Ngày đăng: 31-12-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Cách sử dụng bột thông cống là một trong những câu hỏi của rất nhiều gia đình hiện nay. Cống nhà tắm, bồn rửa mặt, bồn rửa chén nhà bạn đang bị tắc nghẹt và các bạn đã tìm đến những sản phẩm bột thông cống nghẹt hiệu quả những không biết cách sử dụng làm sao cho hiệu quả. Tại bài viết này xanhsaigon.com chúng tôi sẽ chia sẻ cũng như hướng dẫn cách sử dụng bột thông cống hiệu quả tốt nhất hiện nay để các bạn có thể giải quyết việc tắc nghẹt cống nhanh chóng. 

Tìm hiểu công dụng nổi bật của bột thông tắc cống

Nhắc đến bột thông cống bạn phải biết đến các công dụng nổi trội của chúng đó là:

 • Sản phẩm có tác dụng thông tắc nghẹt các loại cống như bồn cầu, cống bồn rửa bát, cống thoát nước,…
 • Xử lý tình trạng tắc nghẹt của cống mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống, chất lượng đường cống.
 • Làm phân hủy những chất thải, chất hữu cơ bám trong đường cống để giúp nó không còn bị tắc.
 • Khử mùi hôi, diệt các vi khuẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Những lưu ý khi sử dụng bột thông cống tại nhà ?

Tuy sản phẩm bột thông cống có nhiều lợi ích hấp dẫn cho bạn khi sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm bột thông cống tại nhà bạn cần phải nên cẩn thận với nó như: 

 • Trong thành phần của bột thông cống có nhiều chất khử mạnh nên có thể gây hại cho da và sức khỏe. Do đó, trước khi sử dụng sản phẩm bạn cần trang bị cho mình các thiết bị cần thiết như găng tay, khẩu trang, giày, mắt kính,…
 • Nếu gia đình có động vật hoặc trẻ nhỏ cần phải để xa tầm tay với của trẻ, động vật.
 • Sản phẩm không phải chất thải nào cũng có thể xử lý được do đó bạn cần xác định cống bị tắc do nguyên nhân gì để dùng đúng cách, hiệu quả. 
 • Vì các sản phẩm bột thông cống phổ biến, đa dạng do đó bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin để mua hàng đúng chất lượng, đúng giá. 
 • Khi sử dụng bột thông cống để xử lý tình trạng tắc nghẹt của cống bạn nên để nó trong vòng 4 đến 6h để sản phẩm phát huy tác dụng hiệu quả tốt nhất.

>>Xem thêm : Top 9 loại bột thông cống tốt nhất và giá bán siêu rẻ

Hướng dẫn sử dụng bột thông cống chi tiết nhất

Việc sử dụng bột thông cống để thông tắc cống rất đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới lần đầu sử dụng chắc chắn còn nhiều bỡ ngỡ. Do đó, để có thêm thông tin về các bước sử dụng mời bạn theo dõi phần nội dung dưới đây. 

  • Bước 1: Trang bị các vật dụng cần thiết để bảo vệ bản thân trước khi sử dụng bột thông cống.
  • Bước 2: Cắt bao hoặc vặn nắp chai đổ trực tiếp bột vào miệng cống bị tắc. Ngoài ra, bạn có thể hòa nó với nước rồi đổ vào cống cũng được. 
 • Bước 3: Bạn đợi bột thông cống phát huy tác dụng trong vòng trên 3h. Nếu được bạn nên đổ qua đêm để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Bước 4: Sau đó, bạn tiến hành xả nước vào cống để đảm bảo cống đã hoàn toàn hết nghẹt. 

Các loại bột thông tắc cống siêu mạnh giúp thông tắc nhanh chóng

Theo tìm hiểu của Xanh Sài Gòn thì hiện nay trên thị trường các sản phẩm bột thông công chất lượng, nhận được sự đánh giá tốt của khách hàng như sau:

Bột thông cống Sumo

Trong sản phẩm bột thông cống Sumo có nhiều thành phần hóa học có tính khử mạnh. Qua đó, khi dùng bột thông cống Sumo thông cống thì nó sẽ giúp làm phân hủy các chất thải dễ tan trong nước qua đó làm cống hết bị nghẹt. Giá bán sản phẩm từ 40.000VNĐ đến 65.000 VNĐ cho một gói.

