Ngày đăng: 30-08-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Nếu bạn thường xuyên gặp tình trạng két nước bồn cầu kêu to kèm theo mùi hôi khí ấn xả nước. Thì đừng quá lo lắng, vì sai đây chúng tôi sẽ chỉ bạn cách khắc phục tình trạng này chỉ trong vòng 3 phút. Đảm bảo khi thực hiện đúng các phương pháp sau đây tình trạng này của bạn sẽ được khắc phục hiệu quả và triệt để.

1. Két nước bồn cầu kêu to nguyên nhân tại sao?

Két nước bồn cầu (hay còn được gọi là bộ phận đựng nước của bồn cầu) có chức năng thực hiện xả nước xuống bồn cầu và làm trôi chất thải. Két nước càng lớn thì hệ thống xử lý chất thải hoạt động trơn tru hơn.

Két nước bồn cầu kêu to nguyên nhân tại sao
Két nước bồn cầu kêu to nguyên nhân tại sao

Nếu khi xả nước mà bạn nghe thấy tiếng kêu to ở bộ phận két nước kèm theo đó là một số mùi hôi khó chiu. Thì sau đây là các nguyên nhân khiến tình trạng này diễn ra:

 • Ống thoát khí bị nghẹt: Một bộ phận rất quan trọng trong việc đẩy hết khí thải ra ngoài. Khi nắp đậy két nước bồn cầu giá rẻ bị nghẹt nó còn khiến việc xả nước sẽ kèm theo những tiếng kêu to và bốc lên mùi hôi khó chịu. Đây là do chất thải tích tụ và tạo mảng bám trong đường ống thoát nước khiến khí metan, lưu huynh trong chất thải không thoát được ra ngoài.
 • Ống thoáng chất thải bị tắc nghẽn: Két nước bồn cầu kêu to kèm theo đó những mùi hôi khó chịu nồng nặc xông lên khi xả nước. Nguyên do có thể là do bạn thường xuyên đổ các thức ăn thừa, giấy vệ sinh, dầu mỡ,…xuống bồn cầu. Điều này sẽ khiến gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước và két nước sẽ thường xuất hiện tiếng kêu ọc ọc khi xả nước.
 • Do thợ lắp đặt: Nhiều thợ lắp đặt không chuyên nghiệp, sẽ không biết đặt vị trí bồn cầu phù hợp nhất với đường ống thoát nước. Điều này sẽ khiến cho chất thải bị mắc kẹt lại trong đường ống gây ra tình trạng tắc nghẽn thường xuyên. Khi xả nước bồn cầu sẽ thường xuất hiện những tiếng kêu lạ kèm với mùi hôi khó chịu.
 • Hầm cầu đầy: Thời gian thực hiện công việc kiểm tra/hút hầm cầu định kỳ đối với các hộ gia đình là từ 2 – 3 năm sử dụng. Nếu vượt quá mốc thời gian này chất thải sẽ đóng cặn dưới đáy của hầm cầu. Khiến tình trạng tắc nghẽn thường xuyên xảy ra vì chất thải không được đẩy ra ngoài. Nếu không khắc phục sớm tình trạng đầy hầm cầu sẽ khiến việc xả nước bốc ra mùi hôi khó chịu và tiếng kêu to.

2. Hậu quả của việc két nước bồn cầu kêu to là gì?

Hậu quả của việc két nước bồn cầu kêu to là gì
Hậu quả của việc két nước bồn cầu kêu to là gì

Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời nên sẽ gây ra các hậu quả như sau:

 • Đầu tiên, là khi ấn xả nước bồn cầu sẽ thường xuyên phát ra tiếng động lạ kèm theo đó là mùi hôi khó chịu
 • Chất thải không được giải quyết, đẩy ra ngoài thì rất có thể xuất hiện tình trạng trào ngược bồn cầu khi ấn xả.
 • Chất thải đóng cặn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gây hại đến sức khỏe của người thân trong gia đình
 • Tình trạng tồi tệ nhất là hiện tượng nóng bồn cầu do khí metan trong chất thải. Không khắc phục kịp thời rất dễ dẫn đến tình trạng nứt vỡ, nổ bồn cầu do lượng khí trong chất thải tích tụ.

Tham khảo thêm: Tại sao két nước bồn cầu bị nứt? Xử lý bồn cầu bị rò đơn giản

3. Xử lý két nước bồn cầu kêu to bằng cách nào

Xử lý két nước bồn cầu kêu to bằng cách nào
Xử lý két nước bồn cầu kêu to bằng cách nào

3.1. Khắc phục két nước bồn cầu kêu to bằng cách thông ống khí

Để thực hiện cách khắc phục két nước bồn cầu kêu to bạn chỉ cần làm các bước như sau:

 • Nếu nguyên nhân là do thức ăn thừa gây nên thì bạn có thể sử dụng bột thông cống. Các hóa chất trong bột sẽ giúp phân hủy hết tất cả lượng thức ăn thừa đang mắc kẹt trong đường ống thoát nước. Để đảm bảo thì bạn có thể đổ thêm nước sôi 90 độ C vào thêm để giúp thông ống khí tốt hơn.
 • Nếu là dị vật cứng làm tắc nghẽn đường ống thì bạn có thể sử dụng móc quần áo để khắc phục tình trạng này. Hoặc để đảm bảo thì dùng máy gấp lò xò để có thể lấy di vật ra ngoài. Với cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng khá phức tạp.

