Ngày đăng: 31-12-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Nếu bạn đang thắc mắc thuê xe hút hầm cầu, hút bể phốt là bao nhiêu? Thì bài viết sau này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó và giải thích cụ thể từng loại xe sẽ có những tính năng, công dụng gì. Ngoài ra bài viết cũng sẽ bao gồm cả giá xe hút bể phốt, chu kỳ nên thực hiện việc hút bể phốt một lần là bao lâu để hệ thống xử lý chất thải hoạt động tốt nhất.

1. Dấu hiệu nhận biết cần tìm đến các xe hút hầm cầu chuyên nghiệp

1.1. Bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn

Khi hầm cầu, bể phốt bị đầy chất thải sẽ không bị phân hủy kịp thời và đóng cặn lại trong đường ống thoát nước. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, cống thường xuyên xảy ra dù bạn đã hiện nhiều phương pháp thông tắc nghẽn.

Bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn
Bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn

Tình trạng này càng để lâu thì nó sẽ càng trở nên nghiêm trọng, một số điểm dễ nhận biết nhất là khi bạn ấn xả nước chất thải và nước trong bồn cầu thường sẽ bị trào ngược. Để giải quyết vấn đề này thì bạn cần phải sử dụng các xe hút hầm cầu đạt tiêu chuẩn hút hết chất thải trong hầm chứa ra ngoài.

1.2. Mùi hôi khó chịu bốc ra từ hầm cầu, bồn cầu

Khi chất thải đóng cặn trong đường ống thoát nước mà không được xử lý nó sẽ bốc ra mùi hôi khó chịu. Thông thường mùi hôi này sẽ phát ra từ cống, bồn cầu, bồn rửa chén. Nếu sử dụng các phương pháp khử mùi thì tình trạng này chỉ được giải quyết tạm thời.

Khi các phương pháp khử mùi hết tác dụng mùi hôi này sẽ gây cản trở đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì thế khi gặp dấu hiệu này bạn đừng nên lơ là mà hãy giải quyết nó triệt để bằng cách thuê xe hút hầm cầu của các đơn vị vệ sinh môi trường chất lượng và uy tín.

1.3. Vượt quá thời gian hút hầm cầu định kỳ

Vượt quá thời gian hút hầm cầu định kỳ
Vượt quá thời gian hút hầm cầu định kỳ

Mỗi hầm chứa chất thải thường sẽ có một chu kỳ nhất định để thực hiện công việc hút hầm cầu. Đối với các hộ dân thì chu kì này sẽ rơi vào từ 2 – 3 năm. Các tòa nhà lớn như chung cư, bệnh viện thì nên thực hiện hút hầm cầu định kỳ từ 6 – 12 tháng để đảm bảo chất lượng của hệ thống xử lý chất thải vì nhu cầu sử dụng cao.

Khi vượt quá móc thời gian định kỳ này tình trạng tắc nghẽn cầu cống, bồn cầu thường sẽ xảy ra thường xuyên vì chất thải đóng cặn lại ở dưới đáy hầm chứa. Một số giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này đó chính là sử dụng xe hút bể phốt. 

Với phương hút chân không hiện tại thì chất thải sẽ được hút hết trong vòng 30 – 60 phút và hầm chứa sẽ được làm sạch sâu đến 99,99%. Để xe hút hầm cầu và sử dụng dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp thì bạn có thể gọi đến tổng đài 093 111 6333 của Xanhsaigon để được tư vấn và báo giá chính xác.

2. Phân loại xe hút hầm cầu phổ biến

Phân loại xe hút hầm cầu phổ biến
Phân loại xe hút hầm cầu phổ biến

2.1. Xe hút hầm cầu loại thường

Có 3 loại xe hút hầm cầu chính được sử dụng rộng rãi hiện nay. Trong số đó có xe hút loại thường, loại này thường sẽ có cấu tạo đơn giản xe đầu kéo ở phía trước và bồn chứa chất thải năm ở phần thân sau. Giá của loại xe này thường rẻ hơn các loại khác nhưng chất lượng thì vẫn luôn được đảm bảo. Ba chức năng chính của loại xe này đó chính là bơm, hút, vận chuyển. Khác với xe hút bể phốt chân không loại xe này không thể tự động phân hủy chất thải trong quá trình hút.

2.2. Xe bồn hút hầm cầu chân không

 Xe bồn hút hầm cầu chân không
Xe bồn hút hầm cầu chân không

Loại xe hút hầm cầu được tích hợp thêm tính năng phân hủy chất thải trong khi hút nên được rất nhiều đơn vị vệ sinh môi trường ưu tiên sử dụng. Ngoài tính năng hút và phân hủy chất thải cực nhanh nó còn giúp bơm nước vào hầm chứa làm sạch từ trong ra ngoài. Thông thường khi thuê xe này sử dụng vấn đề đầy hầm cầu mà bạn gặp phải sẽ được giải quyết trong vòng 1 tiếng làm việc. Cộng với điểm mạnh là làm sạch chân không, mọi vấn đề đục phá, rơi vãi trong quá trình hút sẽ luôn được loại bỏ.