Cách sử dụng sản phẩm bột thông cống Sumo đó là:

 • Bước 1: cắt một đầu của gói bột thông cống Sumo.
 • Bước 2: cho trực tiếp sản phẩm vào đường cống bị tắc.
 • Bước 3: nên để cho sản phẩm dùng trong vài giờ đồng hồ. Sau đó, xả lại với nước sạch để biết cống còn tắc hay không.

Bột thông tắc cống Thái Lan Okay

Okay có chứa nhiều thành phần có tác dụng phân hủy chất thải tốt và giúp cho việc thông cống nghẹt rất tốt. Giá bán sản phẩm 1 gói từ 35.000VNĐ đến 50.000 VNĐ.

Cách sử dụng sản phẩm bột thông cống thái lan Okay:

sản phẩm bột thông cống Thái Lan okay rất đơn giản bạn chỉ cần đổ trực tiếp vào cống và đợi trong thời gian vài tiếng để phát huy tác dụng rồi xả lại với nước sạch. Ngoài ra, sản phẩm có thể khử mùi hôi cống hiệu quả và vi khuẩn rất tốt.

Bột thông cống Hando

Đây là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Với thành phần có chứa nhiều chất tẩy, khử mạnh thì đường cống sẽ hoàn toàn không bị tắc nghẹt. Đồng thời, sản phẩm còn giúp loại bỏ mùi hôi cực kỳ tốt. Hơn nữa, giá bán của sản phẩm rất hợp lý, một gói bột thông cống Hando chỉ có 29.000 đồng.

Cách sử dụng sản phẩm bột thông cống Hando đó là:

 • Bước 1: cắt chéo gói bột thông cống Hando.
 • Bước 2: cho trực tiếp bột Hando vào đường cống.
 • Bước 3: cho bột tác dụng khoảng vài giờ đồng hồ. Sau đó, xả lại với nước để biết cống còn tắc hay không.

Bột thông cống Hàn Quốc

Bột thông cống Hàn Quốc được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại bậc nhất. Do đó, sản phẩm có thể xử lý được tình trạng tắc nghẹt bồn cầu một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, sản phẩm có thể khử mùi hôi cho nhà vệ sinh, xử lý vết vàng ố, bẩn,…Trên thị trường hiện nay, bột thông cống Hàn Quốc này đang được bán với giá 28.000 đồng/ gói.

Cách sử dụng sản phẩm bột thông cống Hàn Quốc đó là:

 • Bước 1: mở bao bột thông cống Hàn Quốc.
 • Bước 2: đổ bột trực tiếp bột vào đường cống.
 • Bước 3: bạn nên đợi thời gian vài tiếng hoặc để qua đếm. Sau đó, xả lại với nước sạch để nhận biết cống còn bị tắc nghẹt hay không.

Bột thông cống Microphot

Bột thông cống Microphot được người dân Việt Nam đánh giá rất cao. Sản phẩm có chứa thành phần chất tẩy rửa cực mạnh nên có thể giúp đánh tan mọi chất thải cứng đầu. Sử dụng Microphot để thông tắc cống, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể đấy. Giá bán sản phẩm chỉ khoảng 26.000 đồng/ gói.

Cách sử dụng sản phẩm bột thông cống Microphot đó là:

 • Bước 1: cắt chéo gói bột thông cống Microphot.
 • Bước 2: đổ bột trực tiếp bột vào đường cống.
 • Bước 3: cho bột tác dụng khoảng vài giờ đồng hồ. Sau đó, xả lại với nước để biết cống còn tắc hay không.

Bột thông tắc cống Daiso

Sản phẩm có nhiều hoạt chất đặc biệt có công dụng phân hủy và làm mềm các chất hữu cơ như rêu, rác, thức ăn thừa, mỡ,… Độ tẩy mạnh sẽ làm sạch đường cống và không còn bị tắc nghẹt. Giá thành rẻ mà hiệu quả tốt thì bột thống cống Daiso là sản phẩm tuyệt vời dành cho bạn.

