Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh uy tín hiệu quả nhanh chóng

Ngày cập nhật: 11/03/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Mùi hôi trong nhà vệ sinh không chỉ khiến cho bạn và gia đình cảm thấy khó chịu mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bản thân và gia đình bạn. Mặc dù bạn và gia đình đã áp dụng rất nhiều cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nhưng chưa thật sự hiệu quả. Vậy thì đã đến lúc bạn cần tìm đến dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh uy tín nhất! Cùng Xanhsaigon tìm hiểu thêm thông tin trước khi tìm và lựa chọn một đơn vị dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nhé!

1. Xác định nguyên nhân gây mùi khai trong nhà vệ sinh là gì

Nếu phòng có mùi hôi, hãy thường xuyên nghĩ đến việc sử dụng các loại nước hoa như tinh dầu, nước hoa xịt phòng hoặc đổ các sản phẩm tẩy rửa xuống bồn cầu. Tuy nhiên, một khi bạn ngừng sử dụng, bồn cầu có thể tiếp tục xảy ra tình trạng mùi hôi thối.

Chính vì thế khi thấy mùi hôi trong nhà vệ sinh việc đầu tiên là bạn cần tìm hiểu xem mùi hôi phát ra từ đâu để loại bỏ nó hoàn toàn. Trong phòng tắm có bồn cầu và cống rãnh, là hai nơi dễ phát sinh mùi hôi nhất. Bạn nên kiểm tra các yếu tố sau trước khi gọi đến dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh:

1.1. Cặn bã bám nhiều ở đường ống

Trong nhà vệ sinh, bệ tiểu và bồn rửa tay có một ống xi phông giữ nước để ngăn mùi hôi bốc ngược trở lại. Do được thiết kế cong nên bộ phận này có thể dễ dàng hút mùi và các vật cản. 

Cặn bã bám nhiều ở đường ống
Cặn bã bám nhiều ở đường ống

Để làm điều này, hãy sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng hoặc dạng viên, đổ vào bồn cầu và bồn rửa, ngâm trong thời gian khuyến nghị và xả nước.

1.2. Bể phốt bị đầy

Hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng bể tự hoại, nhưng chúng vẫn bị tích tụ bùn. Đối với các hộ gia đình, thời gian hút bể phốt khoảng 2 – 3 năm. Điều này cũng khiến nhà vệ sinh có mùi hôi nhẹ. 

Hiện tại có rất nhiều công ty hỗ trợ dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh với mức giá khoảng 400.000 – 500.000 đồng để hút và vận chuyển một mét khối bùn.

1.3. Đường thoát khí của bể phốt bị tắc khiến nhà vệ sinh có mùi hôi

Nếu lắp đặt đường ống thoát khí nhà vệ sinh không chuẩn xác, ống này có thể bị tắc khiến khí hôi bốc ngược trở lại. Để có thể khắc phục điều này cần có thợ chuyên nghiệp xử lý.

1.4. Lượng nước ở ống siphon quá thấp

Ở trạng thái bình thường, nước trong ống xi phông và bồn tắm như nhau, khoảng 10 cm. Nếu lắp đặt sai cách, nước ở đường ống phía dưới sẽ khiến các khí đã qua sử dụng bị tồn đọng và phân tán khắp phòng. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần thuê một thợ sửa ống nước để lắp đặt lại bồn cầu đúng cách.

Lượng nước ở ống siphon quá thấp
Lượng nước ở ống siphon quá thấp

1.5. Cống ở sàn có mùi

Do lắp đặt đường ống thoát nước mà bạn không sử dụng đường ống xi phông nên càng làm tăng mùi hôi, cũng có thể thợ lắp nhầm đường ống vào bể phốt thay vì bể thoát riêng.

Sau khi khắc phục những sai sót trong thiết kế và hút bể phốt, bạn nên thường xuyên vệ sinh bồn cầu thật sạch sẽ. Ngoài việc làm sạch bề mặt bên trong, thỉnh thoảng sử dụng các chất tẩy rửa đường ống và bể chứa.

2. Cách phân biệt mùi hôi xuất phát trong nhà vệ sinh

Trước khi gọi đến các dịch vụ xử lý mùi hôi, bạn cần phân biệt mùi hôi xuất phát trong nhà vệ sinh ra sao? Khi các đơn vị dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh:

Cách phân biệt mùi hôi xuất phát trong nhà vệ sinh
Cách phân biệt mùi hôi xuất phát trong nhà vệ sinh

2.1. Nhà vệ sinh mùi trứng thối hoặc mùi lưu huỳnhdịch vụ xử lý mùi hôi

Lưu huỳnh là mùi mà không gia chủ nào muốn ngửi thấy trong bất kỳ nhà vệ sinh nào của mình. Tuy nhiên, họ có thể bắt gặp một trường hợp mỗi năm họ có thể ngửi thấy mùi hôi thối bốc ra từ đường ống và họ không thể tìm ra lý do tại sao.

