Ngày đăng: 31-12-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Bồn rửa chén không rút nước là vấn đề khá nan giải ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt trong gia đình. Để giải đáp giúp bạn vấn đề trên, bài viết dưới đây Xanhsaigon chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người  cách xử lý khi bồn rửa chén không thoát nước vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhất.

Bồn rửa chén không rút nước là vấn đề khá nan giải khiến bạn mệt mỏi vì công việc  gia đình bị xáo trộn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt trong gia đình. Để giải đáp giúp bạn vấn đề trên, bài viết dưới đây Xanhsaigon chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người  cách xử lý khi bồn rửa chén không thoát nước vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhất.

1. Bồn rửa chén không rút nước nguyên nhân do đâu?

Đầu tiên để có thể khắc phục một tình trạng bồn rửa chén không rút nước thì cần tìm hiểu được nguyên nhân gây ra. Các lý do cơ bản thường gây ra bồn rửa chén bị nghẹt và chảy nước chậm là do dầu mỡ thừa và thức ăn vụn bám lại, tóc hay các vật nhỏ rơi xuống.

Bồn rửa chén không rút nước nguyên nhân do đâu
Bồn rửa chén không rút nước nguyên nhân do đâu

Bạn biết đấy bồn rửa chén trong mỗi gia đình được coi là một trong những nơi thường xuyên được sử dụng trong nhà bếp, vì vậy không thể loại trừ được khả năng bồn rửa chén không rút nước là vấn đề mà khó có thể tránh được. Vậy những nguyên nhân nào có thể gây ra tình trạng bức bối, khó chịu này?

– Nguyên nhân đầu tiên mà chúng tôi có thể kể đến chính là do các chất thải trong quá trình sinh hoạt nấu nướng lâu ngày dần dần tích tụ, gây nên mảng bám cặn bẩn vào thành đường ống nước, đặc biệt là đối với những thực phẩm có chứa chất béo như thịt, cá,… Điều này sẽ chắc chắn làm cho đường ống thoát nước bị nghẹt, dẫn đến tình trạng nước trong bồn rửa không thể thoát được.

– Sử dụng các loại ống thoát nước có kích thước nhỏ so với nhu cầu sử dụng, cũng được xem là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng đau đầu trên.

– Ngoài ra, thời tiết nóng nực hay lạnh giá cũng là một trong những yếu tố góp phần gây ra hiện tượng bồn rửa chén không rút nước. Bởi khi mà nhiệt độ thấp làm cho các chất thải bị đông cứng lại trong ống thoát nước, điều này khiến đường ống bị nghẹt và bồn rửa của gia đình bạn cũng không thể nào thoát nước xuống dưới được.

Sử dụng các loại ống thoát nước có kích thước nhỏ
Sử dụng các loại ống thoát nước có kích thước nhỏ

2. Bồn rửa chén không rút nước gây ra hậu quả nghiêm trọng ra sao?

Bồn rửa chén không rút nước ảnh hưởng nhiều đến  sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, nguyên nhân thì ai cũng biết, chậu rửa  hay vòi chậu là nơi thường được sử dụng  trong việc vệ sinh người và đồ vật. Vì vậy, nếu nước không thoát ra ngoài sẽ gây ra cảm giác khó chịu. các vấn đề.

2.1. Bồn rửa chén không rút nước làm gián đoạn sinh hoạt

Bồn rửa chén không rút nước chắc chắn sẽ làm các hoạt đồng thường ngày bị trì trệ. Buổi ăn cơm gia đình thường sẽ là thời gian giúp gắn kết được tình cảm của gia đình. Sau mỗi bữa ăn sẽ tạo ra một lượng chén, bát dơ bẩn và nếu nước không rút tại khu vực bồn sẽ không thể vệ sinh vật sau khi sử dụng. Nước khi mà không thoát và động lại làm cho việc rửa chén không sạch mà còn có mùi hôi.

