Nhà vệ sinh là phần không thể thiếu của bất cứ ngôi nhà nào. Tuy nhiên, việc làm thế nào để xây nhà vệ sinh đơn giản mà không mất quá nhiều chi phí thì không phải ai cũng biết. Nếu như bạn cũng đang quan tâm hay cần tham khảo về vấn đề xây nhà vệ sinh đơn giản, tiện nghi và tiết kiệm thì bài viết này của Xanh Sài Gòn dành cho bạn. 

Cấu tạo cơ bản của nhà vệ sinh thông thường. 

Cách xây nhà vệ sinh tự hoại không phức tạp, cần nắm vững những thành phần không thể thiếu của một nhà vệ sinh. Từ đó sẽ giúp cho bạn có được một thiết kế nhà vệ sinh tự hoại phù hợp nhất. 

cách xây nhà vệ sinh đơn giản tiết kiệm
Cấu tạo cơ bản để xây nhà vệ sinh đơn giản

>> Xem thêm : Cách tìm kiếm và lựa chọn vị trí đặt hầm cầu trong nhà bạn

Hầm/Bể tự hoại: Đây là phần quan trọng dùng để chứa và xử lý các chất thải. Hiện nay, có hai loại hầm/bể tự hoại phổ biến đó là bể 2 ngăn bao gồm: ngăn chứa, ngăn lắng; bể 3 ngăn bao gồm: ngăn chứa, ngắn lắng, ngăn lọc. 

Với những nhu cầu sử dụng khác nhau thì cấu tạo của nhà vệ sinh cũng sẽ khá nhau, tuy nhiêu nhưng thành phần quan trọng chủ yếu như hầm/bể tự hoại, tưởng bao, sàn, bồn cầu thì nhất định phải có. 

Hướng dẫn xây dựng nhà vệ sinh đơn giản

Sau khi xác định được các thành phần cơ bản cần có, chúng ta có thể bắt tay vào khâu chuẩn bị và tiến hành xây dựng rồi. Các bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn xây dựng nhà vệ sinh đơn giản mà Xanh Sài Gòn gợi ý dưới đây nhé. 

Chuẩn bị sơ đồ thiết kế nhà vệ sinh tự hoại 

Với thiết kế nhà vệ sinh tự hoại thông thường sẽ không yêu cầu một bản vẽ quá chi tiết. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải phác thảo trước cấu tạo cũng như kích thước chuẩn của nhà vệ sinh. 

hướng dẫn xây nhà vệ sinh đơn giản
Sơ đồ thiết kế nhà vệ sinh tự hoại – bể tự hoại 3 ngăn

Xác định chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại. 

Chi phí là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn chủ động được công việc và tiến trình xây dựng. Xác định rõ chi phí sẽ đảm bảo được nguyên vật liệu trong quá trình xây dựng, cũng như giúp bạn dễ dàng lựa chọn các thiết bị vệ sinh bên trong hơn.

Xác định mặt bằng, hướng xây nhà vệ sinh. 

Việc quy hoạch công trình phụ quan trọng hơn bạn nghĩ vì cách xây nhà vệ sinh theo phong thuỷ thì việc lựa chọn vị trí để xây dựng bể phốt và nhà vệ sinh. Cần tránh những khu vực ngập nước, hay dễ sụt lún gây ảnh hưởng đến bể phốt hay khả năng sử lý chất thải của bể phốt.

Lựa chọn hướng cũng vô cùng quan trọng vì chúng ảnh hưởng trực tiết đến sức khoẻ và tinh thần của gia đình bạn. 

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Trong quá trình lựa chọn vật liệu xây nhà vệ sinh đơn giản cầu chú ý đến những chi tiết cơ bản như: các vật liệu thấm nước tốt, dễ làm sạch, không bị trơn trượt. Cần bố trí lỗ thoát sàn phù hợp. 

Nắm vững các kích thước để xây nhà vệ sinh đơn giản

Cách làm nhà vệ sinh tự hoại tuy đơn giản những cần phải đảm bảo các chỉ số cơ bản như sau:

Chi phí xây nhà vệ sinh đơn giản

Với một nhà vệ sinh đơn giản ở khu vực nông thôn hiện nay thì chi phí để xây dựng sẽ rơi vào khoảng từ 10-15 triệu tuỳ thuộc vào đặc điểm và nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Tuy nhiên nếu bạn ở thành thị thì mức chi phí có thể cao hơn. Tham khảo ngay bảng dự trù kinh phí xây nhà vệ sinh tự hoại ở nông thôn

Chi phí xây nhà vệ sinh đơn giản
Chi phí để xây nhà vệ sinh đơn giản ở nông thôn

Bảng thống kế trên vẫn chưa bao gồm chi phí xây dựng hầm/bể phốt. Nếu như nhà vệ sinh của bạn là xây mới hoàn toàn thì cần phải tính thêm cả chi phí xây dựng bể phốt. Nếu bạn xây dựng lại trên móng cũ thì có thể tận dụng lại bể phốt cũ. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được từ 8-20 triệu. 

Tuy nhiên, tận dụng các loại bể phốt cũ cũng có thể dẫn đến các vấn đề bị tràn, tắc nghẽn đường ống, bể phốt không thể xử lý được chất thải,… Đừng lo, hãy nhất máy lên và liên hệ ngay với Xanh Sài Golf để được tư vấn, hỗ trợ. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường của mình, Xanh Sài Gòn tin chắc có thể đem đến sự hài lòng cho cả những khách hàng khó tính nhất.

Về Trang Chủ: xanhsaigon

guest
0 Comments
Phản hồi trực tuyến
Xem tất cả các bình luận