Ngoài ra nếu như nhà vệ sinh của bạn bốc mùi hôi có nghĩa là vi khuẩn đang quanh quẩn đâu đó trong dòng nước nhà bạn, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của người thân trong gia đình. Chính vì thế điều đầu tiên mà bạn nên làm là tìm ra xem mùi hôi đó xuất phát từ đâu.

Nếu mùi hôi này xuất hiện quá nhiều lần bạn nên tìm đến các dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh để giải quyết vấn đề được triệt để nhé!

2.2. Nhà vệ sinh có mùi nước thải

Khá nhiều khách hàng đã phàn nàn rằng nhà vệ sinh của họ có mùi như nước thải, bởi vì trong nhà vệ sinh có rất nhiều thứ có thể gây ra mùi khó chịu đó và một trong những vấn đề phổ biến nhất là nhà vệ sinh có vấn đề P-Trap.

Nhà vệ sinh có mùi nước thải
Nhà vệ sinh có mùi nước thải

P-Trap là một đường ống hình chữ U chứa một lượng nhỏ nước để tạo thành một vòng đệm ngăn không cho khí có trong hệ thống nước thải chảy qua đường ống vào nhà vệ sinh của bạn xả xuống bồn cầu ngay lập tức.

Đôi khi cái bẫy P-Trap này bị nứt, rò rỉ ra ngoài hoặc do các nguyên nhân khách quan khiến nước có trong bẫy bị cạn hơn nhiều mực nước quy định có trong bẫy khiến khí trong hệ thống thoát ra 1 cách cực dễ dàng. 

2.3. Nhà vệ sinh mùi hôi cống

Đây chắc chắn nguyên nhân là do đường ống cống nhà bạn đã gặp vấn đề. Thông thường có thể là ống đã bị vỡ hoặc thậm chí là tắc nghẽn nghiêm trọng. Mùi cống trong nhà vệ sinh rất dễ phân biệt qua xúc giác, nếu cảm thấy quá khó chịu với mùi hôi thối này, bạn nên tìm đến đơn vị thi công dịch vụ xử lý mùi hôi chuyên xử lý mùi hôi nhà vệ sinh để được hỗ trợ nhé!

2.4. Nhà vệ sinh mùi khai khó chịu

Bạn đã vệ sinh và khử trùng kỹ lưỡng nhà vệ sinh của mình nhưng đâu đó vẫn còn mùi hôi của nước tiểu rất khó chịu. Nhiều trường hợp liên tục có mùi nước tiểu bốc ra từ phòng tắm. 

Trường hợp đó có thể do con dấu sáp bồn cầu bị rò rỉ từ miếng dán sáp bồn cầu nằm dưới sàn nhà vệ sinh. 

Nhà vệ sinh mùi khai khó chịu
Nhà vệ sinh mùi khai khó chịu

Ngoài ra việc lắp đặt không đúng cách và có thể bị hao mòn vì những lý do khách quan sẽ khiến phớt bị rò rỉ, nếu thực sự phớt sáp bị rò rỉ thì lúc này bạn chỉ có thể thay thế phớt mới chứ không thể sửa chữa. Chính vì thế hãy tìm dịch vụ xử lý mùi hôi chuyên nghiệp để xử lý khi nhà vệ sinh có mùi khai nhé!

3. Một số cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tạm thời đơn giản 

Nếu nhà vệ sinh trong gia đình bạn mùi hôi vẫn đang ở mức nhẹ, bạn có thể thực hiện những cách xử lý sau đây trước khi gọi đến dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh:

3.1. Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước hoa.

Đây là phương pháp phổ biến mà ai cũng biết vì nó rất đơn giản và cho hiệu quả tốt. Nước hoa là một chất rất thơm, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa vào miếng bọt biển hoặc khăn nhỏ rồi treo khắp nhà. Phương pháp này sẽ giúp bạn đối phó với mùi hôi cống kéo dài trong khoảng từ 20-25 ngày.

Thực hiện: Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu để trong nhà vệ sinh, cứ làm như vậy thường xuyên chắc chắn không gian nhà vệ sinh của bạn sẽ không còn mùi hôi nữa.

Một số cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tạm thời đơn giản 
Một số cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tạm thời đơn giản

3.2. Đốt giấy báo để chống hôi cống từ nhà tắm hiệu quả.

Nghe có vẻ lạ và mới mẻ nhưng đốt giấy báo lại là một biện pháp khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả, trong nhà vệ sinh, khói từ giấy báo sẽ loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh và làm dịu không khí trong nhà vệ sinh.

