Ngày đăng: 06-09-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Dùng bột thông cống có hiệu quả không có lẽ đang là câu hỏi của hầu hết những người chưa hoặc mới sử dụng sản phẩm này. Vì thế để có thể giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Thì Xanhsaigon sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết những thông tin sau bài viết dưới đây. 

1. Bột thông cống là gì?

Trước khi tìm hiểu đến những công dụng của bột thông tắc cống cũng như dùng bột thông cống có hiệu quả không. Thì bạn hãy cùng với Xanhsaigon tìm hiểu sơ qua về bột thông tắc là gì nhé. 

Bột thông tắc cống là một loại bột chứa các thành phần hóa chất dùng để làm mềm và phân hủy các chất bẩn có trong chất thải còn đọng trong cống, ngăn cản nước lưu thông. Khi bột phản ứng với nước, bột sẽ tạo ra kết tủa trắng ở nhiệt độ khoảng trên 70 độ C, có thể đun nóng để phân hủy những chất thải như giấy, bột mì, dầu mỡ hay xác động vật.

Bột thông cống là gì?
Bột thông cống là gì?

Bột thông cống là sản phẩm khá tiện lợi và thường được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng rộng rãi để làm sạch cống rãnh, thông tắc bồn cầu bị tắc, tẩy rửa  bồn rửa chén bát, diệt men, khử mùi hôi  nhà vệ sinh, bồn cầu,…. 

Để có được những tác dụng của bột thông cống thần kỳ như trên bột thông cống có những thành phần và đặc tính như sau:

Bột thông cống là một loại sản phẩm có hỗn hợp của các hợp chất, hóa chất hầu hết đều có tính kiềm mạnh. Nhiều loại sản phẩm khác còn có cấu trúc tạo nên có tính axit ăn mòn rất cao. Nên để nói dùng bột thông cống có hiệu quả không thì điều này giúp bột có khả năng làm mềm và phân hủy hầu hết các chất hữu cơ dễ phân hủy như rác, lông, mỡ thừa, xác động vật để giúp cho ống nước có thể hoạt động trơn tru trở lại.

Thành phần và những đặc điểm của bột thông cống
Thành phần và những đặc điểm của bột thông cống

Bột thông cống có cấu tạo các thành phần khá đơn giản của đó là Sodium Hydroxide cùng với đó Potassium Hydroxide tức là NaOH và KOH. Chúng đều là những bazơ mạnh và có tính ăn mòn rất cao nhằm phân hủy chất thải trong thời gian nhanh chóng. 

Do đó, khi sử dụng, bạn không nên để bột dây vào tay, rơi vãi xuống sàn hay dây vào mắt. Đặc biệt khi cất giữ cần để ở nơi khô ráo và tránh xa tầm tay trẻ em.

2. Ưu nhược điểm của bột thông cống

Để biết được dùng bột thông cống có hiệu quả không thì sau đây hãy cùng điểm qua một số những ưu điểm và nhược điểm của bột thông cống nhé. 

Ưu nhược điểm của bột thông cống
Ưu nhược điểm của bột thông cống

Ưu điểm:

 • Có khả năng phân hủy nhanh chóng hầu hết các chất cặn bã và chất thải.
 • Thời gian tiếp xúc và phân hủy ngắn, không cản trở các hoạt động hàng ngày. 
 • Tiết kiệm tiền của hơn khi không cần sử dụng dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp. 
 • Đơn giản và dễ dàng sử dụng cho hầu hết mọi loại cống.

Nhược điểm:

 • Sản phẩm sẽ không đạt được hiệu quả đối với chất thải vô cơ như gỗ, đá và kim loại. 
 • Nếu bạn sử dụng quá nhiều, đường ống thoát nước có thể bị nứt và hư hỏng dẫn đến việc ống không thể hoạt động tốt. 
 • Tiêu diệt được hầu như mọi loại vi khuẩn gây mùi hôi trong nhà vệ sinh. 
 • Sử dụng không đúng cách và không trang bị bảo hộ cách có thể gây bỏng rát, ngứa và gây kích ứng cho da đặc biệt là nguy hiểm cho mắt.

3. Việc dùng bột thông cống có hiệu quả không?

Hiệu quả của chất tẩy rửa cống trong việc làm sạch đường ống là không thể bàn cãi. Tuy nhiên, dùng bột thông cống có hiệu quả không thì trên thực tế, nó không đạt được hiệu quả mà hầu như nhiều người mong đợi. 

Việc dùng bột thông cống có hiệu quả không?
Việc dùng bột thông cống có hiệu quả không?

Vì sản phẩm này chỉ thật sự đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng trên các đường ống và bồn chứa ở tình trạng bị tắc nhẹ chẳng hạn như đường ống, bồn rửa mặt bám nhiều cặn bẩn và thoát nước chậm. 

Còn đối với những trường hợp cống tắc nghẽn nghiêm trọng, chẳng hạn như bồn cầu, cống thoát nước gặp tình trạng bị tắc do vật cứng hoặc thức ăn bị ứ đọng trong bồn rửa, cống thoát nước quá nhiều mà khó phân hủy hết. Thì bột thông cống sẽ không có tác dụng hay cũng không thể phát huy hết được công dụng của mình.

Do đó, tốt nhất bạn nên tìm những cách khác để giải quyết tình trạng tắc nghẽn này. Tuy nhiên, để nói có nên dùng bột thông cống không thì bạn vẫn nên có cho mình một sản phẩm trong nhà để ứng phó trong tình trạng cấp bách. 

4. Có nên dùng bột thông cống tại nhà hay không?

Sử dụng bột thông tắc cống bị tắc có lẽ đã trở nên phổ biến đến mức có thể dùng để sửa chữa các đường ống thoát nước sinh hoạt. Cùng xem qua những tiện ích mà bột thông cống đem lại để xem dùng bột thông cống có hiệu quả không.

Có nên dùng bột thông cống tại nhà hay không?
Có nên dùng bột thông cống tại nhà hay không?
 • Giá thành phải chăng: Những gói bột thông cống bị tắc sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua các dụng cụ thông cống chuyên dụng khác hoặc sử dụng dịch vụ thông tắc cống.
 • Hiệu quả cao: Đối với những trường hợp cống bị tắc nhẹ thì sử dụng các dịch vụ thông cống sẽ không không thật sự cần thiết. Vì thế bột tẩy tắc cống rất tiện lợi mà lại rất hiệu quả. Nhanh chóng phân hủy chất thải cống chỉ trong vài phút, nhanh chóng làm mềm mọi chất thải và cuốn trôi chỉ trong vài phút.
 • Xử lý nhanh: Bột thông tắc cống cho phép bạn thông tắc cống tại nhà mà không mất thời gian chờ đợi lâu. Tuy nhiên, bạn cần có những biện pháp bảo vệ cần thiết và đọc kỹ hướng dẫn về loại chất tẩy rửa cống mà bạn mua.

Tuy nhiên, tác dụng của bột thông cống chỉ tốt trong một số trường hợp, hầu hết là ở mức độ nhẹ. Ngoài ra, nếu cống bị tắc nặng thì dùng bột thông cống có hiệu quả không hay các phương pháp thông tắc tại nhà khác thì không mang lại hiệu quả. Lúc này, bạn nên gọi cho công ty cung cấp dịch vụ thông tắc cống.

5. Nên sử dụng bột thông cống trong trường hợp nào?

5.1. Trường hợp tắc nghẽn nhẹ

Trường hợp tắc nghẽn nhẹ
Trường hợp tắc nghẽn nhẹ

Dùng bột thông cống có hiệu quả không thì chỉ tốt cho những trường hợp tắc nhẹ. Đó là điều đầu tiên mà hầu hết mọi người bán luôn giải thích cho khách hàng. Đối với những trường hợp tắc nghẽn nặng hoặc tắc nghẽn có chất vô cơ hoặc hữu cơ khó phân hủy thì dùng bột thông cống có hiệu quả không và đương nhiên là không. 

Thì việc sử dụng các loại bột thông tắc cống không hiệu quả. Do thành phần hóa học của chất tẩy rửa cống không thể loại bỏ được những chỗ tắc nghẽn này.

5.2. Trường hợp nghẹt giấy, tắc dầu mỡ

Tắc nghẽn do dầu mỡ hay dùng nhiều giấy vệ sinh thì có lẽ là trường hợp khó giải quyết nhất hiện nay. Dù phải dùng máy lò xo hay máy nén thì Xanhsaigon cũng khuyên bạn nên sử dụng bột thông để làm mềm khối mỡ và tạo điều kiện để dầu mỡ phân hủy tốt hơn đây là lúc tác dụng của bột thông cống đạt hiệu quả cao khi hỗ trợ cho máy thông. Có thể nói dùng bột thông cống có hiệu quả không thì đây là lúc mang lại hiệu quả nhất.

5.2. Cống nghẹt do đồ ăn thừa

Cống nghẹt do đồ ăn thừa
Cống nghẹt do đồ ăn thừa

Trường hợp cống bị tắc nghẽn thường gặp nhiều nhất ở các hộ gia đình đó là đổ thức ăn thừa vào cống nhằm giải quyết thức ăn nhanh chóng. Đây cũng là một trong những trường hợp mà giúp bạn biết được dùng bột thông cống có hiệu quả không.

6. Đánh giá từ chuyên gia: bột thông cống có thực sự hiệu quả?

Để trả lời cho câu hỏi dùng bột thông cống có hiệu quả không thì rất nhiều chuyên gia và nhà sản xuất đá đánh giá rằng. Dùng bột thông cống hầu như sẽ không thể có tác dụng đối với hầu hết mọi loại chất thải. 

Tuy nhiên đối với những trường hợp tắc nghẽn nhẹ thì dùng bột thông cống có hiệu quả không. Có thể nói rằng, bột thông cống là một sản phẩm vô cùng tiện ích và là phương án cứu cánh đối với nhiều hộ gia đình. Với những hiệu quả đầy bất ngờ mà tốt hơn cả thuê dịch vụ như:

Đánh giá từ chuyên gia: bột thông cống có thực sự hiệu quả?
Đánh giá từ chuyên gia: bột thông cống có thực sự hiệu quả?
 • Bột thông tắc giúp thông tắc nhanh chóng và hiệu quả các chất thải hữu cơ tồn đọng trong cầu cống.
 • Giá thành cực kỳ rẻ và dễ dàng mua ở bất cứ đâu, tiết kiệm được một khoản lớn ngân sách không cần thiết cho các hộ gia đình. 
 • Khách hàng được giải quyết các vấn đề của họ một cách nhanh chóng và hoàn toàn với thời gian nhanh như chớp.
 • Đây là cách để gia chủ chủ động và giải quyết vấn đề thay vì căng thẳng chờ đợi thợ đến khắc phục sự cố.

7. Kết luận

Vớ những thông tin mà Xanhsaigon đã chia sẻ đến với các bạn trong bài viết trên. mong rằng có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi dùng bột thông cống có hiệu quả không. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin hấp dẫn khác về cầu cống hay muốn sử dụng dịch vụ thông tắc bể cống tại Xanhsaigon. Thì đừng ngần ngại ghé qua Xanhsaigon để được chúng tôi tư vấn chi tiết.

 

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu qua bài viết bên dưới đây. Bồn cầu nhà bạn gặp vấn đền và bạn đang loay hoay không biết cách thông nghẹt bồn cầu? Đây cũng là tình trạng thường gặp ở các hộ gia đình trong các khu đô thị hay các bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại hiện nay. Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu qua bài viết bên dưới đây.
Bài viết liên quan
5 cách xử lý ống thoát nước bị tắc với nhà tắm, nhà vệ sinh
Kinh nghiệm thông cống nghẹt
Ống thoát nước bị tắc là vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Hiểu được vấn đề đó cách xử lý ống thoát nước bị tắc chúng tôi đã tổng hợp sẽ giúp bạn!
Xanhsaigon – đơn vị chuyên thông bồn rửa chén nghẹt giá rẻ
Bồn rửa chén bị nghẹt ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dùng. Click tìm hiểu về Xanhsaigon - đơn vị thông bồn rửa chén nghẹt giá rẻ uy tín nhé!
Top 20 cách diệt mối tận gốc cực hiệu quả mà bạn nên biết
Nhiều gia đình xuất hiện rất nhiều mối gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt gia đình. Làm thế nào để diệt mối. Click xem ngay 20 cách diệt mối tận gốc nhé!
Call Call
On top

On top