Ngày đăng: 06-09-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Mục lục

Mục lục

Xử lý tình trạng bồn cầu rút nước chậm tại nhà có lẽ đang là chủ đề mà được rất nhiều người quan tâm gần đây. Tuy nhiên đâu mới là cách khắc phục hiệu quả và làm thế nào thì có lẽ ít ai biết được. Vì thế, để giúp bạn có thể thực hiện được điều này thì Xanhsaigon sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn sau bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân khiến bồn cầu rút nước chậm

1.1. Tắc nghẽn giấy vệ sinh

Bồn cầu rút nước chậm là do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh và vứt vào trong bồn cầu. Đặc biệt là nếu bạn sử dụng các loại giấy kém chất lượng và khó tan. Lâu dần, điều này trở thành thói quen sử dụng nhiều giấy vệ sinh sẽ làm đường ống bị bám cặn và khiến giấy bị đọng lại gây tình trạng nghẹt bồn cầu.

Tắc nghẽn giấy vệ sinh
Tắc nghẽn giấy vệ sinh

Chính vì thế, bạn chỉ nên dùng 1 lượng vừa đủ hoặc trang bị một chiếc thùng rác ở cạnh bồn cầu để chứa giấy vệ sinh. Biện pháp này thường được áp dụng nhiều ở các hộ gia đình ở lâu năm hay các công ty, văn phòng có đông người.

1.2. Bể phốt đầy không được hút 

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, bể chứa sẽ bị quá tải nếu không được hút bể định kỳ. Nhiều gia đình do có diện tích không lớn hoặc không tính toán trước khi xây nhà nên bể phốt có diện tích khá nhỏ. Nếu sử dụng lâu năm, hầm chứa sẽ đầy gây ra hiện tượng bồn cầu rút nước chậm khi sử dụng.

Dấu hiệu để có thể nhận biết là khi xả nước bồn cầu dội thoát nước chậm hay không thoát được nước đi. Điều này gây ra mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt của gia đình, con người.

1.3. Do các dị vật trong bồn 

Do các dị vật trong bồn 
Do các dị vật trong bồn

Dị vật được nói tới ở đây có thể là lõi giấy vệ sinh, túi nilon, vỏ gói dầu gội đầu. Vô tình hoặc do cố ý thả dị vật vào bồn cầu thì điều này sẽ khiến bồn cầu dội nước xuống chậm. Là do khi xả nước, dị vật bị mắc lại ở đường ống. Gây ra hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm và không đều. Lâu dần nếu không được xử lý thì sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn và ảnh hưởng đến hoạt động sống.

2. Dấu hiệu nhận biết khu vực bồn cầu dội nước xuống chậm

2.1. Bồn cầu rút nước chậm

Khi bạn đi vệ sinh xong và nhấn xả nước dội bồn cầu. Nếu bồn cầu hoạt đồng bình thường thì nước sẽ cuốn theo chất thải xuống hầm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bồn cầu rút nước chậm và không đều thì chắc chắn đó là dấu hiệu cho thấy bồn cầu có hiện tượng nghẹt nhẹ

2.2 Hiện tượng trào ngược khi xả nước và có sủi khí

Các chất thải khi tích tụ lâu ngày bên trong đường ống sẽ khiến nước và chất thải mới không thể đi qua được và gây ra tình trạng trào ngược, hiện tượng sủi khí và dẫn đến bồn cầu bị trào ngược. Đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy tình trạng nghẹt bồn cầu nặng đang xảy ra.

2.3. Có mùi hôi khó chịu

Có mùi hôi khó chịu
Có mùi hôi khó chịu

Đây là biểu hiện bất thường mà bạn tuyệt đối không nên bỏ sót. Bồn cầu tỏa ra mùi hôi khó chịu cũng là một dấu hiệu cho thấy bồn cầu của bạn có thể đang bị nghẹt. Tình trạng mùi hôi khó chịu xuất hiện có thể do lượng chất thải tích tụ lâu ngày trong đường ống không được xử lý. Nếu không thông tắc kịp thời thì lâu dần chất thải tích tụ rồi gây ra hiện tượng trào ngược. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của các hộ gia đình.