Bồn rửa chén không rút nước gây ra hậu quả nghiêm trọng ra sao
Bồn rửa chén không rút nước gây ra hậu quả nghiêm trọng ra sao

2.2. Bồn rửa chén không rút nước gây mất vệ sinh

Nước cứ tiếp tục sinh ra và sau đó động lại cùng với các chất thải sẽ hòa nguyện vào nhau mà không thể thoát qua đường ống. Mùi hôi bắt đầu sinh ra và sau đó lan tỏa cả khu vực gây khó chịu. Nếu như cứ tiếp tục sử dụng khi bồn rửa chén không rút nước sẽ làm nước tràn ra sàn gây mất vệ sinh thì sẽ dễ bị trượt té.

2.3. Bồn rửa chén rút nước gây ảnh hưởng sức khỏe

Nước không rút trong chậu rửa sẽ giúp vi khuẩn có hại tồn đọng lâu ngày. Nấm mốc bắt đầu hình thành và tảo bắt đầu hình thành, tạo  điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn. Khi nghe mùi hôi, côn trùng bay đi và đẻ trứng trong bể nước động. Các bệnh và tình trạng viêm nhiễm  như sốt xuất huyết, tiêu chảy …

3. 3 cách xử lý bồn rửa chén không rút nước hiệu quả nhất

Như bạn thấy, khi bồn rửa chén không rút nước, bạn đang rơi vào tình thế khó xử. Vì bạn cần phải tìm ra giải pháp cho vấn đề này ngay lập tức,  đây là một số mẹo nhanh bạn có thể nhanh chóng thực hiện  tại nhà.

3 cách xử lý bồn rửa chén không rút nước hiệu quả nhất
3 cách xử lý bồn rửa chén không rút nước hiệu quả nhất

3.1. Xử lý bồn rửa chén không rút nước bằng nước sôi

Nếu bạn chọn phương pháp xử lý bồn rửa chén không rút nước bằng nước sôi này, trước tiên bạn cần phải lưu ý xem xét về chất lượng của bồn rửa. Nếu như bồn có chất lượng tốt, thì bạn hoàn toàn có thể dùng nước ở nhiệt độ cao hơn. Nếu bồn rửa chén nhà bạn sử dụng những loại được làm bằng chất lượng kim loại thì cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Cách thực hiện thông bồn rửa chén cũng vô cùng đơn giản:

– Đầu tiên, bạn cần phải nấu khoảng 3 lít nước sôi, có thể pha thêm một chút nước rửa chén để tạo chất bôi trơn, giúp cho các cặn bẩn bị cuốn trôi một cách dễ dàng hơn.

– Sau đó, bạn cần đổ từ từ nước sôi và miệng bồn cho đến khi hết. 

– Đợi khoảng 5 phút, sau đó lại xả lại với nước lạnh xem bồn rửa đã thoát được nước chưa.

Ngoài ra, trên thực tế để xử lý bồn rửa chén không rút nước bạn cũng có thể sử dụng thêm các chất axit tự nhiên như chanh, baking soda hoặc giấm để có thể khắc phục bồn rửa chén không rút nước

3.2. Xử lý rút nước bồn rửa chén bằng dụng cụ thông bồn rửa bát

Đối với những trường hợp bồn rửa chén không rút nước được nước do các dị vật hoặc chất thải cứng gây tắc nghẹt, thì trên thực tế bạn có thể dễ dàng xử lý bằng dây lò xo, kẽm hay móc áo,… là các dụng cụ thông bồn rửa chuyên nghiệp

Xử lý rút nước bồn rửa chén bằng dụng cụ thông bồn rửa bát
Xử lý rút nước bồn rửa chén bằng dụng cụ thông bồn rửa bát

– Đầu tiên, hãy bẻ cong một đầu của dây lò xo rồi cuốn thêm miếng giẻ vào để hạn chế sự va chạm giữa  dây và bồn rửa.

– Tiếp theo, bạn hãy luồn dây vào miệng bồn rửa cho đến khi thấy được vật cản. 

– Nếu như bạn đã xác định được vị trí của vật cản rồi, bạn hãy dùng lực đẩy mạnh và xoay vòng dây để phần đầu uốn cong có thể đẩy được vật cản rơi xuống đường ống.

Tiếp đó, sau khi đẩy vật cản, bạn hãy xả lại với nước để vệ sinh đường ống và kiểm tra xem tình trạng xử lý bồn rửa chén không rút nước đã được giải quyết được chưa.