3.2. Khắc phục két nước bồn cầu kêu to bằng cách thông tắc ống thoát bồn cầu

Khắc phục két nước bồn cầu kêu to bằng cách thông tắc ống thoát bồn cầu
Khắc phục két nước bồn cầu kêu to bằng cách thông tắc ống thoát bồn cầu

Thông tắc ống thoát bồn cầu là biện pháp hữu hiệu nhất để sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng bồn cầu xả nước kêu to nhanh chóng nhất. Tuy nhiên phương hướng xử lý cho phương pháp này sẽ chia thành 2 trường hợp nặng và nhẹ:

 • Với trường hợp nhẹ: Việc tắc nghẽn nguyên nhân từ giấy vệ sinh hoặc các chất thải dễ phân hủy. Bạn chỉ cần sử dụng các phương pháp thông tắc ống thoát bồn cầu như baking soda, giấm, con cá, pittong,.. là có thể khắc phục vấn đề này.
 • Với trường hợp nặng: Tắc nghẽn ống thoát bồn cầu do vật cứng như đồ chơi trẻ em, rác thải,… nếu vật cứng mắc kẹt quá sâu và không thể lấy ra được. Thì bạn nên ưu tiên sử dụng các dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp và uy tin để giải quyết vấn đề này triệt để và nhanh chóng.

3.3. Khắc phục két nước bồn cầu kêu to bằng cách hút hầm cầu

Khắc phục két nước bồn cầu kêu to bằng cách hút hầm cầu
Khắc phục két nước bồn cầu kêu to bằng cách hút hầm cầu

Nếu thường xuyên dùng các cách thông tắc nghẽn bồn cầu nhưng tình trạng này vẫn thường xuyên tái diễn. Thì nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể là do hầm cầu, hầm chứa chất thải đã quá đây. Để giải quyết tình trạng này hiệu quả và triệt để thì bạn nên ưu tiên sử dụng các dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp.

Tại Hotline 093 111 633 của Xanhsaigon sẽ luôn có nhân viên hỗ trợ bạn 24/7. Khi gọi đến và yêu cầu sử dụng dịch vụ hút hầm cầu, nhân viên Xanhsaigon sẽ luôn có mặt trong vòng 15 – 30 phút. Đảm bảo khắc phục triệt để vấn đề két nước bồn cầu kêu to do chất thải trong hầm cầu quá đầy nhanh chóng và hiệu quả. Không những vậy Xanhsaigon luôn đảm bảo mang đến giá tốt và minh bạch nhất cho khách hàng. Trước khi tiến hành khắc phục vấn đề bạn sẽ được nghe nhân viên Xanhsaigon tư vấn về phương hướng khắc phục và ký vào hợp đồng báo giá cho dịch vụ.

i: Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu bị nghẹt đầy nước cực nhanh tại nhà

4. Làm sao để hạn chế tình trạng két nước bồn cầu kêu to

Làm sao để hạn chế tình trạng két nước bồn cầu kêu to
Làm sao để hạn chế tình trạng két nước bồn cầu kêu to

Để hạn chế vấn đề két nước bồn cầu kêu to do chất thải tích tụ trong đường ống thoát nước thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

 • Hạn chế tối đa việc vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu dễ gây tắc nghẽn.
 • Nên cẩn thận và tránh việc làm rơi các vật cứng vào bồn cầu, nếu có rơi thì xử lý ngay lập tức bằng các phương pháp thông tắc nghẽn như móc quần áo, máy gấp lò xò,…
 • Thường xuyên dùng các sản phẩm bột thông bồn cầu, nước thông cống , hỗn hợp baking soda và giấm,… để đổ vào bồn cầu hằng tuần hoặc tháng.
 • Hạn chế việc đổ thức ăn thừa, nhiều dầu mỡ vào bồn cầu. Dầu mỡ trong đồ ăn thường là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Điều này cũng sẽ khiến két nước bồn cầu kêu to khi ấn xả nước vì chất thải không được xử lý kịp thời.
 • Lưu ý, nên thực hiện công việc hút hầm cầu định kỳ 2 – 3 năm/lần để hạn chế tình trạng chất thải đóng cặn dưới đáy hầm cầu. Gây nên một số tình trạng như tắc nghẽn bồn cầu thường xuyên, két nước bồn cầu kêu to khi xả và kèm theo mùi hôi.

5. Kết luận

Vậy là bài viết trên đã tổng hợp tất cả những cách khắc phục tình trạng két nước bồn cầu kêu to mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách khắc phục hiệu quả để giải quyết tình trạng mình đang gặp phải. Để đọc thêm những bài viết và các cách thông tắc nghẽn hiệu quả thì bạn có thể xem thêm tại Website Xanhsaigon.com

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu qua bài viết bên dưới đây. Bồn cầu nhà bạn gặp vấn đền và bạn đang loay hoay không biết cách thông nghẹt bồn cầu? Đây cũng là tình trạng thường gặp ở các hộ gia đình trong các khu đô thị hay các bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại hiện nay. Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu qua bài viết bên dưới đây.
Bài viết liên quan
5 cách xử lý ống thoát nước bị tắc với nhà tắm, nhà vệ sinh
Kinh nghiệm thông cống nghẹt
Ống thoát nước bị tắc là vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Hiểu được vấn đề đó cách xử lý ống thoát nước bị tắc chúng tôi đã tổng hợp sẽ giúp bạn!
Xanhsaigon – đơn vị chuyên thông bồn rửa chén nghẹt giá rẻ
Bồn rửa chén bị nghẹt ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dùng. Click tìm hiểu về Xanhsaigon - đơn vị thông bồn rửa chén nghẹt giá rẻ uy tín nhé!
Top 20 cách diệt mối tận gốc cực hiệu quả mà bạn nên biết
Nhiều gia đình xuất hiện rất nhiều mối gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt gia đình. Làm thế nào để diệt mối. Click xem ngay 20 cách diệt mối tận gốc nhé!
Call Call
On top

On top