Tham khảo thêm: 7 cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả nhanh chóng

3. Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

3.1. Xử lý bồn cầu xuống nước chậm bằng cách kiểm tra ống thông

Hệ thống ống thông bồn cầu có tác dụng ngăn mùi hôi trào ngược và khắc phục tình trạng bồn cầu thoát nước chậm. Đặc biệt, nó giữ vai trò quan trọng cho việc tạo không khí trong hệ thống thoát nước, giúp xả chất thải dễ dàng. Do đó khi thấy bồn cầu dội nước xuống chậm bạn nên để ý kiểm tra ống thông hơi. Nếu thấy ống thông hơi bị tắc thì chính là nguyên nhân khiến bồn cầu xuống nước chậm, không đều. Nếu nặng hơn thì khi xả nước sẽ không trôi xuống được.

3.2. Áp dụng các mẹo thông tắc bồn cầu rút nước chậm đơn giản

Áp dụng các mẹo thông tắc bồn cầu rút nước chậm đơn giản
Áp dụng các mẹo thông tắc bồn cầu rút nước chậm đơn giản
  • Sử dụng baking soda kết hợp giấm và nước sôi. Dung dịch này sẽ thì các phản ứng sẽ ăn sâu và làm phân hủy hoàn toàn các chất thải, cặn bám khá hiệu quả từ đó khắc phục tình trạng bồn cầu rút nước chậm.
  • Một mẹo khá phổ biến là bạn sử dụng băng keo dính khổ lớn dán thật chặt miệng bồn cầu, bịt kín không có khe hở. Sau đó xả nước từ từ, lúc này sẽ thấy phần băng dính phông lên. Kết hợp ấn nhẹ xuống tạo lực kết hợp với áp lực nước lúc này vật cản sẽ bị cuốn trôi xuống hầm.
  • Dùng móc phơi quần áo và uốn thẳng dây móc để tạo một đường có thể thông xuống bồn cầu. Sau đó bạn đưa sâu vào bồn cầu đến vị trí mà có vật gây tắc nghẽn. Sau đó hãy dùng lực mạnh tác động vào đến khi thấy nước rút.

3.3. Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm khi lắp sai, bể phốt đầy

Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm khi lắp sai, bể phốt đầy
Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm khi lắp sai, bể phốt đầy

Nếu bồn cầu khi dội nước và thấy hiện tượng bồn cầu rút nước chậm là do lắp đặt sai quy trình hay do bể phốt đầy. Thì trong trường hợp này bạn không nên dùng những mẹo thông tắc thông thường. Bởi đây thuộc về vấn đề kỹ thuật và do cấu trúc của thiết kế của bồn. Lúc này bạn nên nhờ đến những công ty thông hút bể phốt, lắp đặt bồn cầu chuyên nghiệp. Bởi những công cụ và máy móc hiện đại để giúp bồn cầu hoạt động bình thường.

Tham khảo thêm: Dấu hiệu cầu bị nghẹt? 7 cách xử lý cầu nghẹt hiệu quả số 1

4. Một số mẹo xử lý bồn cầu thoát nước chậm tại nhà

4.1. Cách thông bồn cầu dội nước xuống chậm bằng pittong, bơm thụt cao su

Cách thông bồn cầu dội nước xuống chậm bằng pittong, bơm thụt cao su
Cách thông bồn cầu dội nước xuống chậm bằng pittong, bơm thụt cao su

Trước tiên bạn không nên xả nước vào bồn cầu bởi điều này khiến phân tràn ra ngoài bồn cầu. Trường hợp sơ ý bị tràn thì bạn mở phễu thoát nước lên, để chất thải chảy tạm xuống cống rồi tiến hành vệ sinh khu vực bị tràn. 

Tiếp đó đưa thụt cao su pít tông vào co ống dẫn của bồn cầu nên sử dụng loại thụt phù hợp với bồn cầu nhằm giúp cho việc khắc phục diễn ra hiệu quả.

