Ngày đăng: 02-02-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Chúng ta đều biết Coca là thức uống hàng ngày được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Đừng trách bạn chưa biết đến tác dụng không phải ai cũng biết của Coca đó là làm sạch bồn cầu, tuyệt vời hơn là thông tắc bồn cầu. ÓC thể bạn đang không biết quy trình sử lý sẽ như thế nào, để mang lại hiệu quả cao nhất

Vậy Làm cách nào để thông bồn cầu bằng coca hiệu quả, hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây bạn sẽ có được cho mình nhưng thông tin bạn cần có từ đó  biết cách thực hiện.

1. Tại sao có thể thông bồn cầu bằng coca

Hợp chất sodium bicarbonate có trong coca với tác dụng ăn mòn các chất thải hữu cơ rất cao. Với tính chất kiềm có trong coca thì tất cả các chất thải có trong bồn cầu như phân và giấy đều có thể được Coca phân hủy nhanh chóng.

Tại sao có thể thông bồn cầu bằng coca
Tại sao có thể thông bồn cầu bằng coca

Ngoài ra thông bồn cầu bằng coca được sử dụng rất nhiều trong tẩy trắng và sử dụng các loại vi khuẩn của bồn cầu.

2. Khi nào có thể đổ Coca vào bồn cầu để thông tắc cầu nghẹt

2.1 Các trường hợp không thể sử dụng thông bồn cầu bằng coca

Việc đầu tiên nếu bạn muốn Thông bồn cầu bằng coca thì bạn phải xác định được nguyên nhân bồn cầu rút nước chậm. Trường hợp nào sử dụng đúng với trường hợp đó thì mới có thể đưa ra được hiệu quả tốt nhất, sau đây sẽ là một số trường hợp bồn cầu gặp phải mà chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng bằng cách Thông bồn cầu bằng coca.

  • Bồn cầu bị tắc do bạn làm rơi vào cứng khó phân hủy vào
  • Bồn cầu không hoạt động được do đã quá cũ kỹ và bị xuống cấp trong thời gian lâu
  • Bể chứa phân bị đầy do các tình trạng bồn cầu không thể xả chất thải xuống được nữa

Đối với các trường hợp này chúng tôi muốn nhắn nhủ với bạn nên sử dụng cách khác như dùng dây lò xo hay nén khí để xử lý sẽ tốt hơn. Còn nếu bạn không biết rõ nguyên nhân thì nên liên hệ với các địa chỉ thông hút hầm cầu uy tín

2.2 Trường hợp nên sử dụng Coca để thông bồn cầu

Và tuy nhiên vẫn có một số trường hợp bị tắc nghẽn mà có thể sử dụng được cách Thông bồn cầu bằng coca.

Hệ thống bồn cầu không có ống thông hơi
Hệ thống bồn cầu không có ống thông hơi
  • Bạn không may làm rơi thức ăn hay là bỏ vào trong bồn cầu
  • Sử dụng quá nhiều làm cho bồn cầu không thể xử lý kịp
  • Bạn phải quá nhiều giấy và bồn cầu làm chúng không phân hủy kịp gây nên cái tình trạng bị nghẹt

2.3. Sử dụng định kỳ Thông bồn cầu bằng coca

Sau một thời gian dài sử dụng, không gây ra tình trạng tắc nghẽn hay trào ngược. Nhưng để có thể giảm thiểu được những tình trạng đó về sau này.

Chúng ta vẫn có thể thực hiện thông bồn cầu bằng coca định kỳ, để có thể phòng các trường hợp xấu xảy ra. Bởi vì nó sử dụng lâu ngày thì tình trạng quá tải cũng như là Coca có thể tẩy rửa được chúng ta vẫn có thể sử dụng để vệ sinh và làm thông thoáng bồn cầu.

Tham khảo thêm: Top 3 cách thông bồn cầu bằng muối hiệu quả nhanh chóng nhất

3. Các vật dụng chuẩn bị trước khi thông bồn cầu bằng coca

Trước khi tiến hành thực hiện thông bồn cầu bằng coca thì các bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi xử lý để trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn

Và các thứ Bạn cần chuẩn bị để có thể thực hiện được bước không bồn cầu bằng coca đó chính là: nói đến cái cách này thì tất nhiên phải có một chai coca cỡ lớn 1,5 lít. Một dụng cụ thụt bồn cầu kết hợp với cây cọ chà rửa bồn cầu, Và điều quan trọng là bạn cần phải chuẩn bị găng tay cũng hay khẩu trang để bảo hộ để tránh những trường hợp bị rơi vãi làm ảnh hưởng đến bạn.

4. Hướng dẫn chi tiết một số cách thông bồn cầu bằng coca-cola hiệu quả nhất

4.1. Cách thông bồn cầu bằng coca-cola

Để có thể thông bồn cầu bằng coca các bước thực hiện của nó cực kỳ đơn giản. Bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây

Bước 1: bạn đổ từ từ cô ca vào bồn cầu cho đến hết và chờ khoảng 10 phút. Trong khoảng thời gian này cô ca sẽ giúp hòa tan các mảng bám ở bồn cầu và các chất tắc nghẽn.

