Ngày đăng: 01-01-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Khử mùi nhà vệ sinh công cộng đang là vấn đề nan giải đối với rất nhiều công nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên với những cách xử lý chuyên nghiệp thì thực sự rất tốn kém cho ngân sách. Vì thế, để có thể khắc phục tình trạng này với chi phí giá rẻ thì sau đây Xanhsaigon sẽ mách bạn những cách khử mùi sau bài viết dưới đây.

1. Mùi hôi nhà vệ sinh công cộng đến từ đâu?

1.1. Mùi hôi bắt nguồn từ bộ phận cống thoát nước 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bạn phải khử mùi nhà vệ sinh công cộng đó là nhiều người sau khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng thường có xu hướng xả nước lan ra cả sàn nhà. 

Mùi hôi bắt nguồn từ bộ phận cống thoát nước 
Mùi hôi bắt nguồn từ bộ phận cống thoát nước

 

Điều này khiến cho những thứ như tóc và giấy vệ sinh có thể rơi xuống sàn rồi từ đó trôi theo nước xuống cống. Theo thời gian thì điều này khiến cho đường ống thoát nước sẽ bị tắc nghẽn, gây ra mùi hôi.

1.2. Các vật dụng trong nhà vệ sinh

Những thứ thường phát ra mùi hôi phải khử mùi nhà vệ sinh công cộng, cụ thể là do thùng rác nhà vệ sinh công cộng thì không ai có thể bàn cãi. Vứt bỏ giấy vệ sinh, băng vệ sinh và các vật dụng đã qua sử dụng vào thùng rác. Nhưng là nhà vệ sinh công cộng nên thỉnh thoảng có người đến dọn dẹp và đổ rác. Đó chính là lý do tại sao nhà vệ sinh công cộng lại có mùi hôi.

1.3. Bồn cầu

Dậy mùi hôi từ bồn cầu
Dậy mùi hôi từ bồn cầu

Mùi hôi từ bồn cầu là hiện tượng thường xuyên gặp ở các phòng vệ sinh công cộng. Vì là nhà vệ sinh công cộng nên lượng chất thải quá lớn và dội chất thải không xuống, những chất thải còn sót lại bên trên hay hầm cầu sẽ bị đầy dẫn đến hiện tượng nghẹt thường xuyên là điều khó tránh khỏi. Với việc sử dụng nhiều như vậy thì sớm muộn mùi hôi cũng sẽ nhanh chóng lan ra nhà vệ và thường xuyên phải khử mùi nhà vệ sinh công cộng.

2. Cách khử mùi nhà vệ sinh công cộng hiệu quả nhất

2.1. Khử mùi nhà vệ sinh công cộng bằng dứa

Những sản phẩm khử mùi từ thiên nhiên đang dần được người dân ưa chuộng đặc biệt là các công nhân vệ sinh trong việc khử mùi nhà vệ sinh công cộng. Chính vì vậy, khử mùi bằng dứa là một trong những nguyên liệu khá hiệu quả được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Thành phần của quả dứa chứa rất nhiều những chất có lợi giúp lấn át mùi hôi trong nhà vệ sinh từ đó mang lại hương thơm dịu nhẹ.

Khử mùi nhà vệ sinh công cộng bằng dứa
Khử mùi nhà vệ sinh công cộng bằng dứa

Với cách khử mùi hôi nhà vệ sinh với dứa thì bạn sẽ không cần thực hiện quá cầu kỳ. Với dứa thì bạn hầu như có thể tìm thấy nó ở bất kỳ nơi đâu hay chỉ cần ra chợ sau đó bạn chỉ cần treo trong một góc nhà vệ sinh. Bạn cần lựa chỗ treo dứa sao cho nước không thể chạm vào vì nó rất mau chóng bị hư thiu. 

Bạn cũng có thể chia nhỏ quả dứa ra thành từng khoanh rồi đặt nó vào một góc phòng trong nhà vệ sinh công cộng để hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi thực hiện cách thức này bạn cần thường xuyên thay dứa hơn vì khi cắt ra, dứa sẽ nhanh bị hư hơn khi để nguyên.