Bạn hãy thực hiện đẩy mạnh từ trên xuống rồi nâng lên và đẩy từ dưới lên trên cứ tiếp tục lặp lại khoảng 10 lần để không còn hiện tượng bồn cầu rút nước chậm.

4.2. Cách làm hết tắc bồn cầu xuống nước chậm bằng dây lò xo

Một trong những dụng cụ thông cống được sử dụng khá phổ biến hiện nay đó là dây lò xo . Với loại dụng cụ này thì bạn chỉ cần mất 5 đến 10 phút để có thể xử lý hoàn toàn chất thải. Để thực hiện cách này thì bạn hãy cầm phần trục tay và đưa phần đầu lò xo vào đường ống thoát của nước bồn cầu rồi xoay qua xoay lại. Lúc này, đầu dây lò xo sẽ làm tan rã các vật cản mềm như là giấy vệ sinh, phân rã các chất thải khác. Từ đó khắc phục tình trạng bồn cầu thoát nước chậm 

4.3. Thông bồn cầu dội nước xuống chậm bằng Baking soda kết hợp với giấm và nước nóng

Thông bồn cầu dội nước xuống chậm bằng Baking soda kết hợp với giấm và nước nóng
Thông bồn cầu dội nước xuống chậm bằng Baking soda kết hợp với giấm và nước nóng

Ở cách này thì bạn hãy trộn đều baking soda với muối và dấm trắng để tạo thành dung dịch, sau đó đổ trực tiếp xuống lỗ thoát nước của bồn cầu. Sau 30 phút, bạn sử dụng một ấm nước sôi lớn dội thêm vào lòng cống. Lúc này thì rác, tóc tai và các chất phế thải lâu ngày trong đó sẽ rã mềm và tơi ra bởi công dụng của baking soda, muối và dấm trắng.

4.4. Mẹo thông bồn cầu bằng băng keo dính hay miếng dán

Đây là một cách hiệu quả chỉ cần 1 cuộn băng keo trong đường kính khoảng 4cm hoặc bạn tìm mua miếng dán thông bồn cầu tại các cửa hàng, siêu thị.

Dù là sử dụng băng keo hay miếng dán thông bồn cầu thì cũng phải lưu ý sau: Vệ sinh sạch sẽ miệng bồn cầu và sử lau khô để có độ bám dính tốt, tiếp đó tiến hành dán kín miệng bồn cầu để không khí không lọt vào. Sau đó xả nước từ bình chứa nước bồn cầu và giữ yên nút ấn bạn sẽ thấy không còn tình trạng bồn cầu rút nước chậm hay tắc nghẽn. 

4.5. Xử lý nước bồn cầu xuống chậm bằng nước rửa chén

Xử lý nước bồn cầu xuống chậm bằng nước rửa chén
Xử lý nước bồn cầu xuống chậm bằng nước rửa chén

Khi giấy vệ sinh bị mắc kẹt hay bồn cầu rút nước chậm thì bạn có thể đổ nước nóng trực tiếp vào bồn cầu và đợi một lúc để giấy phân hủy và trôi xuống. Bạn cũng có thể dùng một xô nước lớn, đổ thật mạnh vào bồn cầu.

Một cách cũng hữu ích là dùng nước rửa bát, cách này cũng khiến cho các đồ khó tiêu như tóc, giấy hay bùn đất,… bị rửa trôi. Bạn đổ khoảng 1/4 chai nước rửa bát vào bồn, sau 10 phút thì đổ một xô nước nóng vào trong. Bạn sẽ nhận được kết quả là bồn cầu dội nước xuống chậm đã không còn nữa.

5. Lưu ý khi xử lý vấn đề bồn cầu rút nước chậm hiệu quả

Đối với những trường hợp tắc nghẽn bể phốt nhẹ hoặc bồn cầu xả nước yếu thì bạn có thể sử dụng những cách thông cống đơn giản tại nhà như trên. Bởi với những cách này việc thông bồn cầu rút nước chậm sẽ được khắc phục sẽ vô cùng hiệu quả. 