Bước 2: việc tiếp theo mà bạn cần sử dụng một cây cọ bồn cầu để làm sạch và sau đó ấn nút xả trôi các chất bẩn. Bạn thực hiện cách thông bồn cầu bằng coca hay sử dụng baking soda thông bồn cầu thì tiếp theo chỉ cần xác định được kết quả bằng cách nhấn nút xả như bình thường

Hướng dẫn chi tiết một số cách thông bồn cầu bằng coca-cola hiệu quả nhất
Hướng dẫn chi tiết một số cách thông bồn cầu bằng coca-cola hiệu quả nhất

Với phương pháp này chỉ thực hiện được với những trường hợp bồn cầu tắc nghẽn nhẹ còn đối với các trường hợp bị tắc nghẽn nặng hơn thì bạn cần phải có phương pháp giải quyết khác.

4.2. Cách vệ sinh bồn cầu bằng coca

Bên cạnh việc Thông bồn cầu bằng coca thì cô ca còn mang lại tác dụng tẩy rửa một cách rất hiệu quả, Bạn có thể dùng cách này để vệ sinh bồn cầu

Bước 1: bạn lấy một chai Coca và đổ vào bồn cầu từ trên xuống dưới theo hình vòng tròn để tạo nên một vòng xoáy làm như vậy các vết ố vàng và vết bám có nước chảy qua

Bước 2: sau khi cô ca đã được đổ vào bồn thì bạn cần phải ngâm trong vòng một tiếng đồng hồ. Trong khoảng thời gian này thì các axit cacbonic và photphorit có trong coca sẽ phá vỡ hết các vết bám và mảng bám.

Một số lưu ý là bạn nên thực hiện những bước này vào ban đêm để thời gian ngâm được lâu hơn sẽ có được hiệu quả rõ hơn

Bước 3: sau khi đã ngâm trong thời gian ổn định thì bạn cần phải lấy những dụng cụ để cọ rửa nhầm đánh bay các vết bám còn lại

Bước 4: sau khi đã thực hiện xong hết Thông bồn cầu bằng coca thì bạn chỉ cần nhấn nút xả như bình thường để kiểm nghiệm kết quả.

4.3. Kết hợp để thông bồn cầu bằng coca

Bạn có thể thử trộn hai thành phần borax với một phần nước cốt chanh và một phần Coca rồi cho tất cả các hỗn hợp này vào bồn cầu chờ trong vòng 1 giờ và sau đó với chà lại các vết bẩn.

Kết hợp để thông bồn cầu bằng coca
Kết hợp để thông bồn cầu bằng coca

Thông bồn cầu bằng coca không phải là lựa chọn tốt nhất để tẩy rửa vệ sinh bồn cầu nhưng nó sẽ phù hợp với hầu hết các vết bẩn đơn giản thường xảy ra nhất trong bồn cầu nhà vệ sinh. Tuy vậy nó không có tác dụng nhiều với vết bẩn khó phân hủy

Những điều đáng nói ở đây là cô ca có thể loại bỏ được dầu mỡ chất béo hay các chất bẩn dầu mỡ khác. Đối với điều này thì nên sử dụng xà phòng và chất tẩy rửa để làm sạch.

Tham khảo thêm: Top 3 loại dung dịch thông bồn cầu hiệu quả nhanh chóng nhất

5. Lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng coca bạn nên biết

5.1. Xả nước bồn cầu một lần duy nhất

Khi thực hiện thông bồn cầu bằng coca thì bạn phải cần lưu ý đến việc xả nước bồn cầu. Vì các bước thực hiện nếu như không đúng chuẩn thì sẽ gây ra những tình trạng tồi tệ hơn như bồn cầu xả nước không xuống.

Đối với việc xả nước bồn cầu một lần duy nhất sẽ giúp cho việc điều hòa áp lực nước cũng như là giúp ổn định ống thông bồn cầu. Một trong các trường hợp gây tắc nghẽn bồn cầu là do quá đầy, Chính vì vậy vì xả nước nhiều lần cũng khiến cho bồn cầu bị đầy dẫn đến tình trạng trào ngược lại.

5.2. Đeo găng tay cao su

Việc thông tắc bồn cầu bằng coca, hay bất cứ với phương pháp nào thì việc bảo vệ an toàn vệ sinh cho người thực hiện là một điều vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua.

Lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng coca bạn nên biết
Lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng coca bạn nên biết

Khi thực hiện các bước Thông bồn cầu bằng coca thì đôi bàn tay của bạn sẽ là Bộ phận tiếp xúc nhiều nhất. Chính vì vậy mà việc đeo găng tay cao su thì thực hiện là một điều cần phải chuẩn bị trước và không nên lơ là khiến dẫn đến những hậu quả không thể lường trước được.

5.3. Bảo vệ nền phòng vệ sinh

Trong khi thực hiện các bước Thông bồn cầu bằng coca, thì cũng sẽ khiến cho nền nhà của bạn sẽ gặp các tình trạng bị Vương vãi các chất lên nền. Bên Việt bảo vệ nền nhà vệ sinh trong quá trình thực hiện.

