Ngày đăng: 01-02-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Chất thông bồn cầu là sản phẩm dùng cho các trường hợp bồn cầu bị tắc nghẹt. Sản phẩm này được ưa chuộng sử dụng bởi nhiều gia đình vì cho hiệu quả tốt, xử lý được đa số các tình trạng tắc nghẽn.

Vậy cụ thể chất thông bồn cầu là gì, công dụng ra sao, ưu nhược điểm thế nào? Các bạn hãy cùng Xanhsaigon tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết sau đây nhé.

1. Chất thông bồn cầu là gì? Thành phần ra sao?

Chất thông bồn cầu là sản phẩm được điều chế từ các thành phần hóa học có tính kiềm mạnh. Chúng có khả năng ăn mòn cao và phân hủy các loại chất thải hữu cơ như: tóc, cơm, rêu, giấy…bám ở thành cống bồn cầu. Qua đó giúp đường ống được thông thoáng, loại bỏ mùi hôi và ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Chất thông bồn cầu là gì? thành phần ra sao?
Chất thông bồn cầu là gì? thành phần ra sao?

Thành phần chính có trong các loại hóa chất thông bồn cầu là Sodium Hydroxide và Potassium Hydroxide. Ngoài ra còn kèm theo 1 số các chất phụ gia khác nhằm tăng tính hiệu quả của sản phẩm. 

Mỗi một sản phẩm sẽ có sự khác nhau về công thức pha trộn, do đó tính hiệu quả cũng không giống nhau. Các bạn cần tìm mua những sản phẩm thông bồn được nhiều người sử dụng và đánh giá cao.

2. Ưu nhược điểm của hóa chất thông bồn cầu

Bất kỳ một sản phẩm hóa chất thông tắc bồn cầu nào cũng có những ưu điểm và hạn chế. Chúng chỉ khác nhau ở điểm loại nào cho hiệu quả tốt hơn mà thôi.

Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những ưu điểm và hạn chế của các hóa chất này nhé!

2.1. Ưu điểm của hóa chất thông tắc bồn cầu

Như cái tên, chúng ta cũng hiểu được sản phẩm này dùng cho mục đích gì. Các hóa chất thông cống, bồn cầu sẽ được chia là 2 dạng là dạng dung dịch và dạng bột. Giá thành của 2 dạng này cũng có chút chênh lệch nhưng không đáng kể. 

Thường giá tiền cho một gói hóa chất thông bồn cầu bị tắc sẽ giao động trong khoảng từ 30.000 – 50.000 đồng/1 gói 100g. Còn đối với các dạng dung dịch thì giá khoảng từ 50.000 – 100.000 đồng/lọ 1500ml. 

Ưu điểm của hóa chất thông tắc bồn cầu
Ưu điểm của hóa chất thông tắc bồn cầu

Các loại sản phẩm này rất dễ mua và có thể sử dụng bất cứ lúc nào trong thời gian dài.

Các ưu điểm cụ thể của sản phẩm:

 • Sản phẩm dễ tìm mua ở nhiều nơi 
 • Chi phí bỏ ra rất rẻ mà còn dùng được nhiều lần
 • Có thể sử dụng bất cứ khi nào cần 
 • Cách sử dụng rất dễ và đơn giản
 • Có khả năng thông tắc bồn hầu hết các bồn cầu nguyên nhân do rác thải hữu cơ gây ra

2.2 Nhược điểm của hóa chất thông bồn cầu bị tắc

Bên cạnh những ưu điểm, các chất thông bồn cầu cũng tồn tại một vài các hạn chế sau đây:

 • Chỉ có thể thông tắc bồn cầu do các dị vật, rác thải hữu cơ gây ra, không có tác dụng với các dị vật cứng, kích thước lớn
 • Chỉ có tác dụng thông tắc, không xử lý được tình huống tắc do hầm cầu bị đầy
 • Chỉ có tác dụng bề mặt
 • Nếu để các sản phẩm dạng bột bị đông cứng sẽ rất khó để xử lý

3. 5 loại hóa chất thông bồn cầu cực mạnh hiệu quả nhanh chóng

Trên thị trường hiện có rất nhiều các sản phẩm hóa chất thông bồn cầu đến từ nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng mang về hiệu quả cao. Sau đây, Xanhsaigon sẽ gợi ý cho các bạn 5 sản phẩm thông bồn cầu cho hiệu quả nhanh chóng, tốt nhất hiện nay.

5 loại hóa chất thông bồn cầu cực mạnh hiệu quả nhanh chóng
5 loại hóa chất thông bồn cầu cực mạnh hiệu quả nhanh chóng

3.1. Hóa chất thông tắc bồn cầu cực mạnh EcoSock

Hóa chất EcoSock là sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Sản phẩm có tác dụng xử lý nhanh chóng các hiện trạng tắc nghẽn bồn cầu do các loại rác thải như: dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc, giấy….

Đối với các dị vật bám dính gây tắc ở thành cống bồn cầu do chất thải hữu cơ, EcoSock cho hiệu quả cực tốt nhưng không thể xử lý các rác thải vô cơ.

