Ngày đăng: 02-02-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Dung dịch thông bồn cầu đang là một trong những sản phẩm khắc phục tình trạng thông bể được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên đâu mới là loại sản phẩm dung dịch đạt hiệu quả tốt nhất thì có lẽ ít ai biết. 

Chính vì thế, để có thể giúp bạn tìm được một sản phẩm hiệu quả. Xanhsaigon sẽ chia sẻ đến bạn những sản phẩm dung dịch thông tắc hiệu quả sau bài viết dưới đây. 

1. Dung dịch thông bồn cầu là gì?

Dung dịch thông bồn cầu là sản phẩm có công dụng làm phân rã, tiêu hủy các chất thải hữu cơ gây nghẹt bồn cầu. Không chỉ vậy, sản phẩm còn có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây mùi đồng thời khử mùi hôi thối bốc ra từ bồn cầu nhanh chóng.

Dung dịch thông bồn cầu là gì?
Dung dịch thông bồn cầu là gì?

Với các thành phần chính của nước thông bồn cầu có thể kể đến là Sodium Hydroxide, Potassium Hydroxide, Acid Sunfuric, Natri Hydroxide cùng với đó là  các chất phụ gia khác. Đây đều là những thành phần có khả năng tẩy rửa cực mạnh và khử trùng, tiêu diệt mọi loại vi khuẩn gây mùi. 

Chính bởi khả năng tẩy rửa phân rã chất thải gây nghẹt cực mạnh mà nước thông bồn cầu còn có thể dùng để thông tắc cống nhà tắm hay thông tắc chậu rửa bát, bồn rửa mặt…

2. Ưu nhược điểm của các loại dung dịch thông bồn cầu

2.1. Ưu điểm của dung dịch thông tắc bồn cầu

So với các loại bột thông tắc bồn cầu thì dung dịch thông bồn cầu có cấu tạo được hoàn thiện ở dạng lỏng. Vì thế, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian hay tốn công hòa tan mà chỉ cần đổ thẳng trực tiếp vào bên trong bồn cầu.

Ưu điểm của dung dịch thông tắc bồn cầu
Ưu điểm của dung dịch thông tắc bồn cầu

Với dụng cụ thông tắc bồn cầu pittong cao su thì khó mà có thể tác động đến những chất thải bị nghẹt ở sâu trong hệ thống cống nước. Nhưng với dung dịch  thông tắc bồn cầu thì điều này sẽ dễ dàng len lỏi vào sâu hệ thống cống, thấm vào chất gây nghẹt để làm phân rã chúng.

2.2. Nhược điểm của dung dịch thông tắc bồn cầu

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của sản phẩm dung dịch thông bồn cầu cũng chính là kết cấu dạng lỏng của chúng. Bởi vì ở dạng lỏng nên công thức không được cô đặc và đạt sức tẩy mạnh như các loại bột thông tắc chuyên dụng. Do đó mà mỗi lần sử dụng sẽ cần đến liều lượng khoảng 1/2 cho tới 1 chai và rất dễ tiêu hao.

Không những vậy, dung dịch thông tắc bồn cầu với dạng lỏng khi sử dụng sẽ cần  đong đo liều lượng chính xác và rất dễ bị đổ tràn khi lỡ tay điều này cũng rất dễ gây nguy hiểm khi sử dụng.

3. Phân loại dung dịch thông bồn cầu phổ biến

3.1. Dung dịch thông bồn cầu hóa học

Dung dịch thông bồn cầu hóa học
Dung dịch thông bồn cầu hóa học

Hiểu một cách đơn giản, các hợp chất hóa học trong nước thông bồn cầu có tính kiềm mạnh. Bởi thế mà nó có khả năng làm phân hủy các chất thải hữu cơ nằm trong đường ống thoát nước như rêu, thức ăn thừa, chất cặn bã hay giấy, rác… từ đó giúp đường ống hết nghẹt. Hơn nữa là không ảnh hưởng gì đến đường ống, bạn vẫn có thể sử dụng trơn tru.

Với các thành phần chính có trong dung dịch thông tắc bồn cầu đó là Sodium Hydroxide và Potassium Hydroxide. Với 2 chất này kết hợp với nhau thì sẽ tạo nên tính kiềm khá mạnh. Khi sử dụng bạn nên tuyệt đối tránh dính vào da hoặc vương vãi ra sàn nhà vì ảnh hưởng đến sức khỏe.

