Ngày đăng: 31-12-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa thì mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh cũng rất khó chịu phải không? Hôm nay, Xanhsaigon chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh cực kỳ đơn giản chỉ trong 5 phút.

Mùi trong phòng có nhiều lý do khác nhau, ví dụ gia đình bạn có em bé, bạn nuôi chó mèo đi tiểu trong phòng, hoặc quần áo cũ lâu ngày chưa giặt để ở trong phòng. Dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa thì mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh cũng rất khó chịu phải không? Hôm nay, Xanhsaigon chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh cực kỳ đơn giản chỉ trong 5 phút.

1. Xác định nguyên nhân gây mùi khai trong nhà vệ sinh là gì

Trước khi khử mùi khai trong nhà vệ sinh việc kiểm tra xem mùi phát ra từ đâu là rất quan trọng vì khi đó bạn mới có thể loại bỏ mùi hôi một cách nhanh chóng và hoàn toàn. Nếu như bạn nuôi cho mèo việc tè bậy của chúng thường sẽ xuất hiện trên thảm, nệm, ghế sofa, sàn nhà… là điều thường xuyên sảy ra.

Xác định nguyên nhân gây mùi khai trong nhà vệ sinh là gì
Xác định nguyên nhân gây mùi khai trong nhà vệ sinh là gì

Việc xác định mùi nước tiểu thực tế bắt nguồn từ đâu rất quan trọng! Bởi điều này chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý nhanh, giải quyết triệt để mùi khai. Nếu không thể xác định được mùi khai nước tiểu khi quan sát hãy chú tâm tìm kiếm theo chiếc mũi của bạn. Mùi hương khó chịu thường có thể bám trên sàn nhà, các vật dụng như giường ngủ, nệm, ghế Sofa… Hãy xem xét kỹ càng để tìm ra được nguyên nhân gây mùi khai trong nhà vệ sinh..

2. Cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh đơn giản nhất

2.1. Khử mùi khai trong nhà vệ sinh bằng kem đánh răng

Kem đánh răng là một loại gel làm sạch được sử dụng cùng với bàn chải đánh răng như một phụ kiện để làm sạch, duy trì tính thẩm mỹ và sức khỏe của răng. 

Kem đánh răng được sử dụng để thúc đẩy vệ sinh răng miệng, nó được sử dụng như một chất mài mòn để loại bỏ mảng bám và các mảnh thức ăn bám trên răng.

Không có gì ngạc nhiên khi kem đánh răng là một trong những phương pháp loại bỏ mùi hôi từ nước tiểu không ai.

Khử mùi khai trong nhà vệ sinh bằng kem đánh răng
Khử mùi khai trong nhà vệ sinh bằng kem đánh răng

Đối với cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh

Bước 1: Trước tiên để khử mùi khai trong nhà vệ sinh bạn phải lau khô vết nước tiểu bằng dẻ đã. 

Bước 2: Bạn cần phải lấy kem đánh răng bôi lên vị trí vết ố của nước tiểu. 

Bước 3: Lấy nhíp đánh răng để chà cho sạch vết ố, rồi lấy khăn (dẻ sạch) ẩm để lau lại nhiều lần cho đến khi mà bạn thấy sạch hoàn toàn kem đánh răng. 

Với mùi hương dễ chịu cùng với tác dụng tẩy vết ố cùng với khả năng kháng khuẩn, chắc chắn rằng bạn sẽ khử sạch hoàn toàn mùi khai nước tiểu khó chịu kia.

2.2. Cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh bằng giấm ăn và baking soda

Một cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh đơn giản đó là bạn sử dụng bột baking soda, ngoài công dụng tẩy rửa, baking soda nó còn được dùng để khử mùi khai và làm sạch vết ố vàng do nước tiểu trong phòng triệt để, hiệu quả nhất. 

Vật dụng mà bạn cần chuẩn bị: Khăn (dẻ sạch), bột Baking soda, giấm ăn, Máy hút bụi, nước sạch. 

Đối với vết nước tiểu mới. 

Cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh bằng giấm ăn và baking soda
Cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh bằng giấm ăn và baking soda

Thực hiện:

Bước 1: Sử dụng những loại khăn, dẻ thấm bớt nước vị trí nước tiểu trên sàn nhà, hay nệm, ghế sofa… 

Bước 2: Rắc bột baking soda đã chuẩn bị lên vùng nước tiểu đó, chờ khoảng 3-5 phút. – 

Bước 3: Dùng máy hút bụi hút để hút sạch đi phần bột baking soda đã rắc, Nếu không có máy hút bụi bạn hoàn toàn có thể dùng khăn lau sạch và kỳ sạch bột baking soda. 

Bước 4: Cuối cùng bạn cần dùng bình xịt một lượng vừa phải dung dịch giấm ăn lên vị trí nước tiểu để có thể khử bớt mùi khai rồi thổi khô bằng quạt. 