Do sản phẩm có tính ăn mòn cao, sẽ gây hại khi tiếp xúc với da, các bạn cần mang các trang bị bảo hộ khi sử dụng sản phẩm.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng chất thông bồn cầu EcoSock dạng dung dịch, bạn có thể đổ trực tiếp từ 100 – 150ml/lần. Trường hợp bạn dùng sản phẩm dạng bột thì cần hòa 100g với nửa lít nước nóng rồi mới đổ vào bồn cầu.

3.2. Hóa chất thông bồn cầu Hando

Hóa chất thông tắc bồn cầu Hando là sản phẩm của doanh nghiệp nội địa. Thành phần chủ yếu gồm có: Hydrogen peroxide, sodium silicate, sodium hypochlorite, với các chất phụ gia và nước.

Do là sản phẩm nội địa, nên rất phù hợp với kết cấu của các bồn cầu trong nước, cùng với công thức điều chế đặc biệt. Hiệu quả mà sản phẩm Hando mang lại là rất cao và được nhiều người tin dùng.

Hóa chất thông bồn cầu Hando
Hóa chất thông bồn cầu Hando

3.3. Hóa chất thông bồn cầu bị tắc Tracatu

Tracatu cũng là một trong những thương hiệu chất thông bồn cầu được đánh giá cao. Sản phẩm có chứa các thành phần hóa học có tính kiềm mạnh, ăn mòn trong thời gian nhanh. Qua đó cho khả năng xử lý tắc nghẹt chỉ trong vài giờ.

Cách sử dụng hóa chất Tracatu cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần hòa sản phẩm với nước rồi đổ hỗn hợp dung dịch đó vào bồn cầu và chờ đợi kết quả mà thôi.

3.4. Hóa chất thông bồn cầu Sumo

Hóa chất dùng thông bồn cầu Sumo được đánh giá rất cao bởi nó cho khả năng thông và làm sạch bồn cầu 1 cách nhanh chóng. Đa phần các loại chất thải hữu cơ như tóc, dầu mỡ, thức ăn thừa, giấy vệ sinh… đều được loại bỏ dễ dàng mà không tốn nhiều công sức.

Hóa chất này ngoài việc thông tắc bồn cầu còn có thể tẩy rửa, khử mùi hôi và giảm sự hoạt động của vi khuẩn gây bệnh.

Sản phẩm gồm có Sodium carbonate, sodium bicarbonate và các chất phụ gia được điều chế theo công thức đặc biệt mang đến hiệu quả đáng mong đợi.

Hóa chất thông bồn cầu Sumo
Hóa chất thông bồn cầu Sumo

3.5. SiFa – chất thông bồn cầu cực mạnh

Hóa chất thông bồn cầu SiFa là một loại hóa chất dạng dung dịch. Hiện có rất nhiều các khách hàng quan tâm và sử dụng sản phẩm.

SiFa cũng giống như các sản phẩm ở trên được điều chế từ cách thành phần chính là Sodium carbonate, sodium bicarbonate.

Đặc điểm nổi bật của hóa chất SiFa là hóa chất ở dạng dung dịch, có thể sử dụng trực tiếp mà không cần qua công đoạn hòa tan như dạng bột.

4. Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng hóa chất đơn giản tại nhà

Hầu hết việc tự xử lý tắc nghẽn bồn cầu tại nhà khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, nếu các bạn vô tình thao tác sai có thể hiệu quả sản phẩm mang lại không cao. Hoặc bạn để sản phẩm tiếp xúc với da, mắt, mũi, tai… có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng hóa chất đơn giản tại nhà
Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng hóa chất đơn giản tại nhà

Dưới đây là hướng dẫn các cách tự thông bồn cầu tại nhà bằng các sản phẩm thông bồn cầu cực mạnh.

4.1. Sử dụng trực tiếp hóa chất thông bồn cầu

Đối với các hóa chất thông bồn cầu dạng dung dịch có cách sử dụng khá đơn giản. 

Bước 1: Các bạn tìm mua sản phẩm tại các đại lý uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Bước 2: Mang các trang bị bảo hộ như găng tay, khẩu trang… tránh dung dịch bắn lên da

Bước 3: Sử dụng từ 100 – 150 ml dung dịch thông bồn cầu cho 1 lần sử dụng

Bước 4: Chờ trong khoảng từ 2-3 tiếng rồi nhấn xả 1-2 lần để đẩy trôi chất thải.

Lưu ý: Để sản phẩm phát huy tác dụng tốt nhất, các bạn nên để qua đêm. 

4.2.  Kết hợp sử dụng với nước nóng, giấm ăn hoặc baking soda

Đối với các sản phẩm thông bồn cầu ở dạng bột các bạn nên sử dụng kết hợp với các nguyên liệu khắc như nước nóng, giấm ăn, cocacola hoặc baking soda sẽ cho hiệu quả hơn mong đợi.

