Ngày đăng: 02-02-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Nếu thường xuyên gặp tình trạng mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Thì bạn phải có phương pháp khắc phục hiệu quả để có thể giải quyết tình trạng nhanh chóng và có thể sử dụng lâu dài. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ nêu rõ 8 cách khử mùi hôi nhà tắm hiệu quả được rất nhiều gia đình tin dùng, đảm bảo chỉ mất 5 phút để thực hiện.

1. Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trong nhà tắm

Trước khi đến với các cách khử mùi nhà tắm hiệu quả thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trong nhà tắm
Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trong nhà tắm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà tắm có mùi hôi. Có thể kể đến như:

 • Không thường xuyên thực hiện tẩy rửa nhà vệ sinh bằng chất tẩy.
 • Ít hoặc không bao giờ thực hiện thông cống, thông bồn cầu. Không thực hiện thông tắc nghẽn thường xuyên sẽ khiến chất thải đóng cặn trong hệ thống thoát nước và gây nên mùi hôi khó chịu.
 • Thiết kế nhà vệ sinh dễ bị ẩm mốc.
 • Bể phốt, hầm cầu bị đầy do quá lâu chưa thực hiện hút/kiểm tra định kỳ.
 • Thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh, làm cho vi khuẩn trong phòng tắm dễ tích tụ và không thể bị khử sạch bởi không khí bên ngoài..

2. Nhà tắm có mùi hôi có ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống người dùng

Nhà tắm có mùi hôi quá nghiêm nó sẽ gây ra một số ảnh hưởng như:

 • Gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của tất cả người thân trong gia đình
 • Khi sử dụng phòng tắm sẽ không có cảm giác thư giãn, thoải mái.
 • Ảnh hưởng đến những vị khách đến nhà chơi khi sử dụng phòng tắm.
 • Một số mùi hôi trong phòng tắm do vi khuẩn tích tụ còn có thể gây ra một số mầm bệnh và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

3. Tại sao cần phải khử mùi phòng tắm?

Tại sao cần phải khử mùi phòng tắm?
Tại sao cần phải khử mùi phòng tắm?

Để khử mùi phòng tắm hiệu quả thì bạn chỉ cần mất từ 5 – 10 phút nhưng nó lại mang lại rất nhiều lợi ích. Một số lợi ích chính của điều này chính là bầu không khí thông thoáng, thơm mát mỗi khi sử dụng phòng tắm. Khi phòng tắm có mùi hương dễ chịu thì chắc chắn tâm trí của bạn sẽ thoải mái, thư giãn hơn nhiều so với một phòng tắm có mùi hôi khó chịu.

Chưa dừng lại ở đó khử sạch mùi hôi trong phòng tắm còn nói lên bạn là một người để ý kỹ đến các vấn đề vệ sinh và sức khỏe. Khi khách đến nhà bạn sẽ có thể yên tâm cho họ sử dụng phòng tắm thoải mái mà không sợ mùi hôi sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ.

Ngoài ra một phòng tắm sạch sẽ và thông thoáng sẽ giúp diệt sạch vi khuẩn có thể gây hại đến sức khỏe. Vì thế bạn nên thực hiện tẩy rửa phòng tắm 1 tuần/lần và kèm theo đó là xịt khử mùi để ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ và hạn chế các vấn đề về sức khỏe do nhà vệ sinh gây nên.

4. Top 8 cách khử mùi hôi nhà tắm đơn giản mà hiệu quả

Top 8 cách khử mùi hôi nhà tắm đơn giản mà hiệu quả
Top 8 cách khử mùi hôi nhà tắm đơn giản mà hiệu quả

4.1. Khử mùi cống nhà vệ sinh bằng mẹo “nước khép kín”

Đây là một phương pháp khử mùi hôi của cổng thoát nước cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ với một chiếc túi nilon bạn đã có thể “đánh bay” tất cả những mùi hôi khó chịu trong phòng tắm.

Các bước để thực hiện khử mùi nhà tắm bằng “nước khép kín”:

 • Bước 1: Cho đầy nước vào túi nilon, sau đó buộc chặt miệng túi lại và bỏ vào vị trí cống bị bốc mùi hôi.
 • Bước 2: Đặt túi nilong lên miệng cống/ lỗ thoát nước. Để một khoản thời gian mùi hôi tại vị trí cống đó sẽ được khử sạch hoàn toàn.