2.3. Khử mùi khai nhà vệ sinh bằng cồn y tế

Cồn dưới nhiều dạng hợp chất khác nhau, có thể được sử dụng trong y tế với vai trò như một chất khử trùng, chất tẩy uế đồng thời để giải độc. Chúng có thể được dùng bôi lên da để khử trùng trước khi tiêm hoặc trước khi phẫu thuật. Cồn hiện nay còn có thể được sử dụng để khử trùng cả da của bệnh nhân và tay của các bác sĩ. 

Chất này cũng có thể được sử dụng để làm sạch những khu vực khác. Và điều tuyệt vời hơn nữa là cồn còn có thể khử mùi khai trong nhà vệ sinh hoàn toàn. 

Khử mùi khai nhà vệ sinh bằng cồn y tế
Khử mùi khai nhà vệ sinh bằng cồn y tế

Thực hiện: 

Đơn hơn với cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh bằng backing soda và giấm ở trên, bạn chỉ việc lấy khăn lau cho khô đi phần nước tiểu rồi lấy cồn đổ lên vị trí nước tiểu sau đó lấy dẻ lau đi lau lại là sạch. 

Còn đối với những vết nước tiểu lâu ngày bạn chịu khó thực hiện những thao tác trên nhiều lần để tẩy vết ố do nước tiểu lâu ngày tạo ra và đạt hiệu quả tốt nhất

2.4. Nước cốt chanh khử mùi khai trong nhà vệ sinh

Cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh từ những nơi như sàn nhà, nệm hoặc trần nhà lâu ngày không được vệ sinh, sử dụng nước chanh hoặc xà phòng rửa bát hoặc nước lau sàn được coi là biện pháp làm sạch cuối cùng mà Xanhsaigon giới thiệu đến bạn.

Cách thực hiện như sau: \

Trộn nước cốt chanh (nước rửa chén hoặc nước lau sàn) với nước trong theo tỷ lệ 1: 2, sau đó dùng khăn (sạch) lau bề mặt của vết nước tiểu nhiều lần.

Với cách làm này, khả năng làm sạch sẽ tốt hơn 3 phương pháp trên cùng với khả năng khử mùi chắc chắn sẽ mang lại hương thơm dễ chịu cho không gian của bạn hơn bao giờ hết.

2.5. Cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh bằng nước hoa

Nước hoa là một cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh. Cách này lại cực kỳ nhanh chóng và đơn giản vì bạn chỉ cần trực tiếp xịt nước hoa vào không khí để át đi mùi khai khó chịu. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những mùi nước hoa nhẹ nhàng dễ chịu, tránh các mùi nồng nặc khiến phản tác dụng.

Cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh bằng nước hoa
Cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh bằng nước hoa

Ngoài ra bạn có thể xịt trực tiếp nước hoa vào giấy hoặc khăn vải để trong nhà vệ sinh để hương thơm có thể lan tỏa mạnh hơn, nhanh chóng át mùi khai khó chịu.

3. Làm sao để tránh mùi khai trong nhà vệ sinh?

Để tránh mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh bạn tránh đi tiểu trực tiếp ra sàn nhà, nếu đã lỡ đi tiểu thì nên dùng nước để dội sạch trước khi chúng gây ra những mùi hôi khó chịu. Để khử mùi khai nhà vệ sinh triệt để bạn cũng nên lưu ý đến hệ thống hầm cầu, bồn vệ sinh để đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất, tránh tuyệt đối tình trạng rò rỉ, gây mùi hôi khó chị

Làm sao để tránh mùi khai trong nhà vệ sinh
Làm sao để tránh mùi khai trong nhà vệ sinh

4. Kết luận

Trên đây là tất cả các cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh hay được dùng nhất hiện nay để có thể giúp nhà vệ sinh của bạn không còn mùi hôi nữa. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay và luôn khi nhà vệ sinh xảy ra mùi khai khó chịu. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn và gia đình trong việc giải quyết triệt để mùi khai khó chịu!

5/5 - (3 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
5 cách giữ nhà vệ sinh luôn khô trong ngày nồm bạn nên biết
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Cách giữ nhà vệ sinh luôn khô được nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt là trong các ngày thời tiết nồm. Click xem ngay bí quyết giữ nhà vệ sinh sinh luôn khô tại đây.
Tổng hợp 5 cách khử mùi bồn tiểu nam dễ làm và hiệu quả nhanh
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Tổng hợp 5 cách khử mùi bồn tiểu nam dễ làm và hiệu quả nhanh. Xem nhiều bài viết hơn tại Xanhsaigon. Click để xem bài viết chi tiết hơn!
6 cách khử mùi hôi trên nệm cao su đơn giản ai cũng làm được
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Các loại nệm cao su sau một thời gian sử dụng sẽ có mùi hôi khó chịu. Xem những cách khử mùi hôi trên nệm cao su nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất.
Call Call
On top

On top