Nếu bạn đang thắc tại sao dạo này bồn cầu nhà bạn bị rút nước chậm. Bạn đang tìm hiểu cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà. Bạn hãy cùng XanhSaiGon.Com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu rút nước chậm

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu rút nước chậm

>>Bài viết liên quan : 9 cách thông bồn cầu bị tắc nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà

Cách khắc phục tình trạng bồn cầu rút nước chậm ngay tại nhà

Sẽ tùy thuộc vào những nguyên nhân khác nhau mà bạn có thể áp dụng một số cách thông cầu dưới đây:

Cách thông bồn cầu bằng băng keo dán hay miếng dán

Áp dụng phương pháp thông bồn cầu này, bạn hãy chuẩn bị một cuộn băng dính khổ lớn. Sau đó, dán thật kín xong quanh để bịt kín miệng toilet. Bạn phải đảm bảo rằng, quá trình dính không có một chỗ hở nào nhé. Tiếp đến, bạn hãy xả nước. Hiện tượng băng dính sẽ phồng lên. Bạn hãy dùng 2 tay đặt lên phần nhô của băng dính. Thế là vấn đề bồn cầu thoát nước chậm nhà bạn đã được giải quyết rồi.

Thông bồn cầu bằng băng dính

Sử dụng nước rửa chén để xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Đây là một mẹo thông bồn cầu được rất nhiều người sử dụng và chia sẻ hiện nay. Cách làm rất đơn giản, chỉ 1 chai nước rửa bát tầm 300 ml. Bạn hãy đổ hết chúng vào bồn cầu rồi ngâm qua đêm. Cuối cùng là xả lại bằng nước để hoàn tất. Cách thông bồn cầu này chỉ áp dụng với tình trạng nghẹt nhẹ, mang về kết quả 50/50. Bạn nên cân nhắc trước khi thức hiện nhé!

Cách thông bồn cầu rút nước chậm bằng pittong

Pittong là dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi được ưu tiên hàng đầu trong quá trình thông tắc nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần đặt đầu cao su vào bồn cầu. Sau đó dùng một lực đẩy mạnh để tạo nén không khí. Điều này sẽ giúp đẩy vật cản bị mắc ở bộ phận lỗ thoát xuống dưới hầm cầu.

Thông bồn cầu bằng cách này không quá khó. Chỉ cần bạn kiên trì một chút là mọi vấn đề có thể được giải quyết một cách nhanh chóng. Đặc biệt là bồn cầu bị tắc do băng vệ sinh và chất thải hữu cơ.

Dùng pittong để thông bồn cầu

>>Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả ngay tại nhà

Khắc phục tình trạng tắc bồn cầu bằng Baking soda, giấm và nước nóng

Baking soda là nguyên liệu dùng để bảo quản, chế biến thức ăn. Ngoài ra, nó còn được ứng dụng để tẩy rửa và thông tắc toilet nhà vệ sinh.

Thông bồn cầu bằng cách này rất đơn giản. Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị 500g Baking soda,  500ml giấm ăn và 3 lít nước sôi không vượt quá 90 độ C. Tiếp đến trộn baking soda với giấm. Sau đó đổ dung dịch này vào bồn cầu bị tắc và đợi trong vòng 6 tiếng. Cuối cùng, bạn hãy đổ nước sôi vào bồn cầu để dung dịch có thể ăn sâu vào chất bẩn. Giải quyết tình trạng tắc bồn cầu nhanh chóng.

Cách thông bồn cầu bằng hóa chất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm hóa học tẩy rửa cực kỳ mạnh.  Những sản phẩm này chuyên dùng để thông bồn cầu tắc, cống nước bị nghẽn…Bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm này ở các tiệm tạp hóa, siêu thị…Tất cả việc của bạn cần làm đó là mua sản phẩm, đọc kỹ hướng dẫn và làm đúng theo hướng dẫn. Đảm bảo xử lý tình trạng bồn cầu rút nước chậm một cách nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.

Dùng hóa chất để thông tắc bồn cầu

Thuê thợ thông bồn cầu ở các đơn vị dịch vụ uy tín

Nếu tình trạng bồn cầu xuống nước chậm không được khắc phục. Mặc dù bạn đã áp dụng hết những cách trên thì ngay lúc này bạn cần gọi thợ thông tắc bồn cầu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu. Nhưng không phải đơn vị nào cùng mang đến dịch vụ chất lượng, giá thành hợp lý. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

Bạn có thể tham  khảo tại Xanh SaiGon. Chúng tôi có đội ngũ thơ thông bồn cầu chuyên nghiệp. Trang thiết bị, máy móc chuyên dụng tiên tiến, hiện đại. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất, với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Trên đây là một số cách thông bồn cầu rút nước chậm mà Xanh SaiGon muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bạn có thể vận dụng và giải quyết tình trạng tắc bồn cầu nhà mình hiệu quả. Còn nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị thông cầu uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ….Bạn hãy liên hệ ngay cho Xanh SaiGon để được hỗ trợ nhé!

guest
0 Comments
Phản hồi trực tuyến
Xem tất cả các bình luận