3.2. Dung dịch thông bồn cầu dạng vi sinh

Dung dịch thông bồn cầu dạng vi sinh là loại men có chứa nhiều vi sinh vật có lợi ích cho bồn cầu, hầm cầu gia đình bạn. Một số lợi ích từ dung dịch thông bồn cầu vi sinh như giảm được mùi hôi từ cống, tiêu hủy hoàn toàn chất thải chống gây nghẹt, tắc nghẽn bồn cầu. Các vi sinh vật này thường có hoạt tính cao được cấu tạo với nhiều hệ enzyme đặc biệt như: enzyme protease, enzyme lipase, enzyme cellulas hay enzyme alpha-amylase, …

Dung dịch thông bồn cầu dạng vi sinh
Dung dịch thông bồn cầu dạng vi sinh

Khi sử dụng dung dịch vi sinh thông bồn cầu này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà sử dụng bởi vì đây là dạng sản phẩm trung tính, không độc hại cũng như không ăn mòn men sứ trên bồn cầu. Bạn có thể sử dụng khoảng 3 tháng 1 lần và sử dụng định kỳ để giảm thiểu tình trạng hầm cầu bị tắc nghẽn, mất vệ sinh ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng của những thành viên trong gia đình. 

Bên cạnh đó, các hệ enzyme lợi khuẩn trên thì thuốc vi sinh thông bồn cầu còn chứa một hàm lượng vi sinh vật có lợi đó là (cfu/g) > 5.1010. Vì vậy chúng hoàn toàn có thể tiêu diệt mọi vi khuẩn  gây bệnh cho con người, loại trừ trứng giun sán cho người sử dụng. 

Tham khảo thêm: Top 5 chai thông bồn cầu sạch triệt để, hiệu quả sau 3 phút

4. Loại dung dịch thông bồn cầu nào tốt nhất hiện nay

4.1. Dung dịch thông bồn cầu Tracatu 

Dung dịch thông bồn cầu Tracatu với những thành phần chính như Natri hydroxit, Sodium hydroxide và Potassium hydroxide cùng với đó là một số chất phụ gia cùng màu. Với công dụng tuyệt vời đó là làm cho các chất thải chưa phân hủy, dầu mỡ và thức ăn thừa…có thể hoàn toàn phân hủy nhanh chóng chỉ từ 1 đến 3 giờ đồng hồ. 

4.2. Dung dịch thông bồn cầu Sumo

Dung dịch thông bồn cầu Sumo
Dung dịch thông bồn cầu Sumo

Thuốc thông bồn cầu Sumo là loại dung dịch thông tắc bồn cầu được sản xuất và sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Với các thành phần chính như Soda hột, soda bột hay sodium hydroxide và một số chất phụ gia khác. 

Chính vì thế mà sản phẩm được đánh giá khá cao cũng như được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhiều bởi không gây độc hại cho sức khỏe con người. Từ đó trở thành sản phẩm rất thân thiện với môi trường.

4.3. Dung dịch thông bồn cầu Microphot

Dung dịch thông tắc bồn cầu Micrôphốt được biết đến là một chế phẩm sinh học dùng rất nhiều trong các công trình bể phốt, nhà vệ sinh. Giúp thông tắc cống đạt được hiệu quả tốt hơn. Là một sản phẩm có khả năng làm phân hủy nhanh chất hữu cơ, tóc rụng, giấy vệ sinh và thức ăn thừa cùng với đó là các chất thải khó phân huỷ khác. Đặc biệt, Microphot còn là một sản phẩm dung dịch rất an toàn cho sức khỏe cùng như được nhiều khách hàng đánh giá là thân thiện với môi trường.

4.4. Một vài lưu ý khác

Một vài lưu ý khác
Một vài lưu ý khác

Trang bị đầy đủ bao tay và khẩu trang trước khi tiến hành sử dụng dung dịch thông tắc bồn cầu. Bởi nếu như hít hay bị dung dịch dính vào tay thì những chất hóa học kiềm mạnh có thể ăn mòn da tay. Đặc biệt là khi hít vào thì khí quản thì có thể gây hại cho đường hô hấp nếu bạn không có trang bị bảo hộ.

Thời gian sử dụng dung dịch thông bồn cầu tốt nhất đó là vào buổi tối trước khi đi ngủ hay vào buổi sáng sớm trước khi đi làm để tránh việc phải sử dụng bồn cầu trong quá trình phân hủy chất thải. Hơn nữa, để dung dịch thông tắc có thời gian ăn mòn chất thải lâu hơn cũng như đem lại hiệu quả tốt nhất.