Công dụng khử mùi của quả dứa
Công dụng khử mùi của quả dứa

Một cách khác mà bạn cũng có thể làm cho nhà vệ sinh của mình không còn mùi hôi khó chịu đó là khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nến dứa. Với cách này thì bạn cần làm như sau: Đầu tiên bạn khoét phần ruột quả dứa ở 1 mặt, sau đó phần ruột lấy ra bạn có thể ăn còn phần vỏ dứa sẽ phơi khô rồi cho nến vào bên trong. Nến dứa sẽ giúp mùi hương của dứa lan rộng hơn khắp nhà vệ sinh của bạn, từ đó loại bỏ hoàn toàn mùi hôi giúp cho nó không còn mùi hôi khó chịu.

2.2. Khử mùi nhà vệ sinh công cộng bằng sả

Không có thực phẩm nào có thể quen thuộc với chúng ta hơn là sả vì các bạn hầu như sẽ sử dụng nó hàng ngày trong việc chế biến các món ăn cho gia đình. Mùi hương của sả một phần sẽ giúp cho các món ăn tràn ngập hương vị cũng như giúp món ăn có hương vị thơm ngon cho món ăn. 

Khử mùi nhà vệ sinh công cộng bằng sả
Khử mùi nhà vệ sinh công cộng bằng sả

Chính vì công dụng này mà sả cũng được được người ta áp dụng nó vào việc khử mùi nhà vệ sinh công cộng để tiết kiệm tối đa chính sách chi phí.

Để thực hiện cách khử mùi bằng sả này thì khi mua sả về, đầu tiên bạn cần dùng dao để đập dập các tép sả ra để mùi hương dậy lên. Kế tiếp, bạn dùng dây buộc sả lại thành từng bó rồi treo vào bên trong nhà vệ sinh công cộng. 

Chẳng bao lâu mùi hương của sả sẽ lan tỏa hương thơm khắp phòng nhà vệ sinh nhanh chóng và chắc chắn rằng mùi hôi khó chịu kia sẽ chẳng thể nào ở lâu được nữa.

2.3. Khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Nếu bạn đang cần một phương pháp khử mùi nhà vệ sinh công cộng tiết kiệm thì sử dụng dầu gió là một trong những phương pháp mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài công dụng thần kỳ là thần dược được nhiều người sử dụng xoa bóp, trị đau nhức hay trị cảm sốt thì dầu gió còn giúp cho mùi hôi bị lấn át rất hiệu quả.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu gió
Khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Để khử mùi hôi khó chịu thì bạn nên đặt 1 lọ dầu gió đã được mở nắp trong góc phòng tắm. Để tránh cho lọ dầu bị đổ vỡ, bạn cũng có thể nhỏ ra 1 vài giọt dầu vào vải sau đó treo lên tường nhà vệ sinh. Bạn chú ý chỉ nên áp dụng biện pháp này khi nhà không có người bị dị ứng với mùi dầu gió thôi nhé.

2.4. Khử mùi nhà vệ sinh công cộng bằng lá dứa

Một cách xử lý khử mùi nhà vệ sinh công cộng hiệu quả không kém gì so với sả chính là dùng lá dứa. Ngoài việc được biết đến như một chất tạo màu tự nhiên cho nhiều loại thực phẩm hay tạo hương thơm cho các món ăn thì là dứa còn được nhiều người sử dụng như một thứ làm thơm nhà vệ sinh.

Với cách sử dụng rất đơn giản, bạn cần mua một bó lá dứa về rồi treo một góc trong nhà vệ sinh. Chỉ trong chốc lát lá dứa sẽ tỏa ra hương thơm để loại bỏ đi những mùi hôi khó chịu nhất từ nhà vệ sinh công cộng. Trong khoảng 1 tuần thì bạn cần thay bó lá dứa định kỳ mới để công dụng của nó được hiệu quả như ban đầu.