2.3. Xe hút bể phốt đa năng

Xe hút bể phốt đa năng
Xe hút bể phốt đa năng

Cuối cùng là loại xe hút bể phốt đa năng, loại này thường được sử dụng trong công việc hút hầm cầu cho chung cư, nhà máy. Vì bồn chứa có thể được thay thế để phù hợp với khối lượng chất thải phải hút.  Ngoài tính năng có thể tháo gỡ bồn chứa thì loại xe hút hầm cầu này còn được tính hợp thêm khả năng làm sạch chân không giúp hút và làm sạch cực nhanh. Khi sử dụng loại xe này thì bạn cần phải lưu ý việc đạt tiêu chuẩn của xe để tránh trường hợp hút lệch khối lượng chất thải làm tăng giá dịch vụ lên.

3. Báo giá xe hút bể phốt của Xanhsaigon hiện nay

Báo giá xe hút bể phốt của Xanhsaigon hiện nay
Báo giá xe hút bể phốt của Xanhsaigon hiện nay

Tùy vào thiết kế hầm chứa thì Xanhsaigon sẽ chọn ra một loại xe hút hầm cầu phù hợp nhất để giải quyết vấn đề cho khách hàng. Để giúp khách hàng yên tâm về giá thì nhân viên Xanhsaigon luôn khảo sát, kiểm tra vấn đề rồi lập hợp đồng báo giá chính xác trước khi tiến hành thi công.

4. Chu kì dùng xe hút hầm cầu chuyên dụng chuyên gia khuyên dùng

Chu kì dùng xe hút hầm cầu chuyên dụng chuyên gia khuyên dùng
Chu kì dùng xe hút hầm cầu chuyên dụng chuyên gia khuyên dùng

4.1. Đối với hộ gia đình

Như đã được nêu ở phía trên của bài viết chu kỳ để thực hiện hút hầm cầu đối với hộ gia đình là từ 2 – 3 năm. Tùy vào nhu cầu sử dụng thì khoảng thời gian này có thể sớm hơn. Để đảm bảo hệ thống xử lý chất thải hoạt động tốt nhất thì bạn nên thuê xe hút bể phốt trong khoảng thời gian này để thực hiện công việc hút chất thải. Khi bạn thuê xe hút hầm cầu ở một số công ty vệ sinh môi trường chất lượng và chuyên nghiệp họ thường sẽ bỏ thêm các vi sinh phân hủy chất thải vào hầm chứa khi hoàn tất công việc hút hầm cầu. Điều này sẽ giúp cho chất thải được phân hủy tốt hơn tránh được tình trạng tắc nghẽn cầu cống, bồn rửa chén, bồn cầu bị tắc nghẽn thường xuyên.

4.2. Đối với chung cư, nhà hàng khách sạn

Khung thời gian tốt nhất để thực hiện công việc hút hầm cầu với chung cư, nhà hàng khách hàng là từ 6 – 12 tháng. Vì nhu cầu sử dụng cao nên việc thuê xe hút hầm cầu để thực hiện hút chất thải càng sớm càng tốt. Nếu vượt quá móc thời gian này hầm chứa chất thải sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn gây nên tình trạng tắc nghẽn thường xuyên ảnh hưởng cực lớn đến trải nghiệm của khách hàng. 

4.3. Đối với xí nghiệp, khu công nghiệp

Thực hiện hút hầm cầu định kỳ đối với xí nghiệp, khu công nghiệp
Thực hiện hút hầm cầu định kỳ đối với xí nghiệp, khu công nghiệp

Mốc thời gian để thực hiện công việc hút hầm cầu đối với xí nghiệp và khu công nghiệp sẽ rơi vào khoảng từ 3 – 6 tháng. Vì lượng chất thải được xả ra ở khu công nghiệp là cực kỳ cao vì thế các doanh nghiệp thường sẽ lưu ý khung thời gian để đảm bảo vấn đề vệ sinh môi trường và độ bền của hệ thống xử lý chất thải.

Nếu hầm chứa của bạn vượt quá mốc thời gian vừa được nêu trên thì có thể gọi đến Hotline của Xanhsaigon. Khi sử dụng dịch vụ tại bạn không phải lo về các chi phí tư vấn, khảo sát và kiểm tra vì Xanhsaigon sẽ lo trọn gói. Ngoài ra bạn sẽ còn được tặng thêm gói bảo hành nhiều năm khi thuê xe hút hầm cầu tại Xanhsaigon để giảm thiểu chi phí cho vấn đề này.