Cách sử dụng sản phẩm bột thông cống Daiso đó là:

 • Bước 1: cắt chéo gói bột thông cống Daiso.
 • Bước 2: đổ bột trực tiếp bột vào đường cống.
 • Bước 3: cho bột tác dụng khoảng 3-4 giờ đồng hồ. Sau đó, xả lại với nước để biết cống còn tắc hay không.

Bột thông tắc cống Tebi

Bột thông cầu cống TEBI là sản phẩm rất quen thuộc trên thị trường. Thành phẩn sản phẩm chứa một số loại sinh vật hữu ích như sodium hydroxide, potassium hydroxide,… giúp phân hủy nhanh các chất thải hữu cơ gây tắc nghẹt đường cống. Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp khử mùi và diệt vi khuẩn trong đường cống rất hiệu quả. Giá bán sản phẩm chưa tới 50.000VNĐ/gói.

Cách sử dụng sản phẩm bột thông cống Tebi đó là:

 • Bước 1: dùng kéo cắt gói bột thông cống.
 • Bước 2: cho trực tiếp bột vào đường cống tắc.
 • Bước 3: đợi khoảng thời gian trong vài giờ đồng hồ để bột phát huy tác dụng. Sau đó, xả nước sạch với bồn cầu để thấy tác dụng của sản phẩm.

Bột thông tắc cống DW

Sản phẩm bột thông cống này có hiệu quả rất nhiều nhờ thành phần Potassium Hydroxite, Sodium Hydroxite,… Những chất thải của đồ ăn, giấy, cặn bã,..sẽ được loại bỏ sạch lên đến 90% giúp hệ thống đường cống không còn bị tắc nghẹt. Đồng thời, sản phẩm rất an toàn và không gây ảnh hưởng, hư hại tới hệ thống đường ống. Hiện nay giá bán từ 30.000VNĐ đến 70.000VNĐ cho 1 gói.

Hướng dẫn cách sử dụng bột thông cống DW:

 • Bước 1: mở bao bột thông cống DW để sử dụng.
 • Bước 2: sau đó, bạn cho bột vào đường cống đang bị tắc và đợi cho nó phát huy công dụng khoảng 2 đến 5h.
 • Bước 3: Sau đó, xả nước sạch với bồn cầu để thấy tác dụng của sản phẩm. Nếu cống bị tắc nghẹt quá nặng thì bạn cần sử dụng 2 đến 3 gói bột thông cống DW

Mua bột thông tắc cống ở đâu uy tín?

Hiện nay, trên thị trường các sản phẩm bột thông cống được bày bán công khai và phổ biến nên bạn dễ dàng tìm mua được chúng. Tuy nhiên, để đảm bảo được giá tốt, hàng chất lượng thì nên đến các cửa hàng chuyên dụng có uy tín hoặc các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, shopee,… để tìm mua sản phẩm.  

Như vậy với những thông tin này, chúng tôi đã có thể giải đáp tất cả những thắc mắc cho khách hàng về cách sử dụng bột thông cống, công dụng, lưu ý và một số sản phẩm tốt. Hy vọng bạn đọc đã có thêm thông tin hay cho mình. Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ xử lý dứt điểm tình trạng tắc nghẹt bồn cầu thì liên hệ ngay dịch vụ của Xanh Sài Gòn để được giải quyết nhanh chóng nào.

5/5 - (7 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Top 3 dung dịch thông tắc cống hiệu quả nhanh chóng sau 3ph
Bột thông cống thoát nước
Cống bị nghẹt và ứ đọng nước bốc mùi hôi thối khiến bạn vậy thì đừng bỏ qua cách hông tắc cống nghẹt cực đơn giản, hiệu quả với dung dịch thông tắc cống nhé!
Review bột thông cống – 5 loại bột thông cống hiệu quả nhất
Bột thông cống thoát nước
Review bột thông cống hiện nay được đánh giá là giải pháp khá hữu hiệu để giải quyết tình trạng tắc cống. Cùng Xanhsaigon chúng tôi tìm hiểu thông tin nhé!
Bột thông cống có độc không? 3 bột thông cống ít độc hại nhất
Bột thông cống thoát nước
Câu hỏi đặt ra ở đây là bột thông cống có độc không? Chúng liệu có thực sự an toàn khi sử dụng? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây
Call Call
On top

On top