Nhà tắm là nơi thường xuyên xảy ra việc bám bẩn và nấm mốc khi sử dụng lâu ngày.  Đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng ẩm và các thiết bị không được vệ sinh thường xuyên. Vì thế Xanhsaigon sẽ mách bạn Bí kíp đánh bay nấm mốc trên keo silicon trong nhà tắm. Cùng theo dõi và bỏ túi ngay những mẹo hay bên dưới này nhé!

Các bước làm sạch chung vết bẩn, nấm mốc trên keo silicon 

Có thể nói keo dán silicon trong nhà tắm là một nam châm hút nấm mốc rất mạnh. Nhất là khi nó được để yên trong nhà tắm ở một thời gian và không được vệ sinh kỹ.  Tuy nhiên trên thực tế việc loại bỏ nấm mốc khỏi chất này thực sự không phải điều quá khó. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước để vệ sinh và làm sạch vết bẩn trên keo silicon. Hãy tham khảo và áp dụng ngay cho phòng tắm của mình nhé! 

Lưu ý sau khi thực hiện nhớ thông gió và vệ sinh phòng tắm một lần nữa. Đảm bảo cho căn phòng thơm, sạch và ngăn ngừa nấm mốc phát triển.

đánh bay nấm mốc
Quy trình thực hiện làm sạch vết bẩn, nấm mốc trên keo silicon

Đánh bay nấm mốc trên keo silicon bằng giấm và muối nở

Làm sao để loại trừ tận gốc loại nấm mốc đáng ghét này ra khỏi phòng tắm? Cùng tìm hiểu cách làm sạch nấm mốc cho keo silicon qua các bước cơ bản sau: 

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần phải chuẩn bị một số các đồ dùng để sử dụng. Đó là giấm trắng, muối nở, Giẻ lau ẩm, Bàn chải lông, miếng bọt biển và chất tẩy trắng. Hiện tại đây đều là những sản phẩm giá rẻ và có thể dễ dàng mua được trên thị trường. Do đó bạn không cần phải lo lắng nếu trong trường hợp gia đình không sẵn có nhé!

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, tiến hành tẩy trừ nấm mốc qua các bước sau: 

Sử dụng hỗn hợp giấm trắng và muối nở để tẩy trừ nấm mốc 
Sử dụng hỗn hợp giấm trắng và muối nở để tẩy trừ nấm mốc

Đánh bay nấm mốc trên keo silicon bằng baking soda và xà phòng

Ngoài giấm ăn thì baking soda cũng là nguyên liệu hiệu quả trong việc loại bỏ nấm mốc. Vì thế bạn có thể sử dụng phương pháp diệt nấm mốc bằng baking soda và xà phòng sau đây:

Trừ nấm mốc trên keo silicon bằng baking soda và xà phòng
Trừ nấm mốc trên keo silicon bằng baking soda và xà phòng

Trên thực tế việc chỉ loại bỏ nấm 

Những mẹo ngăn ngừa nấm mốc trên keo silicon hiệu quả

mốc khỏi keo dán silicon là không đủ. Trong cuộc sống hàng ngày nấm mốc có thể quay lại bất cứ lúc nào. Vì thế hãy ngăn chặn nấm mốc quay trở lại bằng những biện pháp sau: 

Lắp đặt quạt thông gió trong không gian nhà tắm của gia đình
Lắp đặt quạt thông gió trong không gian nhà tắm của gia đình
Những mẹo ngăn ngừa nấm mốc trên keo silicon hiệu quả
Những mẹo ngăn ngừa nấm mốc trên keo silicon hiệu quả

Lời kết

Trên đây là những Bí kíp đánh bay nấm mốc trên keo silicon trong nhà tắm hay nhất 2022. Hy vọng đây là những hướng dẫn bổ ích về cách làm sạch nấm mốc trên keo silicon cho bạn. Từ đó có thể giúp bạn có cách xử lý tốt và hiệu quả hơn cho gia đình. Đừng quên theo dõi Xanhsaigon để cập nhật thêm nhiều thông tin khác và mẹo hay khác nhé!

guest
0 Comments
Phản hồi trực tuyến
Xem tất cả các bình luận