Đặc biệt là giảm bớt cho các hộ gia đình một khoản chi phí và không tốn nhiều thời gian như phải thuê các đơn vị. Tuy nhiên đối với một số trường hợp như lắp đặt hệ thống sai hay cống nghẹt quá nặng và tình trạng diễn ra nghiêm trọng. 

Lưu ý khi xử lý vấn đề bồn cầu rút nước chậm hiệu quả
Lưu ý khi xử lý vấn đề bồn cầu rút nước chậm hiệu quả

Thì điều mà bạn cần làm lúc này đó là liên hệ ngay với đơn vị cung cấp dịch vụ thông hút cống ,bể phốt để có thể xử lý triệt để. Tránh ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và gây thiệt hại cho đồ dùng, nhà cửa. 

6. Dịch vụ thông bồn cầu, hút bể phốt, xử lý bồn cầu rút nước chậm của Xanhsaigon

Xanh Sài Gòn là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín đã trải qua hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Với những dịch vụ chất lượng mà chúng tôi cung cấp như hút hầm cầu, thông cống nghẹt, nạo vét hố ga…đến với các hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể hay doanh nghiệp tại các quận huyện thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận. 

Cam kết rằng, với những quy trình chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của mình thì chúng tôi sẽ khắc phục hoàn toàn các tình trạng như bồn cầu rút nước chậm

7. Tại sao khách hàng nên chọn dịch vụ của chúng tôi

7.1. Công nghệ và thiết bị hiện đại, chất lượng

Công nghệ và thiết bị hiện đại, chất lượng
Công nghệ và thiết bị hiện đại, chất lượng

Xanh Sài Gòn có trang thiết bị hút hầm hiện đại tiên tiến hàng đầu theo quy chuẩn Nhận Bản. Cam kết không đục phá hay làm hỏng hóc nhà cửa. Ngoài ra, với nhiều xe chuyên dụng lớn nhỏ đa dạng dễ dàng di chuyển đến mọi nơi trong thành phố. Xanh Sài Gòn tự tin xử lý nhanh chóng, triệt để mọi sự cố như bồn cầu rút nước chậm mà bạn đang gặp phải.

7.2. Tư vấn khách hàng miễn phí 

Sau khi Xanh Sài Gòn nhận được thông tin bồn cầu rút nước chậm từ khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn tại nhà cho khách hàng và khảo sát công trình hoàn toàn miễn phí để nắm rõ tình hình và đưa ra các giải pháp tiết kiệm, tối ưu và tiết kiệm nhất cho khách hàng.

7.3. Đội ngũ nhân chuyên nghiệp, tận tâm

Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên môn sâu, tay nghề giỏi có thể giúp bạn xử lý mọi trường hợp dù là khó nhất. Với tinh thần trách nhiệm và hơn hết là chúng tôi luôn chuyên nghiệp trong từng công đoạn, không bao giờ bỏ qua công đoạn hay lừa dối khách hàng. Cam kết xử lý bồn cầu rút nước chậm một cách triệt để.

7.4. Phục vụ 24/7 

Phục vụ 24/7
Phục vụ 24/7

Nếu gia đình bạn gặp phải các sự cố về hố ga, bể phốt hay bồn cầu rút nước chậm thì chỉ cần gọi đến số hotline chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ dù là lễ, tết sẵn lòng đáp ứng và cung cấp các dịch vụ hút bể phốt, hút, nạo vét hố ga, thông tắc cống… đến từng chi tiết nhỏ nhất bất kể khi nào.

7.5. Gói bảo hành dài hạn 

Dịch vụ của Xanh Sài Gòn đảm bảo là một dịch vụ cực kỳ chất lượng khắc phục tình trạng bồn cầu rút nước chậm và hài lòng đối với rất nhiều khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi cam kết bảo hành miễn phí trong 5 năm sau khi lắp đặt. Nếu bạn gặp sự cố, chỉ cần gọi cho chúng tôi và chúng tôi sẽ khắc phục ngay.