4.2. Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng dung dịch giấm

Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng dung dịch giấm
Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng dung dịch giấm

Trộn đều Baking Soda, nước và thêm một miếng giấm để tạo thành một hỗn hợp. Để hai các nguyên liệu này hòa quyện vào nhau trong vòng 20 phút rồi đổ hết dung dịch này xuống miệng cống nhà vệ sinh. Cách làm này sẽ giúp khử toàn bộ vị khuẩn trong đường ống thoát nước trong đường ống. Ngoài ra nó còn là một phương pháp giúp khử mùi nhà tắm rất hiệu quả nhưng ít tốn kém.

4.3. Lắp quạt thông gió là cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh

Nếu thiết kế phòng tắm bạn khép kín, ít thông thoáng thì nên lắp thêm quạt thông gió để đẩy hết mùi hôi ra ngoài. Cách làm này vừa có thể giúp bạn khử mùi phòng tắm lâu dài và giúp thông thoáng không khí hơn. Để phương pháp này đặt hiệu quả cao nhất thì bạn nên lắp quạt thông gió ở vị trí thông thoáng nhất của phòng tắm.

Giá cho phương pháp này thường rơi vào khoảng 500.000 – 1.000.000Đ tùy theo quạt thông gió và đơn vị thi công mà bạn lựa chọn. Tuy là phương pháp tốn kém nhất nhưng nó sẽ giúp bạn khử mùi nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả và lâu dài.

4.4. Dùng Baking Soda và chanh để khử mùi cống trong nhà vệ sinh

Dùng Baking Soda và chanh để khử mùi cống trong nhà vệ sinh
Dùng Baking Soda và chanh để khử mùi cống trong nhà vệ sinh

Cũng tương tự như phương pháp dùng giấm để khử mùi nhà tắm. Khi thực hiện phương pháp này thì bạn chỉ cần trộn đều Baking soda, nước và nước cốt chanh. Để hỗn này hòa quyện với nhau trong vòng 20 phút rồi đổ hết vào vị trí cống đang bốc mùi hôi. Cách làm này vừa có thể giúp bạn khử sạch mùi hôi và diệt sạch các vi khuẩn lây bệnh do vi khuẩn tích tụ.

4.5. Dùng nước nóng để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Đây là một phương pháp cực kỳ đơn giản và ít tốn chi phí mà bạn có thể thực hiện để khử mùi nhà tắm ngay tại nhà. Để đảm bảo thì bạn chỉ cần chuẩn bị 1 ca nước nóng khoảng 90 độ C sau đó đỏ hết nước vào vị trí gây ra mùi hôi khó chịu. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phương pháp này vài lần/tuần để khử vị khuẩn và khử mùi phòng tắm.

4.6. Dùng bột thông cống

Dùng bột thông cống
Dùng bột thông cống

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mùi hôi phòng tắm đó là các chất thải tích tụ và tạo mảng bám trong đường ống thoát nước. Để giải quyết vấn đề này thì bạn chỉ cần  mua và đổ bột thông cống vào vị trí thường xuyên bốc ra mùi hôi khó chịu. Khi sử dụng cách xử lý nhà tắm bị hôi này thường xuyên đường ống thoát nước trong nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ, không để vi khuẩn, chất thải tích tụ tạo nên mùi hôi khó chịu.

Bạn có thể tìm mua bột thông cống ở các siêu thị, tiệm tạp hóa hoặc các trang bán hàng Online như Shopee, Tiki,… Giá dao động cho một bịch bột thông cống sẽ từ 10.000Đ – 50.000Đ tùy theo đơn vị sản xuất và chất lượng sản phẩm.

4.7. Dùng dầu gió khử mùi cống nhà vệ sinh

Ngoài giúp giảm đau và thu giãn đầu óc tinh chất trong dầu gió có thể giúp xử lý mùi hôi nhà tắm. Để thực hiện thì bạn chỉ cần tẩy rửa sạch sẽ phòng tắm rồi sau đó đổ dầu gió vào cống để khử mùi hôi. Đối với một số bạn thích mùi hương của dầu gió thì chắc chắn sẽ là một phương pháp mà bạn nên thực hiện ngay và có thể sử dụng lâu dài.

4.8. Dùng nước hoa

Dùng nước hoa khử mùi phòng tắm
Dùng nước hoa khử mùi phòng tắm

Khi dùng phương pháp khử mùi nhà tắm này thì bạn đừng nên dùng các loại nước hoa đắt tiền để tiết kiệm chi phí. Thay vào đó bạn có thể chọn mua những loại nước hoa giúp tạo mùi hương trong nhà, phòng tắm, bếp. Các sản phẩm nước hoa này bạn có thể tìm mua trên các sàn thương mại điện tử với từ khóa nước hoa xịt phòng.