3 ngày sau khi sử dụng dung dịch thông tắc đường ống bồn cầu thì bạn mới được sử dụng các chất tẩy rửa khác cho bồn cầu để vệ sinh toilet. Bởi nếu sử dụng quá sớm thì những chất dung dịch còn đọng lại trong bồn cầu khi tiếp xúc với chất tẩy rửa. Điều này sẽ gây ra phản ứng hóa học và ảnh hưởng xấu đến chất lượng hoạt động của đường ống.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng viên tẩy bồn cầu Nhật Bản cực nhanh chóng

5. Lưu ý khi dùng dung dịch thông bồn cầu hiệu quả nhất

5.1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Khi  mua dung dịch thông bồn cầu để xả xuống bồn cầu hoặc cống rãnh thoát nước. Thì điều trước tiên đó là bạn hãy xem chi tiết hướng dẫn sử dụng đã được in trên bao bì. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo trước với người bán về cách sử dụng an toàn và hiệu quả nhất. Hay bạn tìm hiểu sản phẩm từ những người có kinh nghiệm trên mạng và đã từng sử dụng để nâng cao hiệu quả khi thông tắc bồn cầu.

5.2. Sử dụng liều lượng vừa đủ

Nếu bồn cầu hoặc cống thoát nước của bạn dễ bị tắc, thì chỉ nên sử dụng đúng liều lượng dung dịch thông bồn cầu để có hiệu quả. Bởi sử dụng quá liều lượng sẽ không giúp thông cống và làm cho bồn cầu của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Mà nó còn có thể gây hại cho các vi khuẩn có lợi bên dưới bể phốt, vì vậy đừng sử dụng dung dịch quá thường xuyên.

5.3. Đậy nắp sau khi sử dụng

Đậy nắp sau khi sử dụng
Đậy nắp sau khi sử dụng

Nếu sử dụng loại dung dịch thông tắc bồn cầu theo dạng gói thì sau khi dùng và còn. Thì bạn cần phải cột lại, cho vào túi nilon và để ở vị trí an toàn. Đối với loại chai thì nên đậy nắp thật kỹ và bảo quản ở những nơi khô ráo, tránh để ở nơi gần nơi để thức ăn hay trẻ nhỏ vì có thể bị nhầm lẫn rất nguy hiểm.

5.4. Sử dụng đồ bảo hộ khi đổ thuốc

Trước khi thực hiện đổ dung dịch thông bồn cầu vào toilet thì bạn cần trang bị các thiết bị bảo hộ lao động như bao tay, khẩu trang, mắt kính và trùm tóc cẩn thận. Nhằm tránh trường hợp hóa chất trong dung dịch có thể bắn và dính vào cơ thể, nhất là mắt. Trong trường hợp bị thuốc dính vào da hay mắt thì nên rửa thật sạch với nước và đến trung tâm y tế để được kiểm tra cẩn thận.

5.5. Thông gió cho phòng

Thông gió cho phòng
Thông gió cho phòng

Những nơi như nhà vệ sinh hay nhà tắm thì sau khi thực hiện thông cống bằng dung dịch thông bồn cầu thì trước hết bạn cần phải tạo sự thông thoáng cho phòng. Để mùi của hóa chất có thể bay hết thì mới có thể vào sử dụng để đảm bảo an toàn. Hay tốt hơn hết là nên mở cửa sổ và bật quạt hút để loại bỏ mùi hóa chất.

Có thể nói sử dụng hóa chất thông cống là một trong những giải pháp thông cống giá rẻ mà hiệu quả. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với những trường hợp tắc nhẹ thì mới đạt hiệu quả. Nếu quá nặng thì sẽ không đem đến hiệu quả gì nên tốt nhất bạn hãy liên hệ cho dịch vụ thông tắc cống để được xử lý triệt để nhé.

6. Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về các loại dung dịch thông bồn cầu chất lượng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên có thể phần nào giúp bạn tìm được một loại dung dịch thông tắc chất lượng. Ngoài ra, nếu bạn có quan tâm đến dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Xanhsaigon thì đừng ngần ngại ghé qua để được chúng tôi tư vấn chi tiết. 

 

5/5 - (2 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
3 nước tẩy rửa bồn cầu Vim phổ biến, hiệu quả nhất hiện nay
Hóa chất thông bồn cầu
Nước tẩy rửa bồn cầu Vim là một trong số các sản phẩm nước tẩy rửa được nhiều người tin dùng. Click tìm hiểu chi tiết về các loại nước tẩy rửa bồn cầu Vim tại đây nhé!
Nước tẩy rửa bồn cầu độc không? Top 5 nước tẩy rửa bồn cầu tốt nhất
Hóa chất thông bồn cầu
Để giữ cho bồn cầu luôn được sạch sẽ thì nước tẩy rửa bồn cầu chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Click xem ngay các loại nước tẩy rửa bồn cầu hữu ích nhất nhé!
Cách sử dụng viên thông tắc bồn rửa bát chi tiết và hiệu quả
Hóa chất thông bồn cầu
Viên thông bồn rửa bát là một trong những vật dụng quen thuộc đối với nhà vệ sinh. Đọc ngay bài viết để biết cách sử dụng viên thông bồn hiệu quả nhé!
Call Call
On top

On top