2.5. Khử mùi nhà vệ sinh công cộng bằng tinh dầu

Khử mùi nhà vệ sinh công cộng bằng tinh dầu
Khử mùi nhà vệ sinh công cộng bằng tinh dầu

So với những nguyên liệu khử mùi nhà vệ sinh công cộng nêu trên thì việc dùng tinh dầu để đánh bay mùi hôi sẽ có phần tốn kém tài chính hơn nhưng hiệu quả chắc chắn sẽ cao hơn vì nhiều bởi tiền nào của đó. Có đa dạng nhiều loại tinh dầu xuất hiện và bán trên thị trường với những mùi hương và giá thành khác nhau. Vì thế bạn có thể tự do thỏa thích tìm mua loại nào phù hợp nhất.

Sau khi mua về thì bạn chỉ cần mở nắp và đặt ở 1 góc tường hay nhỏ vài giọt tinh dầu vào giấy vệ sinh thì mùi hương sẽ tự phát tán mùi thơm. Nếu có máy khuếch tán mùi hương chuyên dụng thì bạn có thể sử dụng để làm tăng khả năng khử mùi. Đây được coi là một trong những dung dịch khử mùi hôi nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay.

3. Dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh công cộng, thông bồn cầu, cống nghẹt Xanhsaigon

Khi bạn muốn tìm cho mình một đơn vị để khử mùi nhà vệ sinh công cộng uy tín chất lượng. Thì bạn không thể không bỏ qua với gói dịch vụ khử mùi hôi của Xanhsaigon. 

Dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh công cộng, thông bồn cầu, cống nghẹt Xanhsaigon
Dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh công cộng, thông bồn cầu, cống nghẹt Xanhsaigon

Do là nhà vệ sinh công cộng, có lượng chất thải rất lớn và rất dễ dậy mùi hôi. Nên nếu không có một quy trình khử mùi bài bản thì sẽ rất dễ tái phát. Với dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh tại Xanhsaigon bạn sẽ được trải nghiệm những ưu đãi đầy hấp dẫn của dịch vụ có thể kể đến như: 

  • Quy trình khử mùi hôi đầy chuyên nghiệp, bài bản. 
  • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm và thực hiện chuyên nghiệp.
  • Hỗ trợ tận tâm cho khách hàng hoàn toàn miễn phí.
  • Chi phí cạnh tranh, tiết kiệm, đảm bảo không phát sinh thêm. 
  • Chính sách bảo hành dài hạn chất lượng, xử lý hoàn toàn miễn phí khi xảy ra sự cố.

4. Kết luận

Bài viết trên đây là tổng hợp những cách khử mùi nhà vệ sinh công cộng hiệu quả mà Xanhsaigon muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng, những chia sẻ trên có thể giúp bạn khắc phục triệt để mùi hôi nhà vệ sinh. Ngoài ra, nếu bạn muốn khử mùi triệt để và lâu tái phát thì hãy đến ngây với dịch vụ khử mùi hôi của Xanhsaigon.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
5 cách giữ nhà vệ sinh luôn khô trong ngày nồm bạn nên biết
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Cách giữ nhà vệ sinh luôn khô được nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt là trong các ngày thời tiết nồm. Click xem ngay bí quyết giữ nhà vệ sinh sinh luôn khô tại đây.
Tổng hợp 5 cách khử mùi bồn tiểu nam dễ làm và hiệu quả nhanh
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Tổng hợp 5 cách khử mùi bồn tiểu nam dễ làm và hiệu quả nhanh. Xem nhiều bài viết hơn tại Xanhsaigon. Click để xem bài viết chi tiết hơn!
6 cách khử mùi hôi trên nệm cao su đơn giản ai cũng làm được
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Các loại nệm cao su sau một thời gian sử dụng sẽ có mùi hôi khó chịu. Xem những cách khử mùi hôi trên nệm cao su nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất.
Call Call
On top

On top