Mặc dù ở cống thoát của bồn cầu luôn có nước, nhưng nếu đổ trực tiếp hiệu quả sẽ không cao. Các bạn nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Đeo các trang bị bảo hộ để đảm bảo an toàn

Bước 2: Sử dụng 1 gói bột thông bồn cầu khoảng 100 – 200g hòa cùng với nửa lít nước nóng. Nếu sử dụng giấm ăn, baking soda thì hòa theo tỷ lệ 1:1 

Bước 3: Đổ hỗn hợp đã được hòa tan vào vào bồn cầu và chờ từ 2-3 tiếng, để hiệu quả cao nhất các bạn nên để chúng qua đêm.

Bước 4: Nhấn xả nước 1-2 lần

Kết hợp các nguyên liệu có sẵn với hóa chất cho hiệu quả cao
Kết hợp các nguyên liệu có sẵn với hóa chất cho hiệu quả cao

5. Mua chất thông bồn cầu ở đâu giá rẻ, uy tín nhất?

Hóa chất thông bồn cầu bị tắc hiện bán tại nhiều các cửa hàng, tạp hóa, siêu thị… Trên các trang thương mại điện tử như lazada, shopee cũng được bày bán rất nhiều với các mức giá siêu hấp dẫn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua sản phẩm trên các mạng xã hội như facebook, zalo, tiktok…

Việc mua bán sản phẩm được diễn ra thường xuyên và dễ dàng, tuy nhiên phần lớn đều không đảm bảo về chất lượng.

Nếu bạn chọn nhầm các đơn vị kém uy tín, bạn sẽ phải các hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Bạn cũng không nên ham rẻ mà chọn mua tại những nơi không có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.

Chính vì thế, khi bạn có ý định tìm mua các sản phẩm hóa chất để thông bồn cầu. Các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng những địa chỉ uy tín. Hoặc có thể liên hệ tới Xanhsaigon nhờ sự giúp đỡ nếu khó khăn trong việc tìm kiếm.

6. Lưu ý khi sử dụng các loại hóa chất thông bồn cầu bận nên biết

Các chất thông bồn cầu bản chất là các thành phần hóa học có tính ăn mòn cực cao. Nếu gặp nước sẽ tạo ra các phản ứng mạnh mẽ và có thể ảnh hưởng xấu nếu bạn không có các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng cũng như bảo quản.

Lưu ý khi sử dụng các loại hóa chất thông bồn cầu bận nên biết
Lưu ý khi sử dụng các loại hóa chất thông bồn cầu bận nên biết

Các lưu ý cần biết khi sử dụng hóa chất bồn cầu:

 • Vì có chứa các thành phần hóa học nên cần phải thật cẩn thận khi sử dụng
 • Tuyệt đối không dùng hóa chất cho các việc khác ngoài xử lý các sự cố tắc nghẽn cống, bồn cầu
 • Không ham rẻ và lựa chọn mua các sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc. Các bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín để mua được sản phẩm chất lượng
 • Nên sử dụng sản phẩm định kỳ 3 tháng/lần để hạn chế các sự cố do tắc nghẽn
 • Nếu sau 2-3 lần sử dụng mà không khắc phục được sự cố, các bạn cần liên hệ tới Xanhsaigon để được hỗ trợ xử lý

7. Kết luận

Trên đây là 5 sản phẩm chất thông bồn cầu cực mạnh cho hiệu quả nhanh mà Xanhsaigon giới thiệu tới các bạn. Mong rằng qua bài viết, các bạn sẽ hiểu hơn về các loại hóa chất cũng như chọn được sản phẩm phù hợp.

Xanhsaigon luôn sẵn sàng hỗ trợ mỗi khi khách hàng cần tư vấn về các dịch vụ vệ sinh môi trường hoặc các sản phẩm xử lý sự cố nhà vệ sinh. Vì thế các bạn đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay tới hotline của Xanhsaigon qua số: 0901. 116. 333.

5/5 - (4 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
3 nước tẩy rửa bồn cầu Vim phổ biến, hiệu quả nhất hiện nay
Hóa chất thông bồn cầu
Nước tẩy rửa bồn cầu Vim là một trong số các sản phẩm nước tẩy rửa được nhiều người tin dùng. Click tìm hiểu chi tiết về các loại nước tẩy rửa bồn cầu Vim tại đây nhé!
Nước tẩy rửa bồn cầu độc không? Top 5 nước tẩy rửa bồn cầu tốt nhất
Hóa chất thông bồn cầu
Để giữ cho bồn cầu luôn được sạch sẽ thì nước tẩy rửa bồn cầu chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Click xem ngay các loại nước tẩy rửa bồn cầu hữu ích nhất nhé!
Cách sử dụng viên thông tắc bồn rửa bát chi tiết và hiệu quả
Hóa chất thông bồn cầu
Viên thông bồn rửa bát là một trong những vật dụng quen thuộc đối với nhà vệ sinh. Đọc ngay bài viết để biết cách sử dụng viên thông bồn hiệu quả nhé!
Call Call
On top

On top