Thực hiện: Bạn chỉ cần dùng một vài tờ giấy báo, quấn nhỏ lại và đốt chúng 1 góc nhà vệ sinh, khói từ giấy báo khi phát ra sẽ giúp khử đi mùi hôi của nhà vệ sinh, đồng thời làm cho không khí trong toilet dịu dàng hơn.

3.3. Chống mùi hôi nhà vệ sinh bằng vỏ cam, chanh, quýt.

Hãy tận dụng vỏ cam, chanh, quýt mà bạn dùng hàng ngày để khử mùi cho toilet nhà tắm. Vỏ cam quýt có tinh dầu thơm mát giúp khử mùi hôi tanh một cách vô cùng hiệu quả mà các bà nội trợ không thể không biết. 

Thực hiện: Rất đơn giản, bạn chỉ cần phơi khô và đun sôi với nước để lấy nước thơm, cho vào ly để ở góc nhà vệ sinh như ngâm rượu với giấm. Như thế nhà vệ sinh nhà bạn đã vô cùng sạch sẽ thơm tho mà không cần đến những dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chuyên nghiệp.

Chống mùi hôi nhà vệ sinh bằng vỏ cam, chanh, quýt.
Chống mùi hôi nhà vệ sinh bằng vỏ cam, chanh, quýt.

3.4. Khử mùi hôi bằng bột giặt

Thực hiện: Đổ khoảng 20g bột giặt xuống cống hoặc bồn cầu, đồng thời dùng bàn chải dài hoặc dụng cụ vệ sinh bồn cầu để cọ rửa cống. Sau đó rửa sạch với nước mỗi tuần một lần, khi đó bồn cầu không còn mùi khó chịu nữa. 

Với cách này bạn có thể sử dụng thường xuyên, thậm chí hàng ngày để tẩy rửa bồn cầu mà không cần đầu tư quá nhiều công sức và tiền bạc, vì bột giặt luôn có sẵn trong phòng tắm tại nhà của bạn. Cách này vô cùng đơn giản mà không cần tìm đến dịch vụ xử lý mùi hôi uy tín!

3.5. Khử mùi với xả

Nghe có vẻ hơi lạ, chúng ta thường mua sả để làm gia vị cho các món ăn hàng ngày nhưng lại không bao giờ dùng sả để khử mùi hôi. Thực tế có rất nhiều công dụng như xông tinh dầu hay khử mùi hay là đuổi muỗi. 

Khử mùi với xả
Khử mùi với xả

Thực hiện: Tất cả những gì bạn phải làm là mua một bó sả và đập dập củ, sau đó chất thành đống và treo ở một góc nhà vệ sinh. Bạn cần thay đổi chúng sau mỗi 1-2 tuần là đã có thể xử lý vấn đề mà không cần tìm đến dịch vụ xử lý mùi hôi!

4. Có thể xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tại nhà hay phải nhờ đến dịch vụ xử lý mùi hôi?

Trên thực tế nếu như tình trạng mùi hôi nhà vệ sinh của gia đình bạn vẫn đang ở mức nhẹ thì bạn có thể tự giải quyết ở nhà bằng những cách mà Xanhsaigon chúng tôi đã gợi ý bên trên mà không cần đến dịch vụ xử lý mùi hôi chuyên nghiệp.

Có thể xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tại nhà hay phải nhờ đến dịch vụ xử lý mùi hôi
Có thể xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tại nhà hay phải nhờ đến dịch vụ xử lý mùi hôi

Tuy nhiên khi áp dụng những biện pháp ấy rồi mà nhà vệ sinh vẫn không thuyên giảm hoặc mùi hôi càng trở nên khó chịu hơn thì rất có thể nguyên nhân khiến mùi hôi nhà bạn là do hầm cầu đã bị đầy. Khi ấy bạn cần liên hệ đến những đơn vị thi công dịch vụ xử lý mùi hôi chuyên nghiệp để được kỹ thuật viên có tay nghề hỗ trợ thi công nhé!

5. Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

 • Cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ chống mùi hôi trước khi liên hệ, lựa chọn dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh có tên tuổi, địa chỉ rõ ràng, uy tín tốt.
 • Nếu có thể nên xem xét đơn vị có thông tin hợp pháp, lựa chọn phải được nhiều người nhận xét tích cực từ khách hàng hoặc lấy ý kiến ​​từ những người quen đã sử dụng dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh của công ty này.
 • Để có thể lựa chọn được dịch vụ chống hôi cống phù hợp, bạn cần phải xác định nhu cầu sử dụng là gì, rồi sau đó mới liên hệ đến công ty để trao đổi thông tin và nhận sự tư vấn hợp lý, chi tiết từ nhân viên.
Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
 • Thái độ nhân viên ,kỹ thuật viên phục vụ cũng là một trong những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị, nhân viên khi phục vụ được đánh giá là chu đáo, tận tình thì mới mang lại hiệu quả cao.
 • Tìm kiếm nhiều đơn vị xử lý mùi hôi nhà vệ sinh để dễ dàng so sánh về chất lượng, mức giá… và từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.
 • Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh đó có bảo hành hay chịu trách nhiệm khi có sự cố xảy ra không để có thể đảm bảo không có rủi ro đáng tiếc nào trong quá trình sử dụng.