8. Những câu hỏi thường gặp khi xử lý bồn cầu dội nước xuống chậm

8.1. Có nên tự xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà không?

Có nên tự xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà không?
Có nên tự xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà không?

Bạn có thể xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà khi các vấn đề xảy ra không nghiêm trọng và có thể tự khắc phục. Tuy nhiên là đối với những trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến đồ đạc, nhà cửa như bể phốt đầy hay chất thải trào ngược ra sàn. Thì điều tốt nhất lúc này bạn cần làm là liên hệ với đơn vị thông cống uy tín tại địa điểm đang sống.

8.2. Mức giá thông bồn cầu, hút bể phốt khi xử lý bồn cầu xuống nước chậm là gì?

Hiện nay mức giá thông, hút bồn cầu, bể phốt hay khắc phục tình trạng bồn cầu rút nước chậm có giá từ 300.000đ đến 600.000đ. Tùy thuộc vào kích thước bể phốt của từng hộ gia đình cũng như tình trạng đang gặp phải có nghiêm trọng hay không. 

Ngoài ra Xanhsaigon còn có những dịch vụ hút bể phốt, bồn cầu cho các doanh nghiệp, cơ quan khác với mức giá từ 800.000đ đến 2.000.000đ tùy vào từng gói dịch vụ và cơ quan. 

8.3. Bồn cầu nhà mình có biểu hiện bị nghẹt rất nặng và nước bồn cầu xuống chậm. Làm sao để liên hệ với Xanhsaigon

Bồn cầu nhà mình có biểu hiện bị nghẹt rất nặng và nước bồn cầu xuống chậm. Làm sao để liên hệ với Xanhsaigon
Bồn cầu nhà mình có biểu hiện bị nghẹt rất nặng và nước bồn cầu xuống chậm. Làm sao để liên hệ với Xanhsaigon

Để có thể nhận được hỗ trợ nhanh nhất khắc phục tình trạng bồn cầu rút nước chậm. Hay được cung cấp chi phí chính xác nhất của các gói dịch vụ tại Xanhsaigon. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến với hotline của Xanhsaigon để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ chi tiết về các gói dịch vụ tại đây. 

  • Số HOTLINE: 0901.116.333
  • Email: info.xanhsaigon@gmail.com

9. Kết luận 

Trên đây là tổng hợp những cách xử lý khi bồn cầu rút nước chậm tại nhà đơn giản mà bạn có thể thử qua. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn phần nào khắc phục được hiện tượng bồn cầu tắc nghẽn. Ngoài ra, nếu trong trường hợp không thể tự xử lý thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến Xanhsaigon để được chúng tôi hỗ trợ ngay tức khắc.

 

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu qua bài viết bên dưới đây. Bồn cầu nhà bạn gặp vấn đền và bạn đang loay hoay không biết cách thông nghẹt bồn cầu? Đây cũng là tình trạng thường gặp ở các hộ gia đình trong các khu đô thị hay các bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại hiện nay. Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu qua bài viết bên dưới đây.
Bài viết liên quan
4 cách làm sạch rêu trong ống nước sinh hoạt vô cùng hiệu quả
Rêu trong ống nước gây nhiều vấn đề về sức khỏe gia đình. Bài viết sau đây sẽ bật mí cách làm sạch rêu trong ống nước hiệu quả nhất mà bạn nên thử!
Review bột thông cống – 5 loại bột thông cống hiệu quả nhất
Review bột thông cống hiện nay được đánh giá là giải pháp khá hữu hiệu để giải quyết tình trạng tắc cống. Cùng Xanhsaigon chúng tôi tìm hiểu thông tin nhé!
Bồn cầu bị xì hơi là gì? Hướng dẫn xử lý bồn cầu bị xì hơi
Bồn cầu bị xì hơi bốc mùi hôi thối ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều gia đình. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Click để xem giải pháp chi tiết nhé!
Call Call
On top

On top