Vệ sinh bồn cầu thường xuyên là cách giúp cho bồn cầu luôn ở trong trạng thái sạch sẽ. Không chỉ có thể thoải mái khi sử dụng mà còn tránh được nhiều nguy cơ nghẹt bồn cầu. Mặt khác làm sạch bồn cầu sẽ giúp cho nhà vệ sinh thông thoáng, hạn chế vi  khuẩn gây bệnh. 

Lý do và tần suất cần thực hiện làm sạch bồn cầu

Bồn cầu sau một thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh sẽ tạo thành những mảng bám lớn. Chúng đều là những thành phần rất khó rửa sạch và thường gây nên mùi hôi khó chịu. Quan trọng hơn bồn cầu bẩn còn là môi trường cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Do đó sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nên nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thành viên trong gia đình nhất là vệ tiêu hóa, hô hấp. Chính vì những lý do đó mà việc làm sạch bồn cầu tại các gia đình rất được quan tâm. Vậy khoảng bao lâu thì chúng ta phải vệ sinh bồn cầu một lần?

Theo khuyến cáo lâu nhất là 1 tuần 1 lần bạn nên vệ sinh bồn cầu một cách tổng thể. Bởi nếu để lâu không vệ sinh thì những vi khuẩn có hại sẽ xuất hiện và  phát sinh mùi. Từ đó trực tiếp hoặc gián tiếp gây hại cho sức khỏe của các người sử dụng. Lời khuyên là nếu có thời gian bạn nên duy trì vệ sinh bồn cầu 2 lần/tuần. Cùng với đó là  ngày nào cũng phải vệ sinh bồn cầu bằng nước sạch sau khi sử dụng nhé.

 làm sạch bồn cầu
Lý do và tần suất cần thực hiện làm sạch bồn cầu

Những phương pháp làm sạch bồn cầu chuẩn chỉ nhất

Hiện nay có rất nhiều phương pháp được đưa ra để xử lý vấn đề này. Tuy nhiên đâu mới là cách làm an toàn, hiệu quả? Hãy theo dõi cùng chúng tôi qua nội dung dưới đây nhé!

Cách dọn sạch bồn cầu bằng Giấm và Bột Baking soda

Cách dọn sạch bồn cầu bằng nước cứng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau: 

Cách dọn sạch bồn cầu nhanh gọn bằng Giấm và Bột Baking soda
Cách dọn sạch bồn cầu nhanh gọn bằng Giấm và Bột Baking soda

Đánh bay vết ố vàng trên bồn cầu bằng thuốc tẩy

Các vết ố vàng “đáng ghét” được xem là vết bẩn phổ biến và khó tẩy sạch trên bồn cầu. Tuy nhiên vấn đề này sẽ hoàn toàn được giải quyết khi sử dụng những loại thuốc tẩy chuyên dụng. Chắc chắn khả năng tẩy rửa mạnh mẽ của thuốc tẩy có thể đánh bay những vết ố vàng này. Ngay sau đây hãy theo dõi trình tự các bước thực hiện với chúng tôi: 

Đánh bay vết ố vàng trên bồn cầu bằng thuốc tẩy dễ dàng
Đánh bay vết ố vàng trên bồn cầu bằng thuốc tẩy dễ dàng

Quy trình các bước làm sạch bồn cầu hiệu quả, thông minh

Nguyên tắc khi làm sạch bồn cầu là làm sạch càng nhiều diện tích bề mặt càng tốt. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng pít-tông hay xả nước khi vệ sinh. Ngoài ra quá trình thực hiện cũng cần nắm rõ một số quy trình sau:

Quy trình các bước làm sạch bồn cầu hiệu quả, thông minh
Quy trình các bước làm sạch bồn cầu hiệu quả, thông minh

Cách làm sạch nắp bồn cầu – nơi chứa nhiều vi khuẩn

Nắp bồn cầu được xem là một trong những nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại. Do vậy việc vệ sinh nắp bồn cầu thường xuyên và kỹ lưỡng là điều rất cần thiết. Dưới đây chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn trình tự các bước thực hiện nhé!

Lời kết

Trên đây là Hướng dẫn chi tiết cách làm sạch bồn cầu hiệu quả, thông minh cho bạn đọc. Hy vọng thông tin trên sẽ là những mẹo vặt hữu ích cho bạn trong việc vệ sinh nhà cửa. Chúc các bạn thực hiện thành công để luôn giữ cho bồn cầu được sạch sẽ, vệ sinh. Theo dõi Xanh Sài Gòn ở những bài viết sau để biết thêm nhiều nội dung hấp dẫn thú vị nhé!

 

guest
0 Comments
Phản hồi trực tuyến
Xem tất cả các bình luận