Nhằm giúp cho người thực hiện không bị cái tình trạng như nền nhà trơn trượt mà gây té ngã, hay cũng có thể là nền nhà bị các chất bám đó gây ra khiến cho nền nhà cũng bị tẩy rửa theo

5.4 Bật quạt thông gió khi thông tắc bồn cầu bằng coca

Trong quá trình thực hiện thông bồn cầu bằng coca thì bạn nên mở hết các cửa sổ cửa chính cũng như là bảo quản thông gió lên để đảm bảo lưu thông gió của phòng được tốt hơn.

Để đảm bảo được tính hiệu quả khi sử dụng cách thông bồn cầu bằng coca thì bạn cần phải lưu ý những bước trên để vừa bảo vệ cho bản thân mà lại vừa không tốn nhiều thời gian để thực hiện.

5.5. Có nên đổ Coca vào bồn cầu thường xuyên không

Đối với Coca sẽ còn có một số tác dụng khác như loại bỏ dầu mỡ cứng đầu hay loại bỏ rỉ rét, và những công dụng hữu ích khác nữa.

Đến với những công dụng này thì việc thông bồn cầu bằng coca thường xuyên cũng sẽ giúp bạn loại bỏ được các mảng bám có trên bồn cầu. Đây cũng được xem là một trong các cách Thông bồn cầu bằng coca vệ sinh bồn cầu hiệu quả mà chúng tôi đã nêu trên.

Những câu hỏi thường gặp khi thông bồn cầu bằng coca bạn nên biết
Những câu hỏi thường gặp khi thông bồn cầu bằng coca bạn nên biết

Vậy để trả lời cho câu hỏi có nên thông bồn cầu bằng coca thường xuyên hay không thì câu trả lời ở đây là có Vì điều này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong việc vệ sinh bồn cầu hàng ngày.

5.6. Có nên tự xử lý tắc bồn cầu bằng coca không

Như chúng tôi đã hướng dẫn những cách Thông bồn cầu bằng coca ở các mục trên. Thì bạn cũng đã thấy việc thực hiện các bước này là vô cùng đơn giản và dễ dàng. Với nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện ai cũng có thể làm được.

Vậy thì câu trả lời ở đây là bạn vẫn có thể tự mình vệ sinh hay Thông bồn cầu bằng coca thường xuyên tại nhà. Nhưng đối với cách này chỉ có thể xử lý được các trường hợp tắc nghẽn nhẹ còn đối với những trường hợp tắc nghẽn nặng thì bạn cần phải có sự hỗ trợ của các địa chỉ Thông bồn cầu uy tín

Tham khảo thêm: 4 cách sửa bồn cầu bị chảy nước hiệu quả nhất bạn nên biết

6. Cách thông bồn cầu bằng coca với chất tẩy rửa có hại không

Với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên về cách thông bồn cầu bằng coca. Với những công dụng vô cùng bất ngờ cùng với cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Thì đối với những trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ thì bạn vẫn có thể tự xử lý được và có thể kết hợp cùng với chất tẩy rửa nếu trong tình huống Thông bồn cầu bằng coca của bạn bị cách luyện bản khó xử lý.

Cách thông bồn cầu bằng coca với chất tẩy rửa có hại không
Cách thông bồn cầu bằng coca với chất tẩy rửa có hại không

Với những nguyên liệu như Coca và chất tẩy rửa sẽ được dùng thông dụng đối với những trường hợp Thông bồn cầu bằng coca. Vậy thì việc an toàn ở đây đã được kiểm định cũng như được đảm bảo từ trước. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận định được hai nguyên liệu này không chứa các chất độc hại gì đối với con người.

7. Kết luận

Coca luôn là một trong những chất tẩy rửa hữu hiệu với các vết bám đơn giản. Chính vì vậy bạn hãy áp dụng ngay cách thông bồn cầu bằng coca để xem được kết quả bất ngờ của nó. Bạn cần phải lưu ý thực hiện các bước làm sao cho chuẩn xác và với thời gian nhất định để thấy được hiệu quả một cách rõ rệt. Chúng tôi luôn nhấn mạnh rằng tùy thuộc vào từng trạng thái nghẹt, mà các bạn tìm ra hướng giải quyết sao cho đạt kết quả mong muốn.

Chúng tôi luôn mong những bài viết mà chúng tôi đưa ra sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

 

5/5 - (6 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Chia sẻ cách thông bồn cầu bị nghẹt vải nhanh chóng, đơn giản
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu bị nghẹt vải là vấn đề rất nhiều gia đình gặp phải. Tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Click để xem cách khắc phục nhé!
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Top 7 cách xử lý toilet bị nghẹt
Xử lý bồn cầu nghẹt
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Trong bài viết này Xanhsaigon sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố toilet bị tắc ngay tại nhà hiệu quả
Nguyên nhân, cách xử lý bồn cầu mới lắp bị tắc hiệu quả số 1
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu mới lắp bị tắc là điều ít người nghĩ đến, tuy nhiên lại xảy ra vô cùng phổ biến. Tham khảo các cách xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi đơn giản mà hiệu quả!
Call Call
On top

On top