sẽ là một lựa chọn hàng đầu đối với các gia đình hiện đại. Với thiết kể nhọn gọn 219 x 102 x 92mm bạn có thể dễ dàng di chuyện thiết bị này ở bất kỳ mọi nơi trong nhà vệ sinh. 

Máy khử mùi nhà vệ sinh initial
Máy khử mùi nhà vệ sinh initial

Ngoài ra máy xịt khử mùi nhà vệ sinh này còn hoạt động như một thiết bị lọc không khí thông thường. Vì thế bạn có thể để chiếc máy này ở nhà vệ sinh, phòng ngủ, phỏng khách,… để giúp làm sạch và mang lại một bầu không khí thoáng máy. Tốc độ khử khuẩn nhanh bạn chỉ cần đặt và bật thiết bị lên đảm bảo trong vòng 5 phút tất cả các mùi hôi và vi khuẩn đều sẽ bị khử sạch.

 

4.5. Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh Hamilton Beach 04531GM

Đây là một trong những máy khử mùi nhà vệ sinh có thiết kế kín lắp rất phù hợp cho các nhà vệ sinh kín đáo và nhỏ gọn. Khi cắm điện vào thiết bị, chiếc máy này sẽ hoạt động 24/7 với các tình năng lọc không khí thông minh. Với một quạt nhỏ nhưng đủ mạnh, lực hút đủ của máy sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các mùi hôi. Mang lại bầu không khí thông thoáng đối với mọi loại thiết kế nhà vệ sinh..

Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh Hamilton Beach 04531GM
Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh Hamilton Beach 04531GM

Để đảm bảo máy khử mùi nhà vệ sinh này hoạt động tốt nhất bạn nên thay bộ lọc của nó 3 tháng/lần. Khi mua sản phẩm này, bạn sẽ nhận được một hộp đựng mùi hương kèm theo các gói để giúp khử mùi trong phòng tắm của bạn. Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh Hamilton Beach 04531GM có giá tương đối thấp rất phù hợp với các gia đình hiện đại ngày nay.

5. Những lưu ý khi sử dụng thiết bị khử mùi nhà vệ sinh

Những lưu ý khi sử dụng thiết bị khử mùi nhà vệ sinh
Những lưu ý khi sử dụng thiết bị khử mùi nhà vệ sinh

Sau đây là những lưu ý giúp máy khử mùi nhà vệ sinh hoạt động tốt nhất:

  • Luôn đặt máy vào vị trí thông thoáng nhất trong phòng tắm.
  • Lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với thiết kế nhà vệ sinh.
  • Có thể dùng thiết bị kèm theo nến thơm, sáp thơm để tạo cảm giác dễ chịu.
  • Lưu ý thay đổi bộ lọc 3 tháng/lần để máy lọc không khí tốt hơn
  • Tìm mua sản phẩm ở những cơ sở uy tín, chất lượng để có chế độ bảo hành, thay bộ lọc tốt nhất.

6. Kết luận

Vậy là bài viết trên đã tổng hợp tất cả những gì bạn cần biết về các dòng máy khử mùi nhà vệ sinh hiện đại nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn đủ các thông tin để lựa chọn một thiết bị khử mùi nhà vệ sinh phù hợp nhất. Để tìm và đọc thêm các cách khử mùi và diệt khuẩn hiệu quả thì bạn có thể truy cập vào Website Xanhsaigon.com

5/5 - (7 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
5 cách giữ nhà vệ sinh luôn khô trong ngày nồm bạn nên biết
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Cách giữ nhà vệ sinh luôn khô được nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt là trong các ngày thời tiết nồm. Click xem ngay bí quyết giữ nhà vệ sinh sinh luôn khô tại đây.
Tổng hợp 5 cách khử mùi bồn tiểu nam dễ làm và hiệu quả nhanh
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Tổng hợp 5 cách khử mùi bồn tiểu nam dễ làm và hiệu quả nhanh. Xem nhiều bài viết hơn tại Xanhsaigon. Click để xem bài viết chi tiết hơn!
6 cách khử mùi hôi trên nệm cao su đơn giản ai cũng làm được
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Các loại nệm cao su sau một thời gian sử dụng sẽ có mùi hôi khó chịu. Xem những cách khử mùi hôi trên nệm cao su nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất.
Call Call
On top

On top