Thông thường giá cho một chai nước hoa xịt phòng sẽ có giá dao động từ khoảng 50.000Đ – 100.000Đ. Để đảm bảo thì bạn có thể đọc bình luận và đánh giá trước khi mua nhằm tránh mua nhầm các sản phẩm kém chất lượng và ít có khả năng tạo mùi hương.

5. Những lưu ý để tránh tình trạng nhà tắm bị mùi hôi

Sau đây là một số lưu ý để hạn chế tình trạng mùi hôi trong phòng tắm:

 • Thực hiện tẩy rửa nhà vệ sinh thường xuyên, ít nhất 1 lần/tuần.
 • Áp dụng thêm phương pháp khử mùi khi tẩy rửa nhà vệ sinh.
 • Sử dụng bột thông cống để hạn chế vi khuẩn tích tụ và chất thải tạo mảng bám trong đường ống thoát nước.
 • Thực hiện kiểm tra, hút hầm cầu định kỳ.
 • Hạn chế đổ thức ăn thừa vào cống trong phòng tắm.

Nếu tình trạng mùi hôi trong phòng tắm quá nghiệm trọng nhưng bạn không thể tìm ra nguyên chính. Thì bạn có thể gọi để sử dụng/thuê các dịch vụ khử mùi nhà vệ sinh chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề này triệt để. Kế tiếp chúng tôi sẽ mách bạn một đơn vị vệ sinh môi trường có dịch vụ khử mùi phòng tắm cực kỳ uy tín và chất lượng trong.

6. Đơn vị chuyên khử mùi nhà tắm, khử mùi nhà vệ sinh chuyên nghiệp

Đơn vị chuyên khử mùi nhà tắm, khử mùi nhà vệ sinh chuyên nghiệp
Đơn vị chuyên khử mùi nhà tắm, khử mùi nhà vệ sinh chuyên nghiệp

Khi sử dụng dịch vụ khử mùi phòng tắm chuyên nghiệp của Xanhsaigon, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết trong vòng 1. Các nhân viên Xanhsaigon luôn được hướng dẫn bài bản để tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi và có biện pháp khắc phục hiệu quả. Để giúp khách hàng yên tâm hơn về giá cả thì nhân viên Xanhsaigon luôn cam kết giá dịch vụ trước khi bắt đầu làm việc.

Ngoài ra tổng đài 093 111 6333 của Xanhsaigon luôn hoạt động 24/7 bất kể ngày lễ hoặc cuối tuần. Khi bạn gọi đến số Hotline này và yêu cầu sử dụng dịch vụ, nhân viên Xanhsaigon luôn đảm bảo thời gian có mặt trong vòng 15 – 30 phút để kịp thời hỗ trợ vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

7. Kết luận

Vậy là bài viết trên đã tổng hợp 8 cách khử mùi phòng tắm hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại ngày. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm ra được phương pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề mùi hôi trong phòng tắm mà mình đang gặp phải. Nếu không tìm được nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mùi hôi khó chịu trong phòng tắm thì bạn luôn luôn có thể liên hệ đến Xanhsaigon, tại đây các vấn đề nhà vệ sinh mà bạn gặp phải sẽ được giải quyết triệt để với một mức giá phải chăng.

 

5/5 - (4 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
5 cách giữ nhà vệ sinh luôn khô trong ngày nồm bạn nên biết
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Cách giữ nhà vệ sinh luôn khô được nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt là trong các ngày thời tiết nồm. Click xem ngay bí quyết giữ nhà vệ sinh sinh luôn khô tại đây.
Tổng hợp 5 cách khử mùi bồn tiểu nam dễ làm và hiệu quả nhanh
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Tổng hợp 5 cách khử mùi bồn tiểu nam dễ làm và hiệu quả nhanh. Xem nhiều bài viết hơn tại Xanhsaigon. Click để xem bài viết chi tiết hơn!
6 cách khử mùi hôi trên nệm cao su đơn giản ai cũng làm được
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Các loại nệm cao su sau một thời gian sử dụng sẽ có mùi hôi khó chịu. Xem những cách khử mùi hôi trên nệm cao su nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất.
Call Call
On top

On top