5. Tại sao nên chọn xe hút bể phốt của Xanhsaigon?

Các đơn vị vệ sinh môi trường kém chất lượng hường sẽ không cam kết giá trước khi tiến hành thi công để có thể trục lợi khách hàng. Chiêu trò thường thấy nhất đó chính là làm giả thể tích chất thải được hút để tăng giá dịch vụ. Việc làm này có thể làm chênh lệch giá hút hầm cầu lên tới vài trăm thậm chí vài triệu, vì thế bạn nên hỏi về giá trước và bắt cam kết một mức giá cụ thể trước.

Tại sao nên chọn xe hút bể phốt của Xanhsaigon
Tại sao nên chọn xe hút bể phốt của Xanhsaigon

Xe hút hầm cẩu của Xanhsaigon luôn được đánh giá đạt tiêu chuẩn theo bộ tài nguyên và môi trường. Vì thế giá thuê xe hút bể phốt của Xanhsaigon luôn được đảm bảo tốt nhất trên thị trường. Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ của Xanhsaigon bạn sẽ luôn được thông báo giá và phương hướng khắc phục trước khi nhân viên tiến hành thi công.

Khi thuê xe hút hầm cầu của Xanhsaigon bạn sẽ luôn được ưu tiên sử dụng phương pháp hút chân không giúp vấn đề đầy hầm cầu được giải quyết nhanh gọn trong vòng 30 – 60 phút. Với những công cụ, thiết bị hiện đại nhân viên Xanhsaigon sẽ luôn sử dụng các phương pháp thông hút đơn giản nhất đảm bảo không đục phá, không làm hư hại tài sản trong quá trình làm việc.

6. Quy trình xe hút bể phốt thực hiện thi công của Xanhsaigon

Quy trình xe hút bể phốt thực hiện thi công của Xanhsaigon
Quy trình xe hút bể phốt thực hiện thi công của Xanhsaigon

Khi thuê xe hút hầm cầu của Xanhsaigon bạn sẽ được trải nghiệm những quy trình chuyên nghiệp sau đây:

  • Tiếp nhận thông tin của khách hàng nhanh chóng, tổng đài phục vụ 24/7
  • Nhân viên đến khảo sát vấn đề và chọn loại xe hút bể phốt phù hợp nhất với vấn đề mà khách hàng gặp phải.
  • Thông báo đến khách hàng về giá và phương hướng khắc phục vấn đề đầy hầm cầu, khi khách hàng đồng ý thì mới bắt đầu thi công.
  • Tiến hành thi công, tháo gỡ những thiết bị (nếu cần thiết) để thực hiện công việc hút hầm cầu
  • Đảm bảo hút sạch sâu và bơm nước vào để đánh tan các chất thải còn đóng cặn trong hầm chứa.
  • Kiểm tra lại vấn đề bằng nhiều phương pháp, nếu khách hàng chưa hài lòng và hầm cầu chưa sạch thì nhân viên Xanhsaigon sẽ tiến hành thi công một lần nữa.
  • Khi khách hàng đã hài lòng và các chất thải trong hầm cầu đã được hút sạch 100% thì nhân viên Xanhsaigon sẽ tiến hành thanh toán và in hóa đơn theo yêu cầu của khách hàng.
Dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp của Xanhsaigon
Dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp của Xanhsaigon

7. Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp tất cả thông tin về các loại xe hút hầm cầu và dịch vụ thông hút của Xanhsaigon. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn về các loại xe hút bể phốt và mốc thời gian để thuê/sử dụng các dịch vụ hút chất thải chuyên nghiệp. Ngoài ra để biết thêm về các dịch vụ của Xanhsaigon bạn có thể nhắn tin trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng ngay tại Website Xanhsaigon.com.

5/5 - (2 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Cấu tạo bể phốt tự hoại 3 ngăn, nguyên lý hoạt động cơ bản
Cẩm nang hút hầm cầu
Để hiểu được một cách cụ thể hơn về công trình bể phốt tự hoại 3 ngăn, cấu tạo bể phốt 3 ngăn trước khi nhìn vào sơ đồ và bản vẽ. Bạn hãy xem ngay!
Hướng dẫn 3 cách xử lý hầm rút bị đầy cực đơn giản, hiệu quả
Cẩm nang hút hầm cầu
Hầm cầu sau một thời gian sử dụng chắc chắn không tránh khỏi tình trạng bị đầy. Vậy xử lý hầm rút bị đầy như thế nào để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất.
 Hầm cầu bằng nhựa giải pháp thông minh thay thế hầm cầu cũ
Cẩm nang hút hầm cầu
Hầm cầu bằng nhựa chính là một trong số giải pháp hữu hiệu đó. Bài viết dưới đây Xanh Sài Gòn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp này. Tham khảo ngay!
Call Call
On top

On top