3.3. Gọi đến những đơn vị xử lý chuyên nghiệp

Nếu như mà bạn đã thực hiện các biện pháp trên mà tình trạng bồn rửa chén không rút nước vẫn không có dấu hiệu thay đổi. Thì có lẽ bồn rửa nhà bạn hiện nay đang gặp vấn đề ở phần kỹ thuật, vì vậy bạn cần phải kiểm tra đường ống đồng thời vệ sinh lại toàn bộ hệ thống bồn rửa. 

Gọi đến những đơn vị xử lý chuyên nghiệp
Gọi đến những đơn vị xử lý chuyên nghiệp

Tuy nhiên, để không phải ai cũng có hiểu biết cũng như kiến thức về lĩnh vực này. Vì vậy, để có thể đảm bảo và tiết kiệm thời gian hãy liên hệ tới các công ty dịch vụ giá rẻ chất lượng để kiểm tra đồng thời có những biện pháp khắc phục bồn rửa chén không rút nước một cách hiệu quả nhất, để không gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

4. Lưu ý khi xử lý vấn đề bồn rửa chén không rút nước

Khi xử lý vấn đề bồn rửa chén không rút nước bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đầu tiên hãy tìm hiểu nguyên nhân để có thể đưa ra cách xử lý bồn rửa chén không rút nước hiệu quả nhất.
  • Phải vệ sinh đồng thời lau khô bồn rửa chén trước thực hiện các phương pháp thông bồn rửa chén thông thường.
  • Lưu ý không được bỏ rác, thức ăn thừa, vỏ rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống xuống bồn rửa. Nếu như bạn sơ ý làm rơi xuống phải tiến hành dọn dẹp, xử lý ngay lập tức.
  • Cần thường xuyên kiểm tra những chiếc ống thoát nước bồn rửa chén định kỳ để tránh trường hợp chất thải tích tụ lâu ngày và bị ứ đọng.

5. Cách phòng tránh tình trạng bồn rửa chén không rút nước

Để hạn chế tình trạng bồn rửa chén không rút nước không lặp lại thường xuyên và ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt của gia đình bạn, có một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng:

Cách phòng tránh tình trạng bồn rửa chén không rút nước
Cách phòng tránh tình trạng bồn rửa chén không rút nước
  • Loại bỏ thói quen đổ các loại thức ăn có chứa dầu mỡ trực tiếp vào bồn rửa. Tập bỏ những loại chất thải vào sọt rác hoặc túi nilon.
  • Thu gom những chất thải cứng, không phân hủy được.
  • Nên mua vỉ lọc hoặc lưới lọc đồng thời thay thế định kỳ 3 tháng/1 lần.
  • Thỉnh thoảng hãy đổ dung dịch chuyên dụng hoặc nước sôi để vệ sinh đường ống định kỳ.
  • Nếu vô tình làm rơi các loại dị vật vào đường cống, tuyệt đối không được xả nước mà hãy dùng các dụng cụ để lấy chúng ra. Nếu như không thể tự thực hiện được, bạn cũng có thể tự liên hệ tới các công ty dịch vụ xử lý bồn rửa chén không rút nước uy tín chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

6. Kết luận

Trên đây là các xử lý bồn rửa chén không rút nước vô cùng đơn giản mà Xanhsaigon chúng tôi đã tổng hợp được để bạn tham khảo. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình có thể nhanh chóng xử lý vấn đề bồn rửa chén không rút nước nhanh chóng nhất!

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Top 7 cách thông bồn rửa chén đơn giản hiệu quả nhanh chóng
Cẩm nang thông bồn rửa chén
Cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân, dấu hiệu cũng như cách thông bồn rửa chén gặp phải tình trạng tắc nghẽn ngay trong bài viết dưới đây.
7 cách thông bồn rửa bát hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 3 phút
Cẩm nang thông bồn rửa chén
Tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn gây ra nhiều sự bất tiện. Cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu những cách thông bồn rửa bát trong bài viết dưới đây nhé.
3 cách thông bồn rửa bát bằng baking soda đơn giản tại nhà
Cẩm nang thông bồn rửa chén
Việc thông bồn rửa bát bằng baking soda đòi hỏi kỹ thuật và sự khéo léo. Vì vậy, theo dõi thông tin bên dưới mà Xanhsaigon đã tổng hợp nhé!
Call Call
On top

On top