Sau một thời gian sử dụng thì gạch nhà vệ sinh sẽ xuất hiện dấu hiệu bị ố vàng. Khi  gặp tình trạng này, bạn không biết phải xử lý thế nào? Có rất nhiều cách để bạn có thể đánh bay vết ố vàng đó một cách nhanh chóng.

Tại bài viết này, Xanh Sài Gòn sẽ mách bạn những cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh đơn giản, dễ thực hiện tại nhà nhất. Cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

tẩy trắng gạch nhà vệ sinh

Nguyên nhân gạch nhà vệ sinh bị ố vàng

Trước khi đưa ra các giải pháp, các bạn nên biết nguyên nhân sâu xa xuất hiện những vết ố vàng trên nền gạch nhà vệ sinh. Những vết bẩn ấy có thể xuất hiện khi

Nhà vệ sinh bị bẩn, ố vàng lâu ngày sẽ dẫn dến nhiều hậu quả không ngờ tới đến gia đình bạn. Điều đầu tiên phải kể đến đó là nền gạch nhà vệ sinh bị ố vàng sẽ làm mất thẩm mỹ, mất vệ sinh. Tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Thứ hai, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bạn. Việc không lau dọn nhà vệ sinh sạch sẽ là điều kiện để vi khuẩn phát triển, nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Cụ thể, nó có thể gây ra các bệnh như tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, hay là nhiễm trùng da (thông qua các vết thương hở, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào).

Vì vậy, vệ sinh nhà tắm thường xuyên là một việc vô cùng cần thiết. Nó phải là một việc được thực hiện hàng ngày. Xem ngay các cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh đơn giản nhất tiếp theo đây.

Cách tẩy trắng gạch nhà vệ sinh

1. Tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh bằng Backing soda, giấm và nước nóng

Backing soda, giấm và nước nóng có thể nói là bộ ba chuyên dụng trong việc tẩy trắng vết bẩn. Đây là phương pháp vừa đơn giản, an toàn và tiết kiệm, nên được rất nhiều người áp dụng.

Cách thực hiện

2. Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm bằng dung dịch Ammoniac

Phương pháp thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là sử dụng dung dịch tẩy rửa Ammoniac. Đây là một hoạt chất tẩy mạnh, giúp đánh bật nhanh những vết bẩn, ố vàng trong nhà vệ sinh lâu ngày.

Cách thực hiện

3. Cách tẩy trắng nền gạch bằng soda và giấm

Những vế bẩn cứng đầu, lâu ngày sẽ được đánh bật ngay tức thì bởi dung dịch kết hợp giữa soda và giấm. Hãy cùng thực hiện ngay nhé!

Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh sử dụng soda và giấm sẽ giúp các bạn tiếp kiệm rất nhiều thời gian để cọ rửa, và trên hết là an toàn:

4. Cách tẩy nền gạch bị ố vàng bằng bột mì

Cách thực hiện:

Cách tẩy nền gạch bị ố vàng bằng bột mì

Nước tẩy sàn nhà bị ố vàng

Những phương pháp tự nhiên tuy đơn giản, tiết kiệm nhưng hiệu quả lại chỉ được phần nào. Đối với những vết bẩn khó tẩy, bạn nên sử dụng những loại nước tẩy rửa chuyên dụng để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúng tôi đã tổng hợp được vài loại nước tẩy rửa hiệu quả mà giá thành ổn nhất.

Tìm hiểu 4 loại nước tẩy rửa nhà vệ sinh hot nhất hiện nay:

Cách sử dụng nước tẩy rửa để vệ sinh vô cùng đơn giản. Trước tiên, bạn cần tràng qua nước bề mặt cần vệ sinh. Sau đó đổ trực tiếp nước tẩy rửa vào vị trí cần tẩy, để ngâm khoảng 15-20 phút. Lúc đó, chất tẩy rửa đã ngấm vào làm tan các vết bẩn. Sau đó, xả lại bằng nước sạch là ok nhé!

Kết luận

Có vô vàn những cách tẩy trắng nhà vệ sinh bị ố vàng khác mà đều đạt được hiệu quả như vậy. Hãy chọn cho mình cách mà bạn cảm thấy dễ thực hiện và hiệu quả nhất nhé! Nếu có bất kì câu hỏi gì thì hãy vui lòng comment dưới bài viết của Xanh Sài Gòn. Hãy share bài viết nếu các bạn cảm thấy hữu ích nhé!

guest
0 Comments
Phản hồi trực tuyến
Xem tất cả các bình luận