6. Chọn dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nào uy tín nhất hiện nay

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh, một số nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi chủ yếu là do bể phốt bị đầy hoặc bị tắc hoặc đường ống thoát nước có mùi hôi trôi tự do qua cống vào bồn cầu, cặn nước, bị trào ngược lại bồn cầu tạo ra mùi hôi, do mùi thoát ra từ hầm cầu hoặc do vệ sinh bồn cầu không kỹ…

Chọn dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nào uy tín nhất hiện nay
Chọn dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nào uy tín nhất hiện nay

Với nhu cầu của người dân thành thị hiện nay, nhu cầu khử mùi hôi nhà vệ sinh, cống rãnh rất phổ biến và rộng rãi. Vậy hãy gọi tới Xanhsaigon chúng tôi để được cung cấp cho bạn dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, bồn cầu tại khu vực TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa chất lượng nhất, khử mùi hôi đường ống thoát nước nhà vệ sinh một cách triệt để.

 • Chống thấm, chống hôi nhà vệ sinh.
 • Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.
 • Thông tắc nghẽn bồn cầu, cống thoát nước sàn.
 • Lắp đặt các thiết bị quạt hút, quạt thông gió cho nhà vệ sinh ngăn mùi hôi cống.
 • Nâng cấp và sửa chữa nhà tắm, nhà vệ sinh.
 • Dịch vụ xử lý chống hôi cống, khắc phục xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh.
 • Dịch vụ khử mùi, khắc phục bồn cầu triệt để.
 • Lắp đặt và kiểm tra lại bồn cầu cùng với hệ thống thoát sàn nhà vệ sinh.
 • Thông cống nghẹt, hút cầu giá rẻ.
 • Lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh như vòi tắm, vòi nước, gương soi…

7. Quy trình làm việc dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, nhà ở, xí nghiệp 

Đầu tiên dịch vụ xử lý mùi hôi của Xanhsaigon chúng tôi cần kiểm tra mùi hôi trong nhà vệ sinh của mình. Nếu không tự xử lý được, bạn nên gọi điện đến đơn vị để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 

Quy trình làm việc dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, nhà ở, xí nghiệp 
Quy trình làm việc dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, nhà ở, xí nghiệp
 • Khi khách hàng gọi đến, nhân viên chúng tôi sẽ lắng nghe nhu cầu và đưa ra giải pháp tạm thời. Sau đó, chúng tôi cử nhân viên đến tận nơi để kiểm tra hiện trạng và đưa ra biện pháp xử lý triệt để sự cố.
 • Nếu khách hàng đồng ý với điều khoản dịch vụ ngăn mùi hôi cống rãnh thì chúng tôi bắt tay ngay vào công việc liên quan. 
 • Sử dụng các phương pháp hiện đại và khoa học nhất để đảm bảo mang lại kết quả hài lòng cho khách hàng. 
 • Xanhsaigon chúng tôi luôn cố gắng giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt. Mang lại cuộc sống thoải mái cho gia đình bạn.

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mới và lâu năm sử dụng dịch vụ xử lý mùi hôi, đồng thời hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau, tiện lợi, giá rẻ vô cùng thích hợp cho cả gia đình.

Xanhsaigon chúng tôi luôn cố gắng giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt.
Xanhsaigon chúng tôi luôn cố gắng giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt.

8. Bảng giá dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tại khu chung cư, nhà dân

Dưới đây là bảng giá dịch vụ xử lý mùi hôi chuyên nghiệp của Xanhsaigon, chúng tôi cam kết sẽ xử lý triệt để vấn đề cho bạn và gia đình:

Tuy nhiên mức giá dịch vụ xử lý mùi hôi mà chúng tôi cung cấp bên trên chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn muốn mức giá chi tiết hãy liên hệ trực tiếp đến Xanhsaigon để được báo giá chi tiết!

9. Kết luận

Trên đây là thông tin về dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh của chúng tôi để bạn tham khảo. Mong rằng sẽ giúp ịch cho bạn trong việc tìm kiếm dịch vụ xử lý mùi hôi chuyên nghiệp. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ Xanhsaigon để được hỗ trợ tư vấn và tìm ra cách khắc phục hợp lý nhất cho bạn